HCV SEA Games 31 sẽ thay đổi vị thế LMHT: Tốc chiến trong giới Esports Việt Nam?

HUYỀN TRÂN , 15:28 17/05/2022 | Esport

Chia sẻ

ĐT Tốc Chiến Việt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử với Esports Việt Nam tại sân chơi SEA Games 31 tối 15/5.

SEA Games 31, đây là lần thứ 2 Esports xuất hiện tại sân chơi khu vực. Thế nhưng, so với kỳ Đại hội trước, các bộ môn Thể thao điện tử có một bước ngoặc lịch sử. Lần đầu tiên, hàng loạt tựa game được tranh huy chương cao quý. 

ĐT LMHT: Tốc Chiến mang về HCV Đông Nam Á

ĐT LMHT: Tốc Chiến mang về HCV Đông Nam Á

Trên đất Hà Nội, các đội Esports mang lực lượng mạnh đến SEA Games 31. Trong đó, hy vọng nhiều HCV rất lớn. Để rồi, tối 15/5, đội LMHT: Tốc Chiến mở bát thành công với chức vô địch Đông Nam Á. Và đây trở thành tấm HCV đầu tiên trong lịch Esports Việt Nam tại sân chơi khu vực. 

Theo đó, thành tích này mang nhiều ý nghĩa với cá nhân các tuyển thủ lẫn tựa game LMHT: Tốc Chiến. Thực chất, Tốc Chiến chỉ mới ra mắt một thời gian ngắn. Độ phổ biến, tầm ảnh hưởng đều không bằng nhiều môn khác. Kèm theo đó, hàng loạt giải lớn nhỏ cũng kén người xem. 

Đến trước SEA Games 31, ở Việt Nam, LMHT: Tốc Chiến đã tổ chức được 3 mùa quốc nội. Quan trọng, đại diện nước nhà liên tục gặt thành tích trên trường quốc tế. Gần nhất, Team Flash, cái tên dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á vô địch WCS Final 2022. Thế nhưng, kết quả này chẳng tạo được tiếng vang lẫn sức hút. 

Tấm HCV sẽ giúp LMHT: Tốc Chiến thay đổi vị thế trong giới Esports Việt Nam

Tấm HCV sẽ giúp LMHT: Tốc Chiến thay đổi vị thế trong giới Esports Việt Nam

Nói cách khác, ĐT Tốc Chiến sáng cửa cho HCV SEA Games 31. Chỉ là, tâm điểm chú ý lại thuộc về những bộ môn khác. Cuối cùng, bỏ qua những khúc mắt, nghi ngờ, ĐTVN vẫn có hành trình xuất sắc. 

Với SEA Games 31, các tuyển thủ Tốc Chiến nước nhà một lần nữa thể hiện sức mạnh tuyệt đối. Không đơn thuần trên phương diện các khu vực đối đầu, ở đây còn có cả niềm tự tôn, màu cờ sắc áo. Và ĐTVN chiến thắng toàn diện, xác lập vị thế độc tôn trong giới Tốc Chiến Đông Nam Á. 

Điều này tưởng chừng tầm thường nhưng sẽ ảnh hưởng đến tương lai và vị thế tựa game với giới Esports nói chung. Chung quy, không chỉ các đội, giải đấu cũng cần danh hiệu để duy trì, phát triển. Hiện tại, Tốc Chiến đang bỏ túi nền tảng tốt để nhân rộng các sân chơi, tập người tham dự. 

Tấm HCV sẽ giúp LMHT: Tốc Chiến thay đổi vị thế trong giới Esports Việt Nam

Tấm HCV sẽ giúp LMHT: Tốc Chiến thay đổi vị thế trong giới Esports Việt Nam

Không chỉ xuất hiện mà còn bỏ túi thành tích cao nhất tại SEA Games, nhiều game thủ nhìn vào đó để đến với tựa game. Chẳng ai không muốn đại diện ĐTQG đến giải khu vực. Chưa kể, vị thế cao, vững mạnh giúp người chơi tự tin hơn khi đối đầu các đội máu mặt. 

Quan trọng, sau HCV SEA Games 31, ĐT Tốc Chiến giúp Esports nước nhà vượt qua Thái Lan. Đây luôn là đối trọng với Việt Nam trên mọi mặt trận. Trước đó, ở nhiều tựa game khác, thuở đầu, đại diện đất nước hình chữ S luôn phải đối đầu khốc liệt với Thái. 

Còn với LMHT: Tốc Chiến, Việt Nam thể hiện sự vượt trội hơn hẳn. Điều này trở thành tín hiệu tích cực để các đội phấn đầu, ngày càng đưa tựa game "out trình" cả Đông Nam Á. Để rồi, cùng với những môn khác, Tốc Chiến giúp giới MOBA nước nhà có vị thế hàng đầu khu vực. 

LMHT: Tốc Chiến Việt Nam đang xếp số 1 khu vực Đông Nam Á

LMHT: Tốc Chiến Việt Nam đang xếp số 1 khu vực Đông Nam Á

Cuối cùng, trong giới Esports, các tựa game liên tục ra đời, lớn mạnh và cạnh tranh nhau. Tốc Chiến cùng không thoát khỏi quy luật này. Xét nhiều mặt, đây vẫn đem đến nhiều mặt tích cực. Bởi lẽ, có đối đầu mới có sự phát triển. 

Và hiện tại, từ vị thế bị chê bai, LMHT: Tốc Chiến dần đủ tầm vươn lên quyết đấu sòng phẳng với những bộ môn khác. Rõ ràng, HCV SEA Games 31 thúc đẩy tựa game có thêm bước tiến triển vượt bậc trong giới Esports Việt Nam. 

Trong tương lai, LMHT: Tốc Chiến còn nhiều khó khăn, sóng gió phải đối mặt. Hiển nhiên, tựa game cũng cần thêm thời gian để khẳng định sức mạnh thực sự. Song, sau tất cả, các đội đã có niềm tin chắc chắn từ lịch sử để tiến về phía trước. 

https://sport5.vn/hcv-sea-games-31-se-thay-doi-vi-the-lmht-toc-chien-trong-gioi-esports-viet-nam-20220516170243473.htm