HLV Kiatisuk: 'HAGL có mục tiêu, không đá cho vui'

(Tổ Quốc) - Sau trận đấu Hải Phòng 1-1 HAGL (30/9), HLV Kiatisuk đã có những chia sẻ về mục tiêu của đội bóng phố Núi tại mùa giải 2022.

"Tôi biết NHM yêu mến HAGL thì sẽ muốn đội bóng có vị trí cao. Nhưng tình cảnh bây giờ, tôi còn không biết trận tới có bao nhiêu cầu thủ. Tôi chỉ cố gắng hết sức của mình để huấn luyện các cầu thủ. Nếu khoảng cách với Hà Nội FC quá xa thì chúng tôi sẽ đặt mục tiêu top 3 ở V.League. HAGL luôn có mục tiêu, không chỉ đá cho vui đâu. Sắp tới là mục tiêu giành cúp Quốc gia, trước mắt là bán kết với Hà Nội. Phải có mục tiêu phấn đấu dù hoàn cảnh nào", HLV Kiatisuk chia sẻ.

Về trận đấu với Hải Phòng, HAGL là đội có bàn thắng dẫn trước nhưng lại bị Rimario gỡ hòa trong những phút cuối cùng.

HLV Kiatisuk nhận định: "Không dễ cho chúng tôi bởi mọi người biết chúng tôi đá sân khách, Hải Phòng lại là đội mạnh Chúng tôi đến đây thiếu những cầu thủ quan trọng, nhất là hai cánh Hồng Duy, Văn Thanh. Xuân Trường chấn thương Đó là lý do tại sao tôi dùng những cầu thủ trẻ, rồi một số đá trái vị trí như Văn Sơn. Tôi tự hào về các cầu thủ trẻ. Họ đã chiến đấu cùng nhau. Chúng tôi không thắng nhưng bóng đá thế. Xuyên suốt mùa giải này, chúng tôi đặt mục tiêu cố gắng đi sân khách sẽ có điểm, vì thế, kết quả hôm nay là tốt.

HLV Kiatisuk: 'HAGL có mục tiêu, không đá cho vui' - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk chia sẻ trong phòng họp báo sân Lạch Tray

Mỗi trận chúng tôi luôn chơi vì CĐV, với 100% nỗ lực. Nhiệm vụ khác mà ban lãnh đạo đặt ra là xây dựng cầu thủ trẻ cho tương lai. Không dễ cho tôi, chúng tôi không tập trung vào chức vô địch mà cố gắng từng trận một.".

Bên kia chiến tuyến, HLV Chu Đình Nghiêm cũng cho biết Hải Phòng chưa nghĩ về chức vô địch. Vị chiến lược gia này cũng tiếc nuối vì không có chiến thắng: "Hải phòng hôm nay thiếu may mắn, nếu may mắn thì đã có bàn ngay đầu hiệp một (Việt Hưng sút trúng xà ngang). HAGL may mắn, sút đập chân ghi bàn. Nhưng may mắn cũng là phần trong bóng đá".