Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hậu AWC 2021: "Pháp sư Hoa Lư" - Huy Popper vinh dự được lên báo nước bạn

TRỌNG PHÚ , 08:30 21/07/2021 | Esport

Chia sẻ

Mới đây, BLV Huy Popper của LQM Việt Nam vinh dự được trả lời phỏng vấn báo Thái Lan.

Nội tại "đoán ngược" của BLV Huy Popper sau trận đấu giữa Saigon Phantom và Buriram United được các BLV Liên Quân Thái Lan vô cùng ngưỡng mộ. Ngay sau trận chung kết AWC 2021 giữa dtac Talon và Most Outstanding Player, khi dtac Talon chính thức lên ngôi vô địch thì các BLV LQM Thái Lan đã "niềm nở" cảm ơn BLV Huy Popper ngay trên sóng của họ.

Hậu AWC 2021: "Pháp sư Hoa Lư" - Huy Popper vinh dự được lên báo nước bạn - Ảnh 1.

BLV Huy Popper được cảm ơn ngay trên sóng truyền hình Thái Lan

Lý do thì rất hài hước bởi thay vì cổ vũ cho người Thái, "Pháp sư Hoa Lư" lại cổ vũ cho MOP Esports, đại diện của GCS Đài Bắc Trung Hoa. Đây cũng chính là tâm điểm để tờ báo Esports uy tín của Thái Lan - Khaosod có một cuộc phỏng vấn nhanh với BLV Huy Popper.

Nguyên văn bài phỏng vấn của báo Thái Lan với BLV Huy Popper:

Xin chào mọi người, Tên thật của tôi là Huy Nguyễn nhưng tên nghệ danh tôi là Huy Popper vì trước tôi có nhảy và luyện tập bộ môn Hiphop Popping nên các đồng nghiệp gọi tôi là như vậy. Tôi đã làm BLV chuyên nghiệp cho Garena ROV Việt Nam (Liên Quân) hơn 3 năm nay và năm nay tôi 23 tuổi, trẻ nhất trong các BLV của ROV VN.

Hậu AWC 2021: "Pháp sư Hoa Lư" - Huy Popper vinh dự được lên báo nước bạn - Ảnh 2.

BLV Huy Popper hào hứng khoe chiến tích được lên báo Thái Lan

1. Từ đâu mà bạn có lời nguyền này?

Đó là một kỉ niệm đáng nhớ bắt nguồn từ AWC 2019. Tôi cứ ủng hộ đội nào là đội đó thất bại dù cho họ có lợi thế lớn trong trận đấu. Nhiều khi nó xảy ra ngay trong lúc diễn ra trận đấu. Đầu tiên là trận bán kết AWC 2019, lúc đó Thái Lan Wildcard đang dẫn trước Việt Nam 3-1 và cơ hội là không hề khả quan thì sếp tôi bảo tôi ngồi ở ngoài bàn bình luận và cầu nguyện cho tuyển thủ NT. Tôi làm chính xác những gì mọi người dặn và thật bất ngờ, NT thi đấu như người mất hồn và Việt Nam lật kèo 4-3 để tiến vào trận Chung kết! Đó là lúc câu chuyện về một nhà tiên tri "ngược" bắt đầu….

2. Lý do gì mà bạn lại ủng hộ Thái Lan chúng tôi?

Tôi không biết nữa, có lẽ Thái Lan đã chờ đợi điều này quá lâu. Thái là khu vực phát triển chuyên nghiệp nhất với các hệ thống giải đấu phân tầng cho các tài năng trẻ trong số 3 khu vực mạnh. Tôi đã cổ vũ cho BRU vì muốn SGP có thể vào được Bán Kết rồi tôi tình cờ quen được các BLV Thái Lan khi họ chia sẻ cái bài "cúng" của tôi, tôi yêu mến hai BLV Winzy và Sunwaltz vì tình yêu và đam mê họ dành cho công việc. Thứ hai, tôi muốn người Thái đánh bại Đài vì không muốn Đài lập kỉ lục vô địch thế giới 3 lần liên tiếp nên Việt Nam sẽ vẫn có hy vọng làm được điều này!

Hậu AWC 2021: "Pháp sư Hoa Lư" - Huy Popper vinh dự được lên báo nước bạn - Ảnh 3.

"Pháp sư Hoa Lư" cổ vũ MOP nhưng kết quả dtac Talon lên ngôi vô địch AWC 2021

3. Bạn thấy sao về ngành công nghiệp ESPORTS tại Việt Nam?

Esports tại Việt Nam đang phát triển mạnh và nhanh hơn bao giờ hết với nhiều lứa tuyển thủ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết nhưng môi trường chưa phát triển vững được như Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng với sự quan tâm của các cơ quan đoàn thể thể thao và esports có mặt tại SEA Games 30, esports đã nhận được sự đón nhận từ cộng đồng và các đội tuyển lớn tại Việt Nam như FL hay SGP đã có được các khoản đầu tư tài trợ trong và ngoài nước.

4. Bạn nghĩ sao về thế hệ hiện tại của ROV Thái?

Thái Lan có rất nhiều những tuyển thủ tố chất cao như Nutalomlok (Nunu), Erez, MarKky hay Ipodpro, họ có rất nhiều khán giả yêu thích tại Việt Nam. Các bạn có một thế hệ kế cận có đào tạo tốt cộng với hệ thống giải đấu tuyệt vời và những học viện lò đào tạo bài bản cho các tài năng trẻ nên họ tiến bộ quá nhanh và dần trở thành những nhân tố quan trọng trong các đội tuyển lớn hàng đầu nơi đây. Tôi nghĩ đây là điều mà Việt Nam còn thiếu và đang cố gắng hoàn thiện. Các bạn đang làm rất tốt cho thế hệ trẻ của mình.

Hậu AWC 2021: "Pháp sư Hoa Lư" - Huy Popper vinh dự được lên báo nước bạn - Ảnh 4.