Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Park Hang-seo: 'Tôi tin Văn Toàn sẽ thích nghi tốt ở K.League 2'

Bảo Bình , 10:14 02/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo tin tưởng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn sẽ hoà nhập tốt ở CLB Seoul E-Land sau trận đấu ra mắt.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn có 80 phút thi đấu nhưng không thể giúp cho CLB Seoul E-Land giành chiến thắng trước Cheongju FC trên sân nhà chiều 1/3. Chung cuộc, đội chủ nhà để thua sát nút 2-3 đối thủ.

Ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã đến theo dõi và cổ vũ cho học trò cũ. Sau trận đấu, cựu HLV ĐT Việt Nam chia sẻ:

"Tôi tin cậu ấy sẽ thích nghi tốt thôi. Văn Toàn là cầu thủ tích cực, luôn vui vẻ, biết quản lý tốt bản thân và có nhiều điểm mạnh. Ngoài ra, cậu ấy cũng có thuận lợi khi được dẫn dắt bởi HLV Park Choong-kyun - người từng có ba tháng làm việc ở đội tuyển Việt Nam"

HLV Park Hang-seo: 'Tôi tin Văn Toàn sẽ thích nghi tốt ở K.League 2' - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tại phòng họp báo của Seoul E-Land (Ảnh: Footballist)

Dù vậy, trong các pha tranh chấp bóng tiền đạo của Việt Nam khá thua thiệt khi có ngoại hình nhỏ. Bên cạnh đó vấn đề thể lực cũng là điểm Văn Toàn cần phải cải thiện.

"Bóng đá Hàn Quốc thiên về sức mạnh. Nhiều cầu thủ Việt Nam, trong đó có Xuân Trường, Công Phượng, từng sang đây thi đấu, nhưng không thích ứng tốt nên phải quay về. Tôi thường bảo với các cậu ấy cũng như Văn Toàn rằng nếu sợ hãi trước lối đá nặng thể lực này, thì họ sẽ chẳng làm được gì cả, thế nên họ phải cứ tự tin bước ra và chơi thôi", HLV Park Hang-seo nói.

Trong khi đó, HLV Park Choong-kyun cho rằng việc đội bóng của ông bị thủng lưới sớm từ phút thứ 9 khiến Văn Toàn không thể thể hiện được điểm mạnh nhất về tốc độ.