Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

ĐỘC QUYỀN: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho kỳ SEA Games 31

HUY PHẠM , 18:04 22/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở cả thể thức 3x3 và 5x5 tại SEA Games 31.

Bên cạnh danh sách tập trung của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam, danh sách triệu tập các cô gái cũng mang tới nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Theo như bản danh sách triệu tập cho đợt tập huấn từ ngày 22/3 kéo dài cho tới khi SEA Games 31 diễn ra, có thể nhận thấy một điều năm nay bóng rổ nữ Việt Nam sẽ góp mặt ở sân chơi 5x5.

Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho kỳ SEA Games 31 

ĐỘC QUYỀN: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho kỳ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Danh sách triệu tập cho tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31. Đồ hoạ: Trim

Khác với đội tuyển nam, Tổng cục TDTT triệu tập 15 cầu thủ và 5 HLV với đội tuyển nữ bóng rổ Việt Nam, theo quyết định số 381 ngày 22/3. HLV trưởng của đội tuyển 5x5 là ông David Daniel Jones, người từng có thời gian thi đấu bên cạnh huyền thoại NBA - Dirk Nowitzki. Ông có kinh nghiệm hơn 20 năm thi đấu, trong đó có 13 năm góp mặt tại giải bóng rổ nhà nghề Đức. 

Đồng hành cùng ông David ở thể thức thi đấu 5x5 là hai trợ lý HLV Lê Minh Trí và cựu cầu thủ Horace Nguyễn. Sau thành công ở kỳ SEA Games 2019, Horace Nguyễn đã từ giã nghiệp "quần đùi áo số" để chuyển hướng sang công tác đào tạo. SEA Games 31 sẽ là dấu ấn đầu tiên trong công tác chỉ đạo của Horace Nguyễn đối với bóng rổ Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội ngũ HLV tuyển nữ năm nay cũng có sự xuất hiện của cái tên Eric Weissling, người đang nắm giữ vị trí thuyền trưởng Hanoi Buffaloes tại giải đấu bóng rổ Việt Nam. Sau 2 năm góp mặt tại VBA, bằng những triết lý huấn luyện độc đáo mà hiệu quả, HLV Eric Weissling đã nhận được niềm tin từ phía Liên đoàn cũng như Tổng cục. HLV 34 tuổi sẽ đảm nhận vị trí HLV trưởng của thể thức thi đấu 3x3, người đồng sự của ông là trợ lý Trẫn Tiên Nghiêm Minh.

ĐỘC QUYỀN: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho kỳ SEA Games 31 - Ảnh 2.

HLV Eric Weissling nhận được niềm tin từ phía LĐBRVN và Tổng cục để đảm nhiệm trọng trách vô cùng quan trọng tại SEA Games 31

Về phía danh sách cầu thủ, nổi bật nhất trong đó chính là Mailee Cara Jones, đây cũng là lần thứ 2 nữ cầu thủ gốc Việt này tham gia tập luyện để chuẩn bị cho một kỳ Đại hội. Trước đó vào năm 2019, Mai (tên tiếng Việt của Mailee) đã được triệu tập và tham gia tập luyện cùng đội tuyển bóng rổ nữ ở SSA Thảo Điền. Tuy nhiên vì những vướng mắc liên quan tới giấy tờ mà kỳ SEA Games đó Mai đã không thể tham gia.

Với việc có tên trong danh sách tập trung như trên, Mailee Cara Jones nhiều khả năng sẽ chắc suất một vị trí chính thức ở cả hai thể thức thi đấu. Sau sự nuối tiếc ở kỳ SEA Games 30, cuối cùng Mailee Jones đã có cơ hội khoác lên mình màu áo đội tuyển và được góp sức cho sự phát triển của bóng rổ nữ Việt Nam.

Ngoài Mailee Jones, danh sách tập trung của đội tuyển nữ Việt Nam còn xuất hiện thêm một cặp đôi chị em song sinh Việt Kiều, Trương Thảo My và Trương Thảo Vy. Đây cũng là những cái tên hứa hẹn sẽ trở thành chủ công của bóng rổ nữ Việt Nam ở kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

ĐỘC QUYỀN: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho kỳ SEA Games 31 - Ảnh 3.

Mailee Cara Jones cuối cùng đã có thể khoác lên mình màu áo tuyển Quốc gia để thi đấu tại một kỳ SEA Games

Về phía các nội binh, bóng rổ TP. Hồ Chí Minh được triệu tập tới 7 cầu thủ, Cần Thơ 3 cầu thủ. Trong bản danh sách triệu tập này, Đặng Thị Thuý Hằng (Hà Nội) cùng Dương Thị Trang (Quảng Ninh) là hai cái tên duy nhất tới từ khu vực miền Bắc. 

Tương tư như đội tuyển nam, đội nữ cũng sẽ tập luyện tại sân tập của đội bóng Saigon Heat, 28 Thảo Điền, Quận 2. Trước đó ở kỳ SEA Games 30, bóng rổ nữ Việt Nam về thứ 4 trong số 6 đội bóng tham gia thi đấu ở thể thức 3/3. Việc được góp mặt trong một trận đấu cạnh tranh huy chương thời điểm đó cũng là thành tích tốt nhất của bóng rổ nữ tại một kỳ Đại hội. 

Với những nhân sự chất lượng được chọn lọc cho kỳ SEA Games 31, bóng rổ nữ Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh huy chương và sẽ không ngạc nhiên nếu các cô gái của chúng ta đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam từ 1-2 tấm huy chương. 

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội

https://sport5.vn/doc-quyen-danh-sach-trieu-tap-cua-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-cho-ky-sea-games-31-20220316145813672.htm