HLV Park Hang-seo có cần vội vàng với Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng trước Saudi Arabia?

Thông tin Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng chấn thương xuất hiện chỉ vài ngày trước thời điểm chốt danh sách ĐT Việt Nam đến Saudi Arabia. Trong bối cảnh Thành Chung và Đoàn Văn Hậu chắc chắn không góp mặt, HLV Park Hang-seo liệu có còn phương án thay thế?

Trong quá khứ, không ít lần HLV Park Hang-seo buộc phải mạo hiểm với chấn thương của các cầu thủ. Ở VCK U23 châu Á 2020, Đình Trọng dù chưa hoàn toàn hồi phục sau ca phẫu thuật dây chằng gối vẫn được sử dụng.

Khi đó, HLV Park có lẽ cũng chẳng còn phương án nào khác. Trước các đối thủ tầm cỡ của châu lục, Đình Trọng mang đến một chỗ dựa tốt hơn nhiều so với Tấn Sinh, Ngọc Bảo hay Đức Chiến. Kết quả thì ai cũng đã rõ, U23 Việt Nam bị loại sớm, còn Đình Trọng sau đó chưa bao giờ có thể trạng tốt nhất.

HLV Park Hang-seo có cần vội vàng với Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng trước Saudi Arabia?  - Ảnh 1.

VCK U23 châu Á 2020 là giải đấu đáng quên với Đình Trọng

Sau đó, vào tháng 5/2021, các chuyên gia của PVF khuyến cáo nên cho Văn Hậu thêm thời gian hồi phục. Tuy nhiên, anh đã được HLV Park Hang-seo cho thi đấu trong trận đá tập với U22 Việt Nam. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ và lo lắng nhiều hơn là mừng.

Ngay ở các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 vòng loại World Cup 2022 vừa qua, nhiều người cũng nhận định việc sử dụng Văn Hậu là khá vội vàng. Sau ca phẫu thuật sụn chêm, hầu các bác sĩ hay chuyên gia đều cho rằng khả năng tái phát chấn thương của Văn Hậu là rất lớn nếu thiếu cẩn trọng. Lo lắng đã thành sự thật khi cầu thủ gốc Thái Bình sớm nói lời chia tay với ĐT Việt Nam.

Trở lại với trường hợp của Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng hiện tại, họ đều bị tổn thương cơ, một dạng chấn thương khá khó đoán. Trang chủ CLB Viettel FC tung tin Tiến Dũng cần 1 tuần để hồi phục, đồng nghĩa với việc anh sẽ kịp hồi phục trước trận gặp Saudi Arabia. Trong khi đó, Đình Trọng được chẩn đoán sẽ tập luyện bình thường vào ngày 27/8. Với tiền sử chấn thương dày đặc, các fan của Đình Trọng có lý do để "nghi ngờ" với nhận định này.

HLV Park Hang-seo có cần vội vàng với Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng trước Saudi Arabia?  - Ảnh 2.

Đình Trọng phải tập riêng vài buổi gần đây

HLV Park Hang-seo cần lực lượng mạnh nhất cho vòng loại World Cup 2022, dù khả năng tuyển Việt Nam có điểm trước Saudi Arabia là rất thấp. Chẳng ai muốn làm đội "lót đường", dễ dàng dâng điểm cho đối thủ. Thế nhưng, để gây khó dễ cho đối thủ được đánh giá có đẳng cấp vượt trội, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ dựa nhiều hơn vào hàng thủ. Không có Đình Trọng hay Tiến Dũng, HLV Park chỉ còn Bùi Hoàng Việt Anh và Trương Văn Thiết, những lựa chọn mang tính mạo hiểm rất lớn.

HLV Park từng nói: "Tôi không phải kiểu người dễ dàng bỏ cuộc. Cầu thủ chạy đua với chấn thương, tôi chắc chắn sẽ chờ họ đến phút cuối cùng". Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng nếu có thể ra sân ở trận đấu tới, nhiều khả năng cũng không có thể trạng và phong độ tốt nhất. Liệu rằng HLV Park Hang-seo có mạo hiểm thêm một lần nữa, hay ông sẽ hài lòng với một đội hình mang tính "học hỏi và cọ xát"? Quả là sự lựa chọn đầy khó khăn.

HLV Park Hang-seo có cần vội vàng với Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng trước Saudi Arabia?  - Ảnh 3.

Bùi Tiến Dũng và Đình Trọng có cùng ĐT Việt Nam đến Saudi Arabi hay không là câu hỏi lớn