ĐỘC QUYỀN: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nam Việt Nam cho kỳ SEA Games 31

HUY PHẠM , 09:56 16/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau khoảng thời gian bị đình trệ vì Covid-19, cuối cùng bóng rổ Việt Nam đã bước vào giai đoạn hội quân, tập huấn chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31, diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Sau nhiều ngày tháng im hơi lặng tiếng, cuối cùng đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã có danh sách triệu tập, chuẩn bị cho Kỳ SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 12-23/5.

Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nam Việt Nam cho kỳ SEA Games 31

Theo nguồn tin độc quyền của Sport5, Tổng cục TDTT mới đây đã đưa ra bản danh sách triệu tập cầu thủ bóng rổ cho đội tuyển nam Việt Nam tham gia kỳ tập huấn chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31. Cụ thể, theo quyết định số 348 từ phía Tổng cục TDTT gửi Liên đoàn bóng rổ Việt Nam vào ngày 15/3, bản danh sách triệu tập 16 cầu thủ cùng 5 HLV. 

HLV Kevin Yurkus vẫn đảm nhiệm vị trí đứng đầu bóng rổ Việt Nam với tư cách chuyên gia kiêm HLV trưởng đội tuyển 5x5, 2 trợ lý HLV là Hoàng Thế Vinh cùng Phan Thanh Cảnh. Về phía đội tuyển 3x3, HLV Matt Valt Pelt sẽ dẫn đội và trợ lý là HLV Lê Trần Minh Nghĩa.

Có thể thấy không có quá nhiều thay đổi trong danh sách cầu thủ được triệu tập. Những cái tên nổi bật và chắc suất vẫn là anh em Tâm Đinh - Sang Đinh, Justin Young, Stefan Nguyễn, Khoa Trần, Chris Dierker cùng một số nội binh ưu tú như Kim Bản, Phú Vinh và Minh An.

ĐỘC QUYỀN: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nam Việt Nam cho kỳ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Danh sách triệu tập cho tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhằm chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31

Đáng lưu ý trong bản danh sách triệu tập này chính là sự tái xuất của Corey Cilia, cầu thủ của Hochiminh City Wings mùa giải VBA 2018 và của Saigon Heat tại ABL 2018-2019. Bên cạnh đó, Đặng Thái Hưng cùng Antony Sundberg và Kim Ji Soo là những cái tên lần đầu được gọi lên tuyển tập trung.

Ngoài ra bản danh sách này cũng không có tên Christian Juzang, cầu thủ Việt kiều xuất sắc nhất VBA 2020, cũng là cầu thủ nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như kỳ vọng từ phía NHM bóng rổ nước nhà.

CHÍNH THỨC: Danh sách triệu tập của tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam cho kỳ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Christian Juzang vẫn không có tên trong danh sách triệu tập lần 1 của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam

Theo thông tin được chia sẻ từ phía Liên đoàn, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ bắt đầu trại tập huấn từ tuần này và địa điểm sẽ là sân tập của đội bóng Saigon Heat, 28 Thảo Điền, Quận 2. Ở thời điểm hiện tại, bóng rổ Việt Nam đang có sự chuẩn bị chậm chạp hơn so với một số nước trong khu vực như Thái Lan, Campuchia, Indonesia cũng như Philippines.

Hy vọng những hoạt động kế tiếp của bóng rổ Việt Nam sẽ giúp các cầu thủ có được thể trạng tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ đổi màu huy chương.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/chinh-thuc-danh-sach-trieu-tap-cua-tuyen-bong-ro-nam-viet-nam-cho-ky-sea-games-31-20220315161516383.htm