Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Truyền thông Hàn Quốc bức xúc vì những thông tin thất thiệt về HLV Park Hang-seo

ĐẶNG LAI , 10:53 22/06/2022 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Aju News, một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc, tỏ ra rất bức xúc trước những thông tin thất thiệt về HLV Park Hang-seo. Từ chuyện vị HLV của ĐT Việt Nam sẽ dẫn dắt ĐT Trung Quốc, đến việc ông mâu thuẫn với CĐV Việt Nam, dẫn tới sự hiểu lầm của rất nhiều NHM bóng đá Hàn Quốc ở quê nhà.

Truyền thông Hàn Quốc bức xúc vì những thông tin thất thiệt về HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Kim Tae-eon, trong vai trò phóng viên thường trú của Aju News tại Hà Nội, đã chia sẻ về vấn đề này: "Tôi đã làm phóng viên ở Hà Nội đã được một năm rưỡi. Cách đây không lâu, tôi đã gặp ông Park Hang-seo.

Sau một thời gian dài gặp lại, ông Park cho biết mình rất bận rộn sau khi vô địch Đại hội thể thao Đông Nam Á. Dù mệt mỏi, nhưng ông Park vẫn luôn toát lên sự thoải mái, thân thiện, tính cách bình thản đặc trưng của ông.

Và khi cuộc trò chuyện thân thiện với ông Park diễn ra, thì tôi lại phải chứng kiến những câu chuyện ác ý từ một số người làm YouTube. Xuất hiện thông tin cho rằng HLV Park sẽ chuyển đến ĐT Malaysia hoặc Trung Quốc khi nhiệm kỳ của ông ấy ở ĐT Việt Nam hết hạn vào tháng 1 năm sau.

Rồi chuyện ông ấy phải giao mọi nhiệm vụ quản lý cho Gong Oh-kyun. Lý do mà họ đưa ra là ông Park có hiềm khích với NHM bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, đây đều là những nội dung xuyên tạc, phóng đại không đúng sự thật.

Thực tế, đây không phải là lần đầu HLV Park Hang-seo bị một số phương tiện truyền thông và các YouTuber ác ý nhắm tới. Họ đã lợi dụng sự nổi tiếng của ông Park để tạo ra mối bất hòa giữa NHM Việt Nam và ông, đồng thời sản xuất hàng loạt nội dung chỉ để câu view".

Phóng viên của tờ Aju News cho rằng những thông tin này là rất tai hại. Vì nó không chỉ mang đến cái nhìn sai lệch ở một bộ phận NHM Việt Nam mà còn cả tại Hàn Quốc, khi cái tên Park Hang-seo đã là một thương hiệu lớn từ lâu ở xứ kim chi.

"Kết quả là NHM ở Hàn Quốc, vốn không nhận thức rõ về tình hình thực tế tại Việt Nam, nên đã có lúc họ xem như thể đó là sự thật. Các phóng viên Hàn Quốc cũng chỉ ra những thông tin sai lệch này từ lâu rồi.

Truyền thông Hàn Quốc bức xúc vì những thông tin thất thiệt về HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo thường xuyên được truyền thông Hàn Quốc săn đón

Đây cũng là một nội dung mà một số YouTuber tạo ra sự đối đầu giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Đó là một vấn đề lớn, như thể họ làm video và mặc kệ người khác nghĩ gì, mặc kệ người khác bị tổn hại như thế nào".

Qua đây, phóng viên Kim Tae-eon cũng cho rằng những người sản xuất nội dung về thầy Park nên "có lương tâm hơn" để không làm tổn hại đến thương hiệu của HLV Park Hang-seo, NHM Việt Nam cũng như NHM Hàn Quốc.

"Thậm chí trong nhiều bài phỏng vấn được dán mác trực tiếp, họ còn gắn phụ đề với những thông tin xuyên tạc, cứ như thế đó là chính những lời ông Park nói vậy.

Lương tâm là điều tối thiểu mà mọi nhà sản xuất nội dung cần phải có. Đối với chủ đề nội dung, chẳng phải cần một chút khách quan và nhân văn sao? Và tôi hy vọng rằng đó là nhiệm vụ trước mắt của tất cả các nhà sản xuất nội dung, bao gồm cả báo chí.

Cuối buổi phỏng vấn, ông Park cho biết tình yêu của ông dành cho bóng đá Việt Nam vẫn còn và ông không quan tâm lắm đến một số nội dung ác ý. Ông chỉ thừa nhận rằng nội dung làm sai lệch sự thật thì hơi bất tiện. Tôi tin những người làm nội dung có thể thay đổi từ đây", phóng viên của tờ Aju News kết lại.

Truyền thông Hàn Quốc bức xúc vì những thông tin thất thiệt về HLV Park Hang-seo - Ảnh 3.