Floyd Mayweather chỉ trích cầu thủ NBA: "Được trả nhiều tiền thì hãy ra sân đấu đi!"

Quang Nhật , 16:12 03/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather không hài lòng với cách mà nhiều cầu thủ NBA từ chối thi đấu liên tục.

Ở quy mô tầm cỡ nhất thế giới, các đội bóng NBA đều có lịch thi đấu thi đấu rất bận rộn. Các số liệu thống kê và thực tế trực quan cho thấy nếu phải thi đấu liên tục trong 2 ngày, hiệu quả của các cầu thủ sẽ giảm đi khá nhiều. Chính vì thế mà chiến thuật quản lí thời gian thi đấu đã ra đời và được nhiều HLV tận dụng triệt để. Dù đây là một phương án khá hiệu quả, khá nhiều người đã không đồng tình với "Load Management" và tay đấm Floyd Mayweather là một trong số đó.

Võ sĩ quyền Anh lừng danh đồng tình với nhiều ý kiến phản bác về chiến thuật quản lí thời gian. Floyd Mayweather cho rằng các ngôi sao NBA cần phải trình diễn xứng đáng hơn với đồng tiền mà họ được trao, bởi vì phần lớn số tiền đó đến từ tay của khán giả. Thêm vào đó, cầu thủ NBA cần phải cống hiến hơn thay vì quá dè chừng trong việc thi đấu liên tục.

Floyd Mayweather chỉ trích cầu thủ NBA: "Được trả nhiều tiền thì hãy ra sân đấu đi!"  - Ảnh 1.

Floyd Mayweather không hài lòng với chiến thuật quản lí thời gian mà nhiều cầu thủ và HLV sử dụng

Floyd Mayweather - antifan của Load Management

Là một khán giả quen thuộc của các đội bóng lớn ở miền Tây, Floyd Mayweather thường xuyên có mặt ở hàng ghế courtside của Lakers, Clippers hay Warriors. Chính vì thế, việc các siêu sao đôi lúc từ chối ra sân đã phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm đỉnh cao của tay đấm 45 tuổi. Trong cuộc phỏng vấn cùng Sports Icons, Mayweather thẳng thừng chia sẻ quan điểm về những người đồng nghiệp ở lĩnh vực thể thao.

"Họ (cầu thủ NBA) sẽ thi đấu vài trận và sau đó nghỉ ngơi vài trận. Chuyện đó không hay đâu", Floyd Mayweather bức xúc. Dĩ nhiên, độc cô cầu bại của môn quyền Anh chỉ nhắc đến chiến lược "trận đấu, trận nghỉ" chứ không chỉ trích những cầu thủ gặp chấn thương và không thể ra sân. "Với số tiền lớn như thế, nếu không bị chấn thương thì bạn cần phải thi đấu. Bởi vì khán giả đã chi ra số tiền rất lớn cho các cầu thủ chỉ để họ được xem và giải trí".

Floyd Mayweather không hài lòng với cách mà nhiều cầu thủ NBA dưỡng sức

Lịch sử của Load Management và người tận dụng nó

Đã gần 10 năm kể từ chiến thuật nhân sự này được áp dụng lần đầu bởi chiến lược gia huyền thoại Gregg Popovich. Vào năm 2013, trước trận đấu sân khách với Miami Heat, HLV Gregg đã cho phép các ngôi sao là Tim Duncan, Manu Ginobilli, Tony Parker và Danny Green trở về San Antonio để dưỡng sức. Kết quả là khán giả tại sân và trên sóng truyền hình quốc gia phải "chưng hửng" họ đã chờ đợi sự xuất hiện của các siêu sao phía Spurs, dù trận đấu diễn ra khá kịch tính với tỉ số 105-100 nghiêng về Miami Heat.

Chiến thuật này, về mặt chuyên môn, đã chứng tỏ được sự hiệu quả. Một đội bóng mạnh sẽ đưa ra đội hình 2 để thi đấu trước các đối thủ yếu hơn mà vẫn giữ được chiến thắng, giữ sức cho các siêu sao ở trận cầu quan trọng tiếp theo. Ngược lại, một đội bóng tầm trung sẽ đưa ra đội hình 2 để thi đấu trước đối thủ cực mạnh, chấp nhận thua cuộc để giữ sức cho siêu sao của đội để họ sẵn sàng giành chiến thắng trước đối thủ xứng tầm hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Kawhi Leonard và LeBron James là hai cầu thủ thường xuyên sử dụng chiến thuật này nhất. Với tư cách là những siêu sao hàng đầu giải đấu, họ có đầy đủ những nguyên nhân khách quan và chủ quan để được nghỉ ngơi dù không gặp chấn thương. Tuy nhiên, điều này đã ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả. Họ phải bỏ ra số tiền rất lớn và đi xe từ một địa điểm xa chỉ để nhìn thấy siêu sao của họ mặc vest lịch lãm và ngồi trên hàng ghế dự bị.

Kawhi Leonard là cầu thủ nổi tiếng sử dụng chiến thuật này với lý do chủ quan là e ngại chấn thương

https://sport5.vn/floyd-mayweather-chi-trich-cau-thu-nba-duoc-tra-nhieu-tien-thi-hay-ra-san-dau-di-20220401192117282.htm