Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Park Hang-seo: "Tôi không đồng ý khi ai nói U23 Việt Nam phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi"

HIẾU LƯƠNG , 12:37 18/05/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đáng chú ý trong cuộc họp báo vào trưa 18/5, trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

- Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về U23 Malaysia và có tự tin sẽ thắng đối thủ trong 90 phút chính thức?

HLV Park Hang-seo: Tất nhiên thắng trong 90 phút thì tốt quá. Tôi cũng mong thế, nhưng bóng đá không ai nói trước được điều gì.

Malaysia thường chơi sơ đồ 3-4-3. Hai trung vệ lệch cánh nếu có khoảng trống sẽ lên tham gia tấn công. Họ bật nhả thẳng lên trung lộ rất nguy hiểm. Tôi cũng đang nghiên cứu cách đối phó. Hiện tại, cầu thủ của tôi hồi phục tốt và sẵn sàng cho trận đấu ngày mai.

HLV Park Hang-seo: "Tôi không đồng ý nếu ai nói U23 Việt Nam phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cười tươi trước cuộc họp báo trưa 18/5 (Ảnh: Anh Thư)

- PV: U23 Malaysia có hai cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, ông có nghĩ họ sẽ mang lại sự khác biệt trong trận đấu ngày mai?

HLV Park Hang-seo: Theo tôi biết, phần lớn cầu thủ U23 Malaysia thi đấu trong nước, có 2 người thi đấu ở nước ngoài.

Số 10 (Luqman Hakim) thi đấu ở Bỉ nhưng theo tôi tìm hiểu thì anh ta không ra sân nhiều. Không phải tôi đánh giá không cao mà tôi chỉ đánh giá được ở góc độ đó. Số 9 (Hadi Razak) thi đấu ở giải hạng ba Nhật Bản. Tôi chỉ có được thông tin như vậy. Đặc tính thi đấu của hai cầu thủ này tôi cũng đã có sự tìm hiểu.

- PV: Ông nhiều lần nói cầu thủ U23 Việt Nam nôn nóng nên chuyền hỏng nhiều. Ông xử lý thế nào trong thời gian ngắn và tình hình hiện tại ra sao?

HLV Park Hang-seo: Nói thẳng thắn thì lứa tuổi U23 không còn trẻ nữa. Chúng ta có thể thấy họ chưa có nhiều cơ hội ra sân thi đấu ở trong nước. Thay vì nói các bạn ấy trẻ thì nên nói chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Chuyện mất bóng, chuyền hỏng không phải giải quyết trong một sớm một chiều. Chúng ta không có đủ thời gian để ban huấn luyện xử lý, sửa kỹ thuật. Lúc này, chúng tôi chỉ xử lý khâu tâm lý, giúp các bạn ấy tự tin, hạn chế khuyết điểm như trong giai đoạn vừa qua.

- PV: Suốt vòng bảng, U23 Việt Nam chạm trán những đối thủ chơi phòng ngự số đông. Ông có nghĩ U23 Malaysia sẽ chơi như thế, tìm cách hoá giải hay chỉ tập trung vào lối chơi của U23 Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: U23 Malaysia những trận trước thường sử dụng sơ đồ 3-4-3, đá 3 trung vệ. Trận tới, tôi không biết chắc họ sẽ chơi sơ đồ nào. Chúng tôi dang chuẩn bị nhiều phương án để đối đầu tốt nhất.

Nhìn thống kê thì thấy, họ ghi 9 bàn nhưng cũng thủng lưới 6 bàn. Họ có hiệu suất ghi bàn tốt, trung bình mỗi trận ghi hai bàn nhưng cũng để thủng lưới 1,8 bàn/trận. Nếu chúng ta phòng ngự tốt, không để thủng lưới và ghi bàn thì sẽ giành chiến thắng.

HLV Park Hang-seo: "Tôi không đồng ý nếu ai nói U23 Việt Nam phụ thuộc vào 3 cầu thủ quá tuổi" - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo không đồng tình với quan điểm U23 Việt Nam phụ thuộc vào ba cầu thủ quá tuổi Đỗ Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh (Ảnh: Anh Thư)

- PV: Ông và đội đã tính toán sẽ gặp U23 Thái Lan nhưng giờ lại gặp U23 Malaysia, điều này có dễ chịu hơn không?

HLV Park Hang-seo: Trước khi lượt cuối bảngB  diễn ra, nhiều người nghĩ rằng U23 Malaysia sẽ thắng dễ U23 Campuchia. Nếu nhìn vào tình hình hai bảng đấu, tôi và các trợ lý cũng nghĩ rằng U23 Thái Lan và U23 Malaysia sẽ đi tiếp. Tôi cũng có suy nghĩ nếu U23 Việt Nam đứng đầu bảng thì gặp U23 Thái Lan ở bán kết. Thế nhưng, bóng đá là vậy. Mọi thứ đều có thể xảy ra.

Tôi và các trợ lý không trực tiếp theo dõi bảng B nhưng có theo dõi qua TV và nhận định. Tôi đã nhận được nhiều góp ý. Dù gặp U23 Thái Lan hay U23 Malaysia thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị rồi.

- PV: U23 Việt Nam đang dựa quá nhiều vào các cầu thủ quá tuổi, đá chông chênh khi không có họ như trận gặp U23 Timor Leste. Ông có lo lắng trường hợp không thể có họ trên sân vì một lý do nào đó?

HLV Park Hang-seo: Hiện tại, ba cầu thủ quá tuổi không có vấn đề gì cả. Thế nên, không có lý do gì mà chúng ta phải lo họ không thể ra sân. Nếu ai có ý kiến đội phụ thuộc hoàn toàn vào ba cầu thủ quá tuổi thì tôi không đồng ý.

Ba cầu thủ này có năng lực tốt. Việc họ đang làm rất tốt, đó là dẫn dắt, tạo ảnh hưởng trong đội chứ không phải lối chơi của đội phụ thuộc hoàn toàn vào họ. Đây là những cầu thủ có năng lực đã được kiểm chứng. Tôi tin ở vòng bán kết, họ sẽ chơi tốt hơn nữa, dẫn dắt và toả sáng ở trong hoàn cảnh khó khăn.

https://sport5.vn/hlv-park-hang-seo-toi-khong-dong-y-khi-ai-noi-u23-viet-nam-phu-thuoc-vao-3-cau-thu-qua-tuoi-20220518130801915.htm