Gặp lỗi "thần thánh" khi đang leo rank, Faker phải nhận trận thua tức tưởi vì AFK quá lâu

MẠNH ĐĂNG , 16:53 09/01/2020 | Esport

Chia sẻ

Faker đã gặp phải sự cố đáng tiếc khi leo rank tối ngày 8/1.

Ngay cả Faker cũng gặp lỗi game.

Dù đã ra mắt hơn 10 năm, LMHT vẫn còn tồn đọng những lỗi bất cập. Trong buổi stream tối 8/1, Quỷ Vương Faker đã nhận trận thua oan vì phải AFK mất 4 phút. Sau tình huống chết ở phút thứ 7, Faker bất ngờ gặp lỗi bugsplat sau khi hồi sinh.

Gặp lỗi "thần thánh" khi đang leo rank, Faker phải nhận trận thua tức tưởi vì AFK quá lâu - Ảnh 2.

Faker đành phải nhờ tới trình quản lý ứng dụng để tắt LMHT.

Thông thường, khi lỗi bugsplat hiện ra, người chơi có thể chọn "Don't Send" (không gửi phản hồi lỗi) và có thể tiếp tục chơi bình thường. Nhưng Faker không thể tắt và đành phải khởi động lại trận đấu. Và dĩ nhiên, sau khi trở lại thì đối thủ đã quá mạnh mẽ. Quỷ Vương phải nhận trận thua tức tưởi.

Những tưởng rằng chỉ có máy cấu hình thấp mới gặp lỗi khi chơi game. Nhưng ngay cả máy của Faker còn gặp thì chắc chắn rất nhiều người gặp phải tình trạng tương tự khi chơi LMHT. Riot Games chưa từng lên tiếng giải thích lỗi bugsplat là gì và vì sao các game thủ gặp phải khi chơi LMHT. Theo trang hỗ trợ của Riot Games, đây là hệ thống báo lỗi xuất hiện cho các lập trình viên liên quan tới phần cứng máy tính hay đồ họa. Người chơi chỉ có thể báo cáo với NPH nếu gặp phải tình trạng này nhiều lần chứ không thể biết rõ nguyên nhân vì sao.

Gặp lỗi "thần thánh" khi đang leo rank, Faker phải nhận trận thua tức tưởi vì AFK quá lâu - Ảnh 3.

Faker thất bại sau khi AFK quá lâu.

Chắc chắn, đây là trải nghiệm tồi tệ cho bất kì ai chơi LMHT. Có lẽ, sau nhiều năm gắn bó với tựa game này, Faker đã "chai lì" với lỗi bugsplat. Vì vậy, anh không hề có hành động quá tiêu cực nào khi phải nhận trận thua đáng tiếc. Sau trận đấu này, Faker có thể tiếp tục stream mà không gặp bất kì sự cố đáng tiếc nào tái diễn.