Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hạ Team Secret, Saigon Buffalo giành vé tới chung kết VCS mùa Xuân 2022

LC , 23:30 22/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Saigon Buffalo sẽ cạnh tranh cùng GAM Esports cho danh hiệu vô địch VCS mùa Xuân 2022.

SGB giành vé tới chung kết VCS mùa Xuân 2022

Chiều 22/4, vòng playoffs 2 VCS mùa Xuân 2022 diễn ra giữa Saigon Buffalo và Team Secret. 2 đội cống hiến một trận BO5 trọn vẹn với 5 ván đấu. Nhưng ở ván đấu quyết định, Team Secret có phần trật nhịp khi đánh mất lợi thế quá chóng vánh. Trong khi đó, Saigon Buffalo dễ dàng lăn cầu tuyết và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2. "Bầy trâu" sẽ là cái tên thứ 2, sau GAM Esports bước vào chung kết VCS mùa Xuân 2022.

Hạ Team Secret, Saigon Buffalo giành vé tới chung kết VCS mùa Xuân 2022 - Ảnh 1.

SGB giành vé tới chung kết VCS mùa Xuân 2022


Ván 1: SGB > TS

Cục diện ván 1 được định đoạt chỉ sau 4 phút thi đấu. BeanJ có pha gank thành công Jayce và đem về chiến công đầu. Ngay lập tức, Volibear muốn gỡ gạc cho đồng đội với tình huống băng trụ. Nhưng kế hoạch đổ bể, Aatrox quá mạnh và bỏ túi thêm 2 điểm hạ gục. Lợi thế khổng lồ ở đường trên giúp SGB thi đấu rất dễ dàng.

Trong khi đó, cánh dưới bản đồ của Team Secret chỉ thi đấu cầm chừng, không thể tạo ra đột biến. SGB đánh chậm mà chắc, họ kiểm soát mục tiêu và chiến thắng sau 28 phút với lợi thế về tiền và bùa lợi Baron.

x - Ảnh 1.

Chiến thắng ván 1 thuộc về Saigon Buffalo

Highlights SGB vs TS ván 1 | VCS mùa Xuân 2022

Ván 2: SGB < TS

Ván 2 là kịch bản đầy khó tin. Saigon Buffalo đè bẹp đường trên và đường dưới nhờ những sai lầm của đối thủ. Nhưng, Artifact không để thế trận tuột khỏi tầm tay khi chơi xuất sắc cùng Ahri.

Bước ngoặt phút 24, SGB đứng trước cơ hội có Linh Hồn Rồng Lửa với 5 thành viên. Nhưng chỉ với một pha Giật Bắn (W), Jinx với KDA 0/5/3 trong tay Eddie cướp thành công. Dẫu vậy, SGB vẫn là đội làm chủ thế trận với 5k vàng chênh lệch. Mãi tới phút 29, Artifact một lần nữa tỏa sáng với pha Phi Hồ, Đột Biến và Hôn Gió thành công Froggy. Sự đột biến của tay chơi đường giữa khiến SGB không kịp trở tay. Bất lợi về tiền, Jinx trong tay Eddie bắn "cháy máy" với 3 món trang bị lớn. TS mất 2, đổi 4. Họ không cho SGB thêm bất kì cơ hội nào và quyết định chạy đua với thời gian để cân bằng tỉ số 1-1.

x - Ảnh 3.

Màn lội ngược dòng ấn tượng của TS ở ván 2

Ván 3: SGB > TS

Kịch bản tương tự diễn ra ở ván 3. Nhưng lần này, Artifact không còn khả năng tạo đột biến khi lựa chọn Ryze. SGB không mắc bất kì sai lầm nào để sở hữu Linh Hồn Rồng Lửa từ sớm. Phút 34, với bùa lợi Baron và Rồng Ngàn Tuổi, SGB dễ dàng giành chiến thắng ở phút 34.

x - Ảnh 4.

Chiến thắng gọi tên SGB

Ván 4: SGB < TS

Ván 4 là trận đấu giằng co giữa Team Secret và SGB. "Ẩn mật giáo" nhanh chóng có lợi thế nhờ pha giao tranh thắng lợi ở cánh dưới bản đồ. Phút 27, Eddie bắn cháy máy cùng Jinx và đem về Pentakill.

Nhưng, lợi thế khiến TS mắc sai lầm khi tấn công Baron trước mặt 5 thành viên SGB. Froggy và đồng đội bỏ túi bùa lợi Baron. Dẫu vậy, sức mạnh của Jinx sở hữu full trang bị đã giúp TS giành chiến thắng quân bình tỉ số 2 đều.

Hạ Team Secret, Saigon Buffalo giành vé tới chung kết VCS mùa Xuân 2022 - Ảnh 6.

Chiến thắng thuộc về TS ở ván 4

Ván 5: SGB < TS

Ván 5, TS chơi đầy chủ động với bộ đôi Lucian và Sett ở đường giữa. Ngay khi đạt cấp 2, XuHao chủ động Tốc Biến tấn công SGB. Nhưng, Shogun và Taki là bộ đôi thi đấu khéo léo hơn và dễ dàng đem về 2 điểm hạ gục. Lợi thế được SGB khai thác triệt để khi bỏ túi trụ đầu đường dưới chỉ sau 12 phút. 4 điểm hạ gục vào tay Shogun.

Phút 17, SGB quét sạch TS nhờ lượng sát thương khổng lồ của Jinx. "Bầy trâu" làm chủ hoàn toàn thế trận ở ván đấu quan trọng. Phút 30, SGB quét sạch TS ở hang Baron. Hasmed và đồng đội thắng chung cuộc với tỉ số 3-2.

Hạ Team Secret, Saigon Buffalo giành vé tới chung kết VCS mùa Xuân 2022 - Ảnh 7.

Pha giao tranh thắng lợi thuộc về SGB

https://sport5.vn/ha-team-secret-saigon-buffalo-gianh-ve-toi-chung-ket-vcs-mua-xuan-2022-20220422205002562.htm