Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV David Jones: "Tôi biết Mailee khát khao cống hiến cho bóng rổ Việt Nam như thế nào"

NHẬT PHẠM , 14:40 24/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với bản thân HLV David Jones, được dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam là điều vô cùng đặc biệt, nhất là khi có sự góp mặt của cô con gái Mailee Jones.

Sau nhiều ngày chờ đợi, bản danh sách triệu tập các cầu thủ cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cũng đã được công bố. Bên cạnh những cái tên nội binh xuất sắc, lần triệu tập này cũng có sự xuất hiện của rất nhiều nhân tố Việt kiều tài năng như Mailee Jones, cũng như bộ sậu những nhà cầm quân có tên tuổi, đứng đầu bởi HLV David Jones.

Bản lý lịch không quá hoành tráng, nhưng tâm huyết phát triển những thế hệ tương lai
HLV David Jones: "Được dẫn dắt Mailee Jones là cơ hội của cả cuộc đời" - Ảnh 1.

HLV David Jones đặt nhiều tâm huyết vào việc đào tạo những tài năng trẻ cho bóng rổ

Đối với nhiều NHM tại Việt Nam, cái tên David Jones có lẽ không có quá nhiều nổi bật và thông tin duy nhất mà tất cả có về ông chính là người sinh thành ra tài năng Việt kiều Mailee Jones. Bản thân HLV David Jones chỉ có kinh nghiệm thi đấu ở các giải bóng rổ châu Âu và Nam Mỹ, cũng như những ấn tượng lớn nhất chỉ là quãng thời gian ngắn thi đấu bên cạnh Dirk Nowitzki tại giải bóng rổ nhà nghề Đức.

Mặc dù không có một sự nghiệp cầu thủ quá hoành tráng, HLV David Jones lại có tâm huyết cực lớn với việc đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ. Ông chính là người sáng lập ra học viện "Shooting for Success - Ném để thành công" dành cho những bạn trẻ dưới 13 tuổi ở Mỹ và châu Âu.

Trong cuộc trò chuyện với Sport5, HLV David Jones đã nhấn mạnh khát vọng và trách nhiệm của bản thân đối với thế hệ tương lai của trái bóng cam: "Tôi yêu bóng rổ và cả những trải nghiệm mà tôi có trong suốt cả sự nghiệp. Tôi muốn chia sẻ những điều này cho các bạn trẻ, những mầm non tương lai và giúp họ nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp".

HLV David Jones: "Tôi biết Mailee khát khao cống hiến cho bóng rổ Việt Nam như thế nào" - Ảnh 2.

HLV David Jones muốn truyền niềm cảm hứng cho những cầu thủ bản địa Việt Nam trong lần được chọn dẫn dắt đội tuyển ở SEA Games 31. Ảnh: An Tô

Khát vọng này cũng được HLV David Jones giữ trọn trong trái tim sau khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Dẫu cho các cô gái đến từ mảnh đất hình chữ S đã là những cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng không vì thế mà ông bỏ qua việc hướng dẫn họ trở thành những người tốt hơn trong tương lai gần nhất.

"Tôi là một người thầy, một người lãnh đạo, người truyền cảm hứng và giúp mọi người phát triển bản thân. Tôi muốn giúp mọi người trở thành một phiên bản tốt hơn của chính họ. Đó cũng là lý do mà tôi muốn giúp những cô gái ở Việt Nam có sự tiến bộ về kỹ năng, tư duy và hướng đến thành công", HLV David Jones tâm sự.

Háo hức với cơ hội dẫn dắt Mailee Jones trong màu áo tuyển quốc gia Việt Nam

Đối với bản thân HLV David Jones, đây cũng là lần đầu tiên, ông bước lên làm nhiệm vụ của một người thuyền trưởng. Đây là một thách thức không nhỏ, nhưng cũng là cơ hội để ông chứng minh khả năng bản thân: "Đây là cơ hội để tôi có thể giúp bóng rổ Việt Nam trở nên tốt hơn, đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai không xa".

HLV David Jones: "Tôi biết Mailee khát khao cống hiến cho bóng rổ Việt Nam như thế nào" - Ảnh 3.

HLV David Jones cho rằng đây là cơ hội của cả cuộc đời khi được dẫn dắt con gái Mailee Jones tại đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: An Tô

Bên cạnh đó, việc dẫn dắt đội tuyển bóng rổ Việt Nam cũng đã giúp ông David Jones tiếp tục được làm việc cùng cô con gái Mailee Jones, trong một vai trò hoàn toàn khác. Đối với HLV người Mỹ, đây chính là một trải nghiệm không thể so sánh được: "Được dẫn dắt Mailee Jones là cơ hội của cả cuộc đời tôi.

Có được vinh dự huấn luyện con gái trong màu áo đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thật sự khiến tôi cảm thấy phấn khích. Bởi không có nhiều trường hợp tương tự xảy ra ở các đội tuyển trên toàn thế giới. Tôi cùng Mailee, cũng như những cô gái khác sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để giúp đội hoàn thành mục tiêu ở SEA Games năm nay", HLV David Jones cho biết.

Được biết, HLV David Jones đã là một gương mặt được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tin cậy từ rất lâu. Thậm chí, ông và Mailee Jones suýt chút nữa đã đồng hành cùng đội tuyển nữ ở kỳ SEA Games 30 trên đất Philippines. Mặc dù vậy, những vấn đề thủ tục vào phút cuối đã khiến cơ hội của ông phải dời lại cho đến năm 2022.

HLV David Jones: "Được dẫn dắt Mailee Jones là cơ hội của cả cuộc đời" - Ảnh 2.

HLV David Jones muốn cùng con gái mang về những điều tốt nhất cho bóng rổ nữ Việt Nam

Thế nhưng, việc được thi đấu dưới sự chứng kiến những khán giả Việt Nam cũng là một trải nghiệm mà HLV David Jones mong muốn cho con gái mình. "Tôi biết Mailee Jones khát khao cống hiến cho bóng rổ Việt Nam như thế nào. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để tôi có thể đồng hành cùng con gái trên chuyến hành trình đặc biệt này", HLV David Jones chia sẻ.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội

https://sport5.vn/hlv-david-jones-toi-biet-mailee-khat-khao-cong-hien-cho-bong-ro-viet-nam-nhu-the-nao-20220324113121351.htm