Chọn giải đấu

Top trận đấu

Góc tranh cãi: Adrien Broner được chấm thắng hiệp 1 dù không tung ra bất kỳ cú đòn trúng đích nào

24-02-2021 - 05:24 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Nhiều fan hâm mộ đặt dấu hỏi về chiến thắng của Adrien Broner trước Jovanie Santiago cuối tuần qua.

Hôm 21/2, nhà cựu vô địch thế giới ở 4 hạng cân Adrien Broner đã đánh bại đối thủ Jovanie Santiago bằng điểm số đồng thuận của các giám định (117-110, 116-111, 115-112). Chứng kiến chiến thắng của Broner, một số người xem tỏ ra bất bình bởi họ cho rằng Santiago mới là người chơi tốt hơn.

Mới đây, Compubox đã công bố số liệu của màn so tài, cho thấy phần nào sự lấn lướt của Santiago. Theo đó, tay đấm người Puerto Rico tung ra tổng cộng 697 cú đòn suốt 12 hiệp, 207 trong số này đi trúng đích. Con số này vượt trội hoàn toàn so Broner với lần lượt là 338 cú đòn và 98 trúng đích.

Góc tranh cãi: Adrien Broner được chấm thắng hiệp 1 dù không tung ra bất kỳ cú đòn trúng đích nào - Ảnh 1.

Thống kê cho thấy Santiago vượt trội về số cú đòn trúng đích

Góc tranh cãi: Adrien Broner được chấm thắng hiệp 1 dù không tung ra bất kỳ cú đòn trúng đích nào - Ảnh 2.

Bảng điểm của các giám định

Đáng nói hơn, hiệp đầu tiên dù Broner không tung ra được bất kỳ cú đòn trúng đích nào nhưng vẫn được 2 trên 3 giám định chấm thắng.

"Số liệu từ Compubox không cho thấy tất cả mọi thứ nhưng 2 giám định cho Broner thắng điểm dù anh ta không có cú đòn trúng đích nào. Còn ông giám định Peter Harey mới đáng nói. Điểm số 117-110 của ông ta thật điên rồ", cây viết thể thao Chris Mannix của tờ SI bất bình.

Góc tranh cãi: Adrien Broner được chấm thắng hiệp 1 dù không tung ra bất kỳ cú đòn trúng đích nào - Ảnh 3.

Broner (phải) giành chiến thắng gây tranh cãi trước Santiago

Thực tế, số cú đòn trúng đích không phải là căn cứ duy nhất để các giám định chấm thắng hiệp đấu cho các võ sĩ. SportBible tiết lộ những người cầm cân nảy mực còn có thể căn cứ vào "sự lấn lướt", "khả năng phòng thủ" hay "chiếm lĩnh võ đài". Tuy nhiên, nhiều fan vẫn tỏ ra bất bình với kết quả vừa qua.

"Tôi tự hỏi còn cách nào để khiến Broner bị thua trận vừa qua đây? Có lẽ trọng tài chính phải trừ hết điểm của cậu ta đi thì giám định mới chịu cho Santiago thắng", một tài khoản bình luận.

Tổng hợp trận Adrien Broner vs Jovanie Santiago