Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Garena công bố 3 sai phạm khiến DNS Gaming bị loại khỏi VCSB

LC , 19:26 05/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Nhữngn ngày qua, Vụ DNS Gaming bất ngờ bị loại khỏi VCSB trước thềm bán kết xông xao cộng đồng LMHT. Chiều 5/5, Garena chính thức công khai sai phạm của đội tuyển này.

Garena công bố 3 sai phạm của DNS Gaming tại VCSB

BTC VCSB, Garena cho biết DNS Gaming có hàng loạt sai phạm khi thi đấu tại VCSB mùa Xuân 2022. Đội tuyển này đã cố ý tiếp cận trọng tài giám sát đội trong suốt quãng thời gian thi đấu nhằm tiếp cận, tạo lợi thế trong quá trình thi đấu.

Sau quá trình rà soát cơ sở dữ liệu của đội DNS Gaming tại VCSB, Garena phát hiện 3 sai phạm của đội tuyển này:

Garena công bố 3 sai phạm khiến DNS Gaming bị loại khỏi VCSB - Ảnh 1.

Đội hình DNS Gaming thi đấu tại VCSB

"Sai phạm 1: Tài khoản thi đấu được chơi bởi nhiều người (ở chế độ xếp hạng):

Khi trích xuất dữ liệu lịch sử tài khoản và kiểm tra IP các tài khoản thi đấu, chúng tôi phát hiện, ngoài địa chỉ IP thi đấu là TP. Đà Nẵng, thì các tài khoản thi đấu của đội tuyển DNS cũng thường xuyên đăng nhập và chơi ở các thành phố khác trong thời gian ngắn. Các thông tin cụ thể về IP, thời gian đăng nhập từng ngày sẽ được chia sẻ trực tiếp đến đội tuyển DNS Gaming nếu họ có yêu cầu đối chất tại văn phòng Vietnam Esports.

Dựa vào vị trí địa lý, thời gian tham gia thi đấu, việc các tài khoản trên liên tục thay đổi địa chỉ IP khắp các tỉnh, thành Việt Nam trong thời gian ngắn là điều hoàn toàn bất hợp lý và đây là hành vi vi phạm vào quy định chia sẻ tài khoản.

Căn cứ điều 8.1.1.6, hình thức xử phạt cho việc chia sẻ tài khoản sẽ là loại khỏi giải đấu và cấm tham gia giải trong vòng 12 tháng đối với các thành viên vi phạm.

Sai phạm 2: Có dấu hiệu bất thường trong việc sử dụng tướng mới và không cung cấp bằng chứng xác minh khi được yêu cầu:

Bên cạnh các nghi vấn về tài khoản được đăng nhập và chơi từ nhiều nơi khác nhau, chúng tôi còn phát hiện ra một số tuyển thủ của đội tuyển DNS Gaming đã sử dụng nhiều vị tướng chưa từng được sử dụng ở tài khoản thi đấu của họ trước đây.

Để tránh bỏ sót khả năng DNS Gaming sử dụng tài khoản khác luyện tập nhằm giấu bài, BTC yêu cầu đội tuyển DNS Gaming trong vòng 48h kể từ lúc nhận được tin phải cung cấp tài khoản chứng minh việc tuyển thủ trên và đội tuyển đã sử dụng con tướng đó trong quá trình luyện tập chuẩn bị cho giải đấu, nhưng sau thời hạn trên chúng tôi không nhận được bất cứ phản hồi hay bằng chứng giải trình cho sự việc này.

Căn cứ Điều 8.2.7, với sự thiếu minh bạch và không có tinh thần hợp tác trong quá trình điều tra, khung hình phạt được đưa ra cho vi phạm này là loại khỏi giải đấu.

Sai phạm 3: Tài khoản đăng ký thi đấu không chính chủ:

Có 4 trên 5 tuyển thủ DNS không đăng ký đúng tên với tài khoản đăng ký tham gia thi đấu theo quy định ban đầu của ban tổ chức. Để đảm bảo sự công bằng, BTC cũng đã yêu cầu đội tuyển cung cấp các thông tin chứng minh quyền sở hữu các tài khoản này, nhưng một lần nữa chúng tôi không nhận được bất kỳ phản hồi của đội trong vòng 48h.

Căn cứ Điều 5.1.6, Đối với hành vi cung cấp thông tin không đúng khi tham gia giải, đội tuyển sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Dựa vào các sai phạm trên, hình phạt tổng hợp như đã công bố là đội tuyển DNS Gaming bị loại ra khỏi hệ thống giải đấu Vòng Loại VCS Mùa Hè 2022. Chúng tôi tin rằng đây là hình phạt phù hợp đủ sức răn đe cho đội tuyển DNS Gaming cũng như là một bài học cho các đội tuyển chuyên nghiệp khác tham khảo nhằm tránh lặp lại các vi phạm tương tự".

DNS Gaming không đồng ý với quyết định của BTC

Sau khi gạch tên khỏi VCSB, DNS Gaming tỏ ra vô cùng bức xúc. Đặc biệt là khi ông chủ của DNS chỉ nhận được email thông báo xử phạt lúc 00h00 đêm, chỉ 10 tiếng trước giờ thi đấu bán kết.

Nhưng sau những bằng chứng BTC mới nhất BTC cung cấp chiều 5/5, DNS Gaming bị tình nghi sử dụng những tuyển thủ không có trong danh sách đăng ký để thi đấu. BTC cho biết DNS Gaming hoàn toàn có thể trao đổi, chất vấn trực tiếp cùng BTC nếu không đồng tình với quyết định này.

Đại diện DNS Gaming cho biết luật sư của đội đã liên hệ với cơ quan chức năng điều tra vụ việc này. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc đang gây chấn động LMHT Việt Nam.

https://sport5.vn/garena-cong-bo-3-sai-pham-khien-dns-gaming-bi-loai-khoi-vcsb-20220505183551427.htm