Hành động đẹp của HLV Kiatisuk với thành viên đội bóng nhí từng bị kẹt trong hang

Mạnh Tùng , 16:38 23/08/2022 | Hậu trường

Chia sẻ

Cách đây 4 năm, cả thế giới nín thở với cuộc giải cứu 13 cầu thủ nhí Thái Lan bị kẹt trong hang Tham Luang. Mới đây, HLV Kiatisuk đã tiếp sức để giúp câu chuyện cảm động có cái kết viên mãn.

Hành động đẹp của HLV Kiatisuk với thành viên đội bóng nhí từng bị kẹt trong hang - Ảnh 1.

Năm 2018, 13 cầu thủ nhí Thái Lan và HLV bị kẹt trong hang Tham Luang trong một chuyến tham quan. Quân đội Thái Lan và những chuyên gia hàng đầu thế giới đã có gần một tuần hết sức nỗ lực để đưa toàn bộ người mắc kẹt ra ngoài. Cuộc giải cứu khó tin đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khắp thế giới.

Mới đây, cậu bé Duangpetch Phromthep, 1 trong 13 thành viên đội bóng nhí bị mắc kẹt, đã nhận học bổng bóng đá toàn phần tại Học viện Bóng đá Đại học Brooke House ở Leicestershire, Anh.

Người tài trợ cho học bổng này chính là Quỹ Zico của HLV Kiatisuk Senamuang. Người hâm mộ bóng đá Thái Lan hi vọng Phromthep sẽ thành tài và đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Đây thực sự là cái kết đẹp cho một câu chuyện giải cứu từng khiến thế giới rơi lệ.

4 năm trước, Duangpetch Phromthep kêu cứu khi thấy lực lượng cứu hộ. Chi tiết này cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu về cuộc giải cứu ly kỳ này. Trước khi nhận học bổng của HLV Kiatisuk, cậu bé theo học tại Học viện bóng đá ở huyện Saraphi, tỉnh Chiang Mai.

"Và hôm nay ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi sẽ được học tại học viện bóng đá ở Anh. Tôi xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ và muốn gửi lời tri ân đến trường Wachiralai nơi tôi đang học. Trên tất cả, tôi rất biết ơn HLV Kiatisuk và sẽ cố gắng nỗ lực hết mình", Duangpetch Phromthep cho biết.