Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hậu lên tiếng phê phán Michael Jordan, Scottie Pippen tiếp tục cáo buộc HLV Phil Jackson phân biệt chủng tộc

30-06-2021 - 07:02 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Scottie Pippen thêm một lần nữa ồn ào với giới truyền thông khi ông ngụ ý cho rằng HLV Phil Jackson là người phân biệt chủng tộc.

Sau những lời bình luận tiêu cực dành cho Michael Jordan hay Kevin Durant thì mới đây Scottie Pippen vừa tiếp tục lên án người thầy cũ của mình là HLV Phil Jackson. Ông cho rằng những quyết định tại NBA Playoffs 1994 của HLV Phil Jackson đã kèm theo yếu tố phân biệt chủng tộc.

Scottie Pippen cáo buộc "thầy cũ" Phil Jackson phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Scottie Pippen không hài lòng khi Toni Kukoc là người được chọn để thực hiện pha bóng cuối

Khi tỉ số đang là 102-102 tại game 3 bán kết NBA Playoffs 1994 trong cuộc chạm trán giữa Chicago Bulls và New York Knicks, HLV Phil Jackson đã có một quyết định bất ngờ. Trong thời gian hội ý, HLV Phil Jackson đã lựa chọn Toni Kukoc, một cầu thủ trẻ đến từ Croatia, thay vì Scottie Pippen. Mặc dù Toni Kukoc vẫn thực hiện thành công cú ném và giúp Chicago Bulls giành chiến thắng, tuy nhiên quyết định ấy của HLV Phil Jackson vẫn còn được bàn tán đến tận bây giờ.

Rõ ràng, Pippen có lý do để không đồng tình với quyết định trên. Mùa giải đầu tiên không thi đấu bên cạnh Michael Jordan, Scottie Pippen vẫn rất xuất sắc khi đưa Chicago Bulls vào tới Bán kết NBA Playoffs năm đó, cùng với 55 chiến thắng tại Regular season.

Scottie Pippen cáo buộc "thầy cũ" Phil Jackson phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Scottie Pippen đã rất khó hiểu với quyết định của HLV Phil Jackson

Trả lời phỏng vấn với tạp chí GQ, Pippen đã chia sẻ: "Đó là mùa giải đầu tiên tôi không thi đấu chung với Michael Jordan, tại sao tôi không được thực hiện cú ném cuối cùng? Tôi đã trải quá rất nhiều thăng trầm, kể cả những trận chiến với Detroit Pistons và bây giờ mọi người xúc phạm với tôi ư? Tôi nghĩ không nên như thế. Tôi nghĩ rằng huấn luyện viên Phil Jackson đã chủ động cho Kukoc một cơ hội để tỏa sáng. Cơ hội để Kukoc tỏa sáng là một hành vi phân biệt chủng tộc. Sau tất cả những gì tôi đã làm cho đội bóng này, bạn lại bảo tôi nhường cơ hội ấy cho Toni Kukoc? Bạn đang xúc phạm tôi đấy. Đó là những gì tôi cảm thấy."

Scottie Pippen cáo buộc "thầy cũ" Phil Jackson phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Hình ảnh buổi talkshow của Scottie Pippen với phóng viên Dan Patrick

Vào hôm thứ hai vừa rồi, Scottie Pippen tham gia chương trình talkshow của phóng viên Dan Patrick. Khi được chất vấn rằng những phát biểu của Pippen đồng nghĩa với việc HLV Phil Jackson là một người phân biệt chủng tộc, Pippen đã ngầm ngụ ý trả lời rằng: "Tôi không có vấn đề với chuyện đó". Trong phần còn lại của talkshow, Scottie Pippen cũng lên án phương pháp huấn luyện của HLV Phil Jackson.

Ngoài ra, người hâm mộ bóng rổ còn tìm được một bằng chứng cho thấy HLV Phil Jackson đã có những suy nghĩ phân biệt chủng tộc. Trong tự truyện Maverick của HLV Phil Jackson, ông đã nói: "Vì việc nổi lên của các vận động viên da màu trong bóng rổ chuyên nghiệp, môn thể thao này đã nhanh chóng trở thành một môn thể thao đối kháng."

Scottie Pippen cáo buộc "thầy cũ" Phil Jackson phân biệt chủng tộc - Ảnh 4.

Scottie Pippen bày tỏ sự không hài lòng với HLV Phil Jackson

Thật bất ngờ khi chính Scottie Pippen là người đã xin được chuyển sang thi đấu cho LA Lakers vào năm 1999 nhằm đoàn tụ với người thầy của mình. Điều này ở thời điểm đó khiến cho NHM tưởng rằng mối quan hệ của cả hai vẫn tốt đẹp. Tuy nhiên sau những chỉ trích trên, có thể thấy theo thời gian, suy nghĩ trong Scottie Pippen dành cho vị thầy cũ của mình đã chuyển biến theo hướng tiêu cực.

Gần đây, người hâm mộ bóng rổ có thể thấy Scottie Pippen trên khắp các mặt báo với những phát ngôn cũng như tiết lộ gây sốc của mình. Scottie Pippen đã giữ im lặng quá lâu, và dường như ông đang dần dần hé lộ những "mặt tối" trong phòng thay đồ của Chicago Bulls.