Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giải đấu boxing tranh đai WBA Châu Á lần đầu tiên tại Việt Nam, 'Nam vương' Trương Đình Hoàng thượng đài

AB , 14:48 22/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Ngày 25/3, 3 võ sĩ Việt Nam sẽ bước vào trận tranh đai WBA trong sự kiện boxing được tổ chức ở TP.HCM.

Mới đây, giải boxing LEAD đã công bố danh sách các trận đấu chính trong khuôn khổ sự kiện Born to Lead diễn ra tại TP.HCM vào cuối tháng sau. Theo đó, 'Nam vương' Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn và Nguyễn Ngọc Hải sẽ lần lượt bước lên võ đài để tranh đai cùng các đối thủ mạnh. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử một sự kiện boxing với 3 trận đấu đai WBA được tổ chức ở Việt Nam.

Giải đấu boxing tranh đai WBA Châu Á lần đầu tiên tại Việt Nam, 'Nam vương' Trương Đình Hoàng thượng đài - Ảnh 1.

Sự kiện LEAD: Born to Lead sẽ diễn ra tại Saigon Sport Club, TP.HCM vào ngày 25/3

Trước đó, Trương Đình Hoàng và Lê Hữu Toàn đều từng có những trận đấu tranh đai, bảo vệ đai thành công khi đi thi đấu ở Thái Lan, Philippines. Màn thượng đài tới là lần đầu tiên cả hai bảo vệ đai WBA châu Á tại quê nhà.

Đối thủ của Đình Hoàng là Dae Huyn Beak (4 thắng - 1 thua), võ sĩ số 1 của Hàn Quốc tại hạng siêu trung. Ở lần thượng đài gần nhất vào tháng 10/2022, Huyn Baek đã vượt qua tay đấm bất bại Ryuya Kusamura bằng điểm số từ các giám định.

Năm 2019, Đình Hoàng từng tranh đai WBA Đông Á một đối thủ người Hàn Quốc khác là Lee Gyu Huyn. Tại đây, anh thi đấu áp đảo và bỏ túi chiến thắng chung cuộc. Lúc này, Đình Hoàng đang tích cực tập luyện để thêm một lần gieo sầu cho các võ sĩ tới từ xứ kim chi.

Giải đấu boxing tranh đai WBA Châu Á lần đầu tiên tại Việt Nam, 'Nam vương' Trương Đình Hoàng thượng đài - Ảnh 2.

Sau khi bảo vệ thành công đai vô địch WBA Châu Á trên đất Philippines, đây sẽ là lần đầu tiên Trương Đình Hoàng bảo vệ đai ngay tại sân nhà quê hương Việt Nam

Giải đấu boxing tranh đai WBA Châu Á lần đầu tiên tại Việt Nam, 'Nam vương' Trương Đình Hoàng thượng đài - Ảnh 3.

Lê Hữu Toàn bảo vệ đai WBA hạng minimum trước võ sĩ Garen Diagan

Trong khi đó, Lê Hữu Toàn chạm trán với đối thủ người Philippines Garen Diagan (9 thắng - 3 thua). Trên BXH của Boxrec, Diagan đang xếp thứ 15 thế giới, từng giữ đai vô địch tại Philippines.

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Hải sẽ trở thành nhà vô địch mới của WBA nếu vượt qua võ sĩ giàu kinh nghiệm Campee Phayom (22 thắng - 5 thua - 2 hòa).

Giải đấu boxing tranh đai WBA Châu Á lần đầu tiên tại Việt Nam, 'Nam vương' Trương Đình Hoàng thượng đài - Ảnh 4.

Tay đấm boxing Nguyễn Ngọc Hải

Born to Lead là sự kiện thứ 2 trong series boxing chuyên nghiệp LEAD được tổ chức bởi Shadow Entertainment phối hợp với Liên đoàn boxing TP.HCM. Sân chơi này ra đời với mục tiêu trở thành bệ phóng cho các võ sĩ nước nhà trên hành trình vươn tầm thế giới.