Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Philippe Troussier chỉ là điều cần thiết để ĐT Việt Nam có thể dự World Cup

Bảo Bình , 16:41 11/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Philippe Troussier chia sẻ lý do ĐT Việt Nam không đá giao hữu dịp FIFA Days tháng 3. Chỉ ra việc cần làm để có thể tham dự World Cup 2026.

Trong lễ ra mắt, HLV Philippe Troussier từng đặt quyết tâm cao khi đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu hướng tới mục tiêu dự World Cup. Hành trình đến với World Cup 2026 chắc chắn sẽ không dễ dàng, theo HLV Troussier đó là quá trình dài và cần đặt ra những kế hoạch cụ thể.

"Thực tế rằng cơ hội tham dự World Cup chỉ có 48 đội bóng mạnh nhất thế giới, 8 đội mạnh nhất châu Á có thể dự World Cup, còn thứ hạng Việt Nam đang ở top 100 thế giới. Chưa thể khẳng định lứa cầu thủ này có thể thành danh như những gì kỳ vọng hay không nhưng tôi tự tin rằng với những gì có trong tay, tôi có thể hướng đến những mục tiêu mà chúng ta đặt ra.

Dĩ nhiên tôi có trách nhiệm của mình. Nhưng tôi nghĩ có hai điều cần điều chỉnh. Một là gia tăng tính cạnh tranh, làm sao để các cầu thủ có thể chơi 40-50 trận đấu/năm, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có thể thi đấu liên tục trong vòng 10 tháng. Tiếp nữa, ĐTQG Việt Nam sẽ có cơ hội để thi đấu giao hữu với các đội bóng trong top 60 thế giới", HLV Troussỉe chỉ ra những việc cần làm với các cầu thủ.

HLV Philippe Troussier chỉ là điều cần thiết để ĐT Việt Nam có thể dự World Cup - Ảnh 1.

HLV Troussir có 5 ngày làm việc với ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Thực tế đội tuyển Việt Nam đã trải qua đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên dưới thời nhà cầm quân người Pháp. Chia sẻ về quá trình rèn luyện của các cầu thủ HLV Troussier nói:

"Chúng tôi vừa mới hoàn thành đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG vào hôm nay. Đồng thời cũng kết thúc giai đoạn thứ hai của đội U23 Việt Nam. Trước đó, ĐTQG đã có sự chuẩn bị trong thời gian dài cho AFF Cup và lọt vào đến trận chung kết. Đó là lý do tôi quyết định dành sự ưu tiên thời gian cho các cầu thủ với CLB. Chúng tôi sẽ hẹn gặp nhau trong những quãng thời gian tiếp theo trong tương lai.

Trước mắt, đội sẽ không có hoạt động nào trong FIFA Days vào tháng Ba, bởi tới tháng 11 đội mới có trận đấu chính thức đầu tiên. Tất nhiên, trong đó trong các đợt tập trung FIFA Days vào tháng 6, 9 và 10, ĐTQG cũng sẽ có những kế hoạch của mình".

HLV Philippe Troussier cũng khẳng định những gì HLV Park Hang-seo đã làm cho bóng đá Việt Nam rất đáng trân trọng nhưng mỗi HLV đều có phong cách, kinh nghiệm làm việc khác nhau. Ông Troussier sẽ không giữ nguyên những thứ cũ của ông Park Hang-seo đã định hình cho ĐT Việt Nam.