"Đột nhập" vào buổi tập mùa Covid "có một không hai" của Hanoi Buffaloes

BHAT , 17:13 01/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Hanoi Buffaloes đã có cách khắc phục những khó khăn thời dịch bệnh thông qua việc đổi mới tổ chức tập luyện.

Một mùa giải VBA 2021 với nhiều điều đáng hứa hẹn vẫn chưa thể diễn ra theo kế hoạch ban đầu của BTC do làn sóng lây lan mới của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Dịch bệnh không chỉ khiến sự kiện Tip-Off Cup bị huỷ mà toàn bộ giải đấu VBA 5x5 đã phải tạm hoãn 2 tuần.

Theo lịch dự kiến ban đầu, vòng bảng VBA 2021 đáng lẽ sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tại TP. Hồ Chí Minh. Với tâm lý chu đáo và tập trung cho mùa giải mới, toàn đội bóng Hanoi Buffaloes đã sớm di chuyển vào trong Nam. Bên cạnh việc sinh hoạt ở nơi đất khách thì diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng gây ít nhiều khó khăn cho "Trâu Thủ Đô" trong công tác tập luyện.

"Đột nhập" vào buổi tập mùa Covid "có một không hai" của Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Các đội bóng VBA đứng trước nhiều thách thứ khi toàn thành phố ban lệnh cấm tụ tập và đóng cửa các dịch vụ thể dục - thể thao

Tuy nhiên, Covid-19 cũng khó mà ngăn cản tinh thần nhiệt huyết của đội bóng Hà Thành. Do các tất cả phòng gym và sân bóng đã đóng cửa, đội bóng đã tìm cho mình một địa điểm tập luyện mới, đó là hầm để xe, hàng lang, cầu thang thoát hiểm,... những khu vực vắng người trong phạm vi khách sạn mà họ đang ở.

Chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người của UBND TP. Hồ Chí Minh, Hanoi Buffaloes chia đội hình thành các nhóm, mỗi nhóm có khoảng 3-4 cầu thủ tập luyện trong các khu vực tại khách sạn. Mỗi khu vực sẽ có những bài tập khác nhau và được phụ trách bởi một chuyên gia. Các nhóm chia nhau tập nhiều ca trong một ngày để đảm bảo toàn bộ cầu thủ đều được mài giũa trọn vẹn bộ kỹ năng phục vụ cho thi đấu.

Một khu vực tập luyện của Hanoi Buffaloes tại hành lang khách sạn

Trước khi dịch bệnh bùng phát và có lệnh giãn cách toàn TP. Hồ Chí Minh, các cầu thủ sử dụng cầu thang bộ trong bài tập thể lực

Từ hầm gửi xe, hành lang đến cầu thang bộ, mọi địa điểm, đồ dùng trong khách sạn đều được Hanoi Buffaloes tận dụng để phục vụ cho việc tập luyện

Trong những đoạn clip tập luyện được cung cấp bởi đội bóng, có thể thấy sự xuất hiện của 2 ngoại binh Mike Bell và Anthony Moody. Khác với mùa giải năm ngoái, có thể thấy Hanoi Buffaloes đã có sự chuẩn bị chủ động và kỹ lưỡng hơn cả về mặt nhân sự lẫn tổ chức tập luyện.

Các HLV cũng tham gia tập luyện để giữ cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất

Những hình ảnh đầu tiên của ngoại binh Anthony Moody tại Việt Nam

Theo chia sẻ của BHL đội, phương pháp tập luyện mới vừa được nửa xanh Thủ Đô áp dụng từ khi dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất không lý tưởng nhưng chúng ta vẫn bắt gặp những nụ cười và ánh mắt tràn đầy năng lượng của những cầu thủ Buffaloes trên các khung hình.

Khoảnh khắc "phê" nhất trong ngày của các cầu thủ là được nghỉ ngơi sau những giờ tập luyện căng thẳng

Trong một môi trường đầy thử thách, có thể thấy "Trâu Thủ Đô" vẫn nỗ lực bền bỉ đúng với phương châm ban đầu của HLV Eric Weisling: "Tập luyện và thi đấu với trái tim của nhà vô địch". Dưới sự dìu dắt của người thầy tận tâm, NHM rất nóng lòng được chứng kiến sự trưởng thành của nửa xanh Thủ Đô tại mùa giải VBA sắp tới.