HLV Mai Đức Chung nhận tin dữ trước SEA Games 32 và World Cup 2023

Tiền vệ Nguyễn Thị Vạn của CLB Than KSVN, trụ cột của ĐT Việt Nam đã bị chấn thương dây chằng rất nặng. Cô có thể sẽ bỏ lỡ cả SEA Games và World Cup 2023.

Trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 giữa CLB Hà Nội I và Than KSVN, tiền vệ Nguyễn Thị Vạn bất ngờ nằm sân đau đớn sau một pha va chạm tưởng chừng như không quá nguy hiểm. Cô được đưa ra khỏi sân sơ cứu và băng chặt vùng đầu gối. Nguyên Thị Vạn vào sân khoảng 2 phút rồi sau đó lại nằm gục xuống và phải rời sân bằng cáng.

Theo chẩn đoán ban đầu, Nguyễn Thị Vạn đã bị đứt dây chằng đầu gối phải. Đây là chấn thương rất nặng đối với một VĐV thể thao và cần nhiều thời gian hồi phục. Nhiều khả năng, Nguyễn Thị Vạn sẽ không thể tham dự SEA Games 32, đáng tiếc hơn cả là World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung nhận tin dữ trước SEA Games 32 và World Cup 2023 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Vạn chấn thương (Ảnh: GN)

Đây là tin không vui đối với HLV Mai Đức Chung. Nguyễn Thị Vạn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải Cúp Quốc gia 2023 vừa qua, cô cũng là nhân tố quan trọng trong đội hình của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Lối đá xông xáo, kỹ thuật là những ưu điểm của Nguyễn Thị Vạn. Cô còn được nhiều người hâm mộ ví von như "Quang Hải" của bóng đá nữ.

Theo kế hoạch, ngày 10/3, thầy trò HLV Mai Đức Chung hội quân để thi đấu Vòng loại 1 Olympic Paris 2024, diễn ra từ 3/4 đến 11/4. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển sang Nhật Bản để tập huấn đến 30/4 để chuẩn bị cho SEA Games 32, mục tiêu lớn đầu tiên trong năm 2023.