Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

U23 Việt Nam tập đêm buổi đầu tiên với HLV Troussier

QUỐC AN , 08:18 02/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(NLĐO) - Bước vào đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier, các cầu thủ Việt Nam được tăng cường thêm buổi tập đêm.

Tối 1-3, U23 Việt Nam đã có buổi tập đêm đầu tiên với ông thầy người Pháp. U23 Việt Nam sẽ tập 2 buổi/ngày, theo đó sáng tập từ 10 đến 12 giờ và tối từ 20 đến 22 giờ 30. Khung giờ tập này này được biết là "đặc sản" của chiến lược gia người Pháp đã áp dụng khi dẫn dắt U19 Việt Nam năm 2019-2020.

U23 Việt Nam tập đêm buổi đầu tiên với HLV Troussier - Ảnh 1.

U23 Việt Nam tập đêm buổi đầu tiên với HLV Troussier - Ảnh 2.

HLV Troussier đã có buổi tập đầu tiên với U23 VIệt Nam vào tối 1-3

Khung giờ mới này là điều ít thấy dưới thời HLV Park Hang Seo ở cấp độ U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang-seo khung giờ tập luyện thường là buổi sáng hoặc chiều.

Phan Tuấn Tài chia sẻ về buổi tập đêm đầu tiên của đợt tập trung đầu tháng 3: "Trước đây tôi đã tập với thầy khung giờ này rồi nên cũng đã quen. Đa số các bạn cũng đã tập với HLV Troussier nên cũng không quá bỡ ngỡ".

U23 Việt Nam tập đêm buổi đầu tiên với HLV Troussier - Ảnh 3.

U23 Việt Nam tập đêm buổi đầu tiên với HLV Troussier - Ảnh 4.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tích cực tập luyện buổi đầu tiên vào tối 1-3 với HLV Troussier

Trước đây, Tuấn Tài từng là học cũ HLV Troussier ở U19 Việt Nam. Ngoài cầu thủ biên chế Viettel, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Huỳnh Công Đến (PVF - CAND), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA) và một số cái tên khác góp mặt ở U23 lần này cũng là cùng đội U19 với Tuấn Tài 4 năm trước.

Tuấn Tài là một trong số những cầu thủ trẻ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội tại SEA Games 31, đội tuyển Việt Nam. Với việc chiến lược gia người Hàn Quốc chia tay bóng đá Việt Nam và HLV Troussier thay thế, hẳn sẽ có thay đổi về lối chơi cho U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

"Tôi nghĩ sẽ không có khó khăn gì khi phải thực hiện lối chơi mới, vì tôi cũng đã làm quen với triết lý bóng đá của thầy Troussier. Tôi cho rằng chỉ cần dành nhiều thời gian, chuyên cần tập luyện thì sẽ sớm thích nghi với lối chơi mới" - Phan Tuấn Tài cho hay.

Vào ngày 2-3, U23 Việt Nam tiếp tục có hai buổi tập vào sáng và tối tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.