HLV Park Hang-seo tiết lộ bị chứng rối loạn hoảng sợ

HIẾU LƯƠNG , 15:34 07/07/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đáng chú ý trong chương trình "You quiz on the block" của Hàn Quốc được công chiếu vào tối 6/7.

HLV Park Hang-seo tiết lộ ông bị "rối loạn hoảng sợ" khi nhiều lần nhậm chức, bị sa thải và từ chức.

HLV Park nói: "Các triệu chứng đã xuất hiện. Tôi không biết rằng tôi bị rối loạn hoảng sợ nhưng tôi nghĩ đã có điều gì đó không ổn với cơ thể mình. Trong khi tôi làm HLV trưởng Sangju Sangmu, tôi hai lần bị sốc và được đưa đi cấp cứu. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, họ nói rằng tôi bị chứng rối loạn hoảng sợ. Tôi đã không thể đưa ra quyết định.

Cơn sốc đến đột ngột trong phút chốc nên tôi vào phòng nằm nghỉ. Đột nhiên tôi thấy khó thở, cảm thấy như mình sắp chết. Tôi vẫn phải dùng thuốc đến bây giờ. Tôi nghĩ là do tôi quá căng thẳng về kết quả. Thế nhưng, tôi nghĩ ai mà chẳng sống như vậy (đối mặt và chịu áp lực). Ai đến khi già rồi cũng phải nhường lại vị trí thôi".

HLV Park Hang-seo bị chứng rối loạn hoảng sợ: "Tôi từng cảm thấy như mình sắp chết" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đối mặt nhiều áp lực khi làm việc tại Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Năm 2000, HLV Park Hang-seo bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với vai trò trợ lý ở đội tuyển Hàn Quốc và giành kỳ tích hạng 4 World Cup 2002.

Cùng năm, ông dẫn dắt U23 Hàn Quốc đá ASIAD trên sân nhà. Tuy nhiên, thành tích chỉ giành huy chương đồng khiến HLV Park Hang-seo nhận nhiều chỉ trích và bị sa thải.

Sau này, HLV Park Hang-seo dẫn dắt các CLB ở K.League như Gyeongnam FC (2005 - 2007), Jeonnam Dragons (2008 – 2010), Sangju Sangmu (2012 – 2015), Changwon FC (2017).

HLV Park Hang-seo sau này thường xuyên nhấn mạnh về việc thành tích chỉ là cơn gió thoảng qua. Chính vì vậy, sau niềm vui, ông nhanh chóng tập trung lại với hiện thực để cùng đội bóng hướng tới những mục tiêu khác.

Cuối năm 2017, ông bén duyên với bóng đá Việt Nam và đạt được nhiều thành công. Hiện tại, HLV Park Hang-seo đã có 5 năm làm việc ở Việt Nam. Khi được hỏi nếu được chọn lại ông sẽ làm gì, HLV Park Hang-seo có sự chiêm nghiệm riêng.

HLV Park nói: "Nếu tái sinh, tôi không muốn trở thành một HLV bóng đá. Tôi đã trải qua rất nhiều chuyện và tự đặt câu hỏi liệu tôi có thể làm lại không? Tôi làm một cầu thủ bóng đá nhưng gặp nhiều khó khăn. Tôi đã chơi bóng từ năm 16 tuổi, vậy nên tôi nghĩ điều duy nhất tôi có thể làm tốt là đá bóng. Dù sao, tôi thấy những gì mình đã làm là điều đáng tự hào và sẽ không thể nào quên".

Tối 20/6, HLV Park Hang-seo cùng vợ đã về Hàn Quốc. Ông tham dự nhiều sự kiện, chương trình, đặc biệt, ông tổ chức sinh nhật tuổi 100 cho mẹ.

HLV Park Hang-seo dự kiện trở lại Việt Nam vào giữa tháng 7. Hiện tại, công việc theo dõi V.League 2022 được giao cho trợ lý Lee Young-jin đảm nhiệm chính. 

https://sport5.vn/hlv-park-hang-seo-tiet-lo-bi-chung-roi-loan-hoang-so-202207062226121.htm