Hé lộ người thay thế HLV Ryan Marchand: Gương mặt quen thuộc với Saigon Heat và bóng rổ Việt Nam

NHẬT PHẠM , 20:01 02/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù sự ra đi của HLV Ryan Marchand là một tổn thất rất lớn, thế nhưng Nha Trang Dolphins nhiều khả năng đã chốt xong người thay thế trước thềm VBA 2021.

Chiều tối ngày 1/6 (giờ Việt Nam), đội bóng Nha Trang Dolphins bất ngờ đăng tải thông tin chia tay với HLV Ryan Marchand trên Fanpage chính thức của đội bóng. Đây là một thông tin vô cùng bất ngờ, nhất là khi vị thuyền trưởng 33 tuổi này đã có một mùa giải khá thành công cùng "Út Phins" ở VBA 2020, cũng như ngày khởi tranh của mùa giải VBA 2021 đang cận kề.

Hé lộ người thay thế HLV Ryan Marchand: Gương mặt quen thuộc với Saigon Heat và bóng rổ Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin HLV Ryan Marchand không còn dẫn dắt Nha Trang Dolphins đã khiến nhiều người phải bất ngờ

Theo một số nguồn tin thân cận, quyết định chia tay này chủ yếu đến từ phía HLV Ryan Marchand. Vị thuyền trưởng 33 tuổi sẽ lên đường đến với một quốc gia tạm thời yên ổn bởi đại dịch Covid-19 ở khu vực Đông Á nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới.

Quyết định này của HLV Ryan Marchand dường như đã đẩy Nha Trang Dolphins vào thế khó, khi mà việc đưa một HLV nước ngoài về Việt Nam trong bối cảnh hiện tại là rất khó. Một số tin đồn còn cho biết, chiếc ghế nóng của đội bóng miền Trung sẽ thuộc về một cái tên trong giới HLV quốc nội.

Tuy nhiên, những nguồn tin thân cận khác tiếp tục cho biết, người tiếp quản vị trí thuyền trưởng của Nha Trang Dolphins vẫn sẽ là một vị HLV ngoại mang tên Rob Newson, một người rất quen thuộc với những NHM đội bóng Saigon Heat cũng như thường xuyên theo dõi bóng rổ Việt Nam trong thời gian gần đây.

HLV Rob Newson từng có quãng thời gian gắn bó với công việc tại đội bóng Saigon Heat và cả chương trình NBA Jr ở Việt Nam

Rob Newson được biết đến dưới tư cách là vị thuyền trưởng đầu tiên trong lịch sử của đội bóng rổ Saigon Heat, tham dự sân chơi ABL vào mùa giải 2012. Tuy nhiên, đây lại là một kỷ niệm không mấy vui vẻ, khi đội bóng có thành tích toàn thua sau 7 trận thi đấu đầu tiên. Bản thân HLV Rob Newson cũng phải lui về vị trí trợ lý và nhường lại chiếc ghế nóng cho cố HLV Jason Rabedeaux ngay sau đó.

Ở những mùa giải sau, HLV Rob Newson vẫn đảm nhận một vài vị trí trong BHL của Saigon Heat, trước khi chuyển hẳn về làm công tác đào tạo cho SSA cùng chương trình NBA Jr ở Việt Nam. Ông cũng tham gia nhiều chương trình tương tự của NBA ở các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian gần đây trước khi trở về Việt Nam được một thời gian.

Đối với Nha Trang Dolphins, HLV Rob Newson sẽ là một sự thay thế có phần gấp gáp trong thời điểm hiện tại, khi thời điểm diễn ra VBA 2021 nhiều khả năng sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 và các đội bóng cũng đã bước vào giai đoạn tập luyện trước thềm mùa giải mới. Ở VBA 2020, HLV Ryan Marchand đã thổi một luồng sinh khí vào đội bóng tân binh của giải đấu và có những trận đấu vô cùng ấn tượng. Tuy không thể tham dự vòng Playoffs, nhưng dấu ấn mà Nha Trang Dolphins để lại đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều NHM.

Hé lộ người thay thế HLV Ryan Marchand: Gương mặt quen thuộc với Saigon Heat và bóng rổ Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Rob Newson sẽ phải đối mặt với một thử thách không dễ dàng ở mùa giải VBA 2021

Việc tiếp quản chiếc ghế nóng ở "Út Phins" sẽ là một thử thách không hề dễ dàng cho HLV Rob Newson trong việc thay đổi triết lý thi đấu và cả trách nhiệm xây dựng cộng đồng bóng rổ tại thành phố biển miền Trung. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ở sân chơi châu lục cùng với sự hiểu biết về bóng rổ Việt Nam, đây là giải pháp tốt nhất cho toàn đội trước thềm mùa giải mới.