Gary Payton tự vấn về thể chất của con trai: "Không biết bác đưa thư có đến lúc tôi vắng nhà không?"

Quang Nhật , 22:04 29/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Gary Payton II là một trong những hậu vệ úp rổ đỉnh cao nhất hiện tại và bố của anh phải tự hỏi Payton II thừa hưởng khả năng đó từ ai.

Golden State Warriors là một trong những đội bóng đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh sự xuất sắc của Stephen Curry, vị trí số 1 NBA của Warriors còn nhờ vào công lớn của các kép phụ. Dưới bàn tay của HLV Steve Kerr, những cầu thủ ít tiếng tăm lần lượt tỏa sáng rực rỡ và những cú úp rổ mãn nhãn đã mang tên tuổi Gary Payton II đến với người hâm mộ.

Gary Payton, huyền thoại NBA và là bố của Payton II không tỏ ra quá bùng nổ ở những cú úp rổ khi ông còn thi đấu. Người hâm mộ và chính bản Gary Payton cũng thắc mắc hậu vệ của Warriors thừa hưởng khả năng bật nhảy từ ai. Dù cảm thấy rất hạnh phúc cho sự thành công của con trai, Gary Payton cũng bông đùa rằng liệu ông đã bị ai đó 'cắm sừng'.

Gary Payton tự vấn về thể chất của con trai: "Không biết bác đưa thư có đến lúc tôi vắng nhà không?" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa vui: Gary Payton băn khoăn về khả năng bật nhảy của con trai

Hình ảnh của Gary Payton thường xuất hiện với những pha úp rổ của Seatle Supersonics của thập niên 90. Tuy nhiên, phần lớn Payton chỉ đóng vai trò kiến tạo bóng cho người đồng đội là Shawn Kemp thực hiện những cú dunk mãn nhãn. Ở 8 mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp (tương đương hơn 20.000 phút), Gary Payton không thực hiện bất kỳ một cú úp rổ nào trong trận đấu.

"Con trai tôi (Gary Payton II) có thể bùng nổ lắm. Tôi tự hỏi liệu người đưa thư có quanh quẩn ở đây lúc tôi vắng nhà không", huyền thoại NBA hài hước chia sẻ. Dù có chiều cao tương đương với bố (1m91), Gary Payton II có thể thực hiện vô số cú úp rổ đẹp mắt. Câu nói đùa của Payton có thể phần nào ám chỉ Karl Malone, một huyền thoại có thể chất vượt trội và cũng có biệt danh là 'Mailman' (người đưa thư).

"Dù cho sự bùng nổ đó đến từ đâu, tôi cũng rất hạnh phúc vì khả năng của con trai. Đã 6 năm kể từ khi con bước chân vào bóng rổ chuyên nghiệp và tôi hạnh phúc vì những gì đang diễn ra ở vùng vịnh. Đội Warriors rất giỏi và họ đã tìm được một vị trí cho con trai tôi, trao cho nó một cơ hội", Gary Payton tự hào về con trai ông.

Những cú úp rổ đẹp mắt nhất của Gary Payton II trong màu áo Golden State Warriors

Nói về khả năng của bản thân, Gary Payton II tin rằng anh được thừa hưởng từ mẹ. "Tất cả là nhờ mẹ tôi, Monique James. Tôi đã cố suy nghĩ về khả năng bật nhảy đến từ đâu và tôi không nghĩ nó đến từ ông ấy (Gary Payton). Như vậy chắc chắn tôi được thừa hưởng từ mẹ", Payton nhận định. Hậu vệ của Warriors có thể đã đúng về việc này khi em trai Payton Jr. cũng sở hữu khả năng tương đồng.

Tại Golden State Warriors, Gary Payton II đang gặt hái những thành tích tốt nhất sự nghiệp. Được HLV Steve Kerr tin tưởng với 16 phút thi đấu mỗi trận, Payton II đóng góp 7,5 điểm với hiệu suất lên đến 64%. Dù thời gian thi đấu không quá nhiều, Payton II rất biết cách để lại dấu ấn trên sân và mang lại sự hứng khởi cho người hâm mộ.

Gary Payton tự vấn về thể chất của con trai: "Không biết bác đưa thư có đến lúc tôi vắng nhà không?" - Ảnh 3.

Gary Payton II mang sự bùng nổ đến với các khán đài bằng những cú úp rổ tuyệt vời

Gary Payton ngạc nhiên về khả năng của cậu con trai, nghi ngờ phải kiểm tra ADN