Tuyển Việt Nam loại những ai trước khi sang Saudi Arabia?

HIẾU LƯƠNG , 14:44 26/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Từ 31 cầu thủ triệu tập ngày đầu, tuyển Việt Nam sẽ rút gọn xuống 25-26 cái tên trước khi lên đường sang Saudi Arabia.

Trong số 31 cái tên, 4 người gần như chắc chắn bị loại gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng và Trần Minh Vương. Tất cả đều gặp chấn thương.

Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối, được triệu tập lên tuyển tập hồi phục. Ngày 24/8, anh được cho về tập hồi phục ở Hà Nội FC, chắc chắn lỡ hai trận gặp Saudi Arabia và Australia.

Tuyển Việt Nam loại những ai trước khi sang Saudi Arabia? - Ảnh 1.

Trương Văn Thiết (phải) có cơ hội lớn lần đầu nằm trong danh sách cuối cùng của đội tuyển Việt Nam ở một giải đấu lớn (Ảnh: VFF)

Trần Minh Vương bị rách dây chằng đầu gối, phải nghỉ tập cùng toàn đội từ ngày 22/8. Anh được chẩn đoán cần 3 tuần hồi phục, chỉ có thể trở lại ở loạt trận tháng 10. Nguyễn Thành Chung chấn thương, nghỉ tập từ ngày 24/8.

Mới nhất, trung vệ Bùi Tiến Dũng được xác định rách cơ háng sau buổi tập ngày 25/8, phải nghỉ từ 2-3 tuần.

Trong 4 ca chấn thương, Thành Chung còn cơ hội thi đấu trận gặp Australia. 3 người còn lại chắc chắn vắng mặt.

Quân số đội tuyển Việt Nam còn 27 người. HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 25-26 cầu thủ sang Saudi Arabia. 1-2 cái tên còn lại không khó đoán, có thể tiếp tục nằm trong danh sách chấn thương trước đây.

Trong quá trình tập luyện tại Hà Nội, đội tuyển Việt Nam cũng liên tục đối mặt với những ca chấn thương nhỏ, có thể kể đến Lê Tiến Anh, Bùi Tấn Trường, Trần Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài,…

Đình Trọng vẫn tập riêng vào hôm qua nhưng có thể trở lại sớm. Đức Chinh, Tuấn Tài, Tấn Trường, Tiến Anh đều đã tập luyện bình thường.

Theo quan sát, Lê Tiến Anh có xác suất cao nhất không nằm trong danh sách cuối cùng sang Saudi Arabia. Anh là tân binh, ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế lại có tiền sử chấn thương.

Một cái tên khác có thể bị loại là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng nhưng khả năng thấp. Kinh nghiệm từ vòng loại thứ 2 tại UAE có thể khiến HLV Park Hang-seo vẫn cẩn trọng mang đủ 3 thủ môn từ Việt Nam đi, đề phòng thủ môn Đặng Văn Lâm từ Nhật Bản sang có vấn đề. Vị trí thủ môn thuộc dạng đặc thù và không thể thay thế.

Tuyển Việt Nam loại những ai trước khi sang Saudi Arabia? - Ảnh 2.

Đình Trọng chưa đạt thể trạng tốt nhất, Việt Anh có thể thay đàn anh Bùi Tiến Dũng ở bộ ba trung vệ (Ảnh: VFF)

4 cầu thủ mới được triệu tập là Đình Kha, Xuân Nam (Bình Định), Trọng Đại (Viettel), Văn Kiên (Hà Nội FC) vẫn tập cùng U22 Việt Nam. Họ có thể là phương án dự phòng cho trận gặp Australia.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 Việt Nam vào chiều nay (26/8). HLV Park Hang-seo sẽ chôt danh sách sau trận đấu. Những cầu thủ không có tên sẽ tập cùng U22 Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia vào rạng sáng 28/8. Hành trình di chuyển khoảng 8 tiếng với 2 chặng bay, quá cảnh tại UAE.

Đội tuyển Việt Nam có khoảng 4 ngày tập luyện trước khi gặp chủ nhà Saudi Arabia vào lúc 1h00 (giờ Việt Nam) ngày 3/9 tại SVĐ Mrsool Park, thủ đô Riyadh.