Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FL tiếp tục thống trị và dấu hỏi cho tương lai ĐTDV?

HUYỀN TRÂN , 12:03 04/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Team Flash một lần nữa thể hiện sự thống trị khi vô địch lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021. Và liệu đây có phải điều tốt cho Liên Quân Việt Nam?

Cổ động viên LQVN đều thở phào nhẹ nhõm khi Team Flash trở lại thời gian qua. Quan trọng, ĐTDV mùa Đông 2021 lại một lần nữa chứng kiến FL tiệm cận phiên bản tốt nhất. Thế nhưng, không phải tất cả đều vui vì điều này. Đặc biệt, với nhiều đội tuyển, họ sẽ mãi không thể thoát khỏi cái bóng của Team Flash. 

Chức vô địch lượt đi xứng đáng với Team Flash

Team Flash bước đến ĐTDV mùa Đông 2021 với tư cách nhà vua AOG. Suốt 7 vòng đấu qua, đội nhà đã phát huy trọn vẹn phong thái lẫn đẳng cấp đương kim vô địch. Về lối chơi, FL một lần nữa tái hiện lối đánh kiểm soát trứ danh. Điều này phần lớn dựa vào khả năng ban/pick tuyệt vời của họ. 

FL vô địch lượt đi ĐTDV mùa Đông xứng đáng

FL vô địch lượt đi ĐTDV mùa Đông xứng đáng

Quan trọng, sau nhiều mùa giải thử nghiệm, những lựa chọn dị từ Flash cũng mang đến hiệu quả. Hiện tại, ngoài V Gaming, FL chính là đội tuyển sở hữu nhiều bài đánh khác biệt nhất. Ngoài ra, Team Flash linh hoạt hơn trong các bài đánh. Đội nhà không còn cố chấp với việc counter đối thủ. Thay vào đó, tùy từng cái tên mạnh yếu, FL đưa ra chiến thuật phù hợp. 

Chưa kể, các ngôi sao của ông lớn LQVN đều chuẩn bị tốt, cải tiến không ngừng cho chặng đường mới. Song, đáng nói nhất vẫn là màn trình diễn đến từ XB và ProE. 

Bộ đôi ngôi sao đang bùng nổ, dẫn dắt lối đánh và trở thành chìa khóa giúp FL thống trị lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021. "XB, ProE thật sự gây ấn tượng mạnh thời gian qua. Họ một lần nữa khiến Flash trở nên hùng mạnh", PS Man nhận xét. 

Có lẽ đã rất lâu cổ động viên mới được chứng kiến ProE, XB đóng chính trong thành tích của Team Flash. Điều này không có nghĩa họ thi đấu dở thời điểm đội nhà chinh phạt mọi đấu trường. Mà lúc đó, XB và ProE thường là điểm tựa cho ADC tỏa sáng. 

Suốt chặng đường qua, kỳ thực FL vẫn còn những thiếu sót, hay mắc sai lầm không đáng có. Thế nhưng, chức vô địch lượt đi vẫn là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực miệt mài từ đội nhà. Và quan trọng hơn, Flash đang giữ được sự ổn định và từng bước trở lại phiên bản tốt nhất. 

"FL thay đổi nhiều ở ĐTDV mùa Đông 2021. Các thành viên đều cho thấy phong độ đỉnh cao. Tôi tin rằng, Team Flash một lần nữa đem đến phiên bản tốt nhất ở AOG. Ngoài ra, tôi đánh giá cao màn trình diễn, chức vô địch của họ ở lượt đi", PS Man cho hay. 

Dấu hỏi về sự ảnh hưởng quá lớn của FL ở ĐTDV

PS Man chia sẻ vị trí dẫn đầu lượt đi ĐTDV chỉ góp một phần trong chức vô địch cuối mùa của Team Flash. Bởi lẽ, để bước lên ngôi vương, FL cần tiếp tục luyện tập và thay đổi. "Meta sẽ rất mới mẻ khi lượt về khởi tranh. Điều này đòi hỏi Team Flash phải chỉn chu hơn trong thời gian tới. Hiện tại, chưa thể khẳng định điều gì với đội nhà", cựu sao GameTV nói. 

SGP là đội tuyển duy nhất đến nay lên ngôi vương quốc nội trong kỷ nguyên của FL

SGP là đội tuyển duy nhất đến nay lên ngôi vương quốc nội trong kỷ nguyên của FL

Huyền thoại LQVN bày tỏ quan điểm không sai về cục diện ĐTDV mùa Đông 2021. Về mặt lý thuyết, SGP, VGM hay BOX đều có thể tranh ngôi vương quốc nội với Flash. Nhưng điều này không thể phủ nhận FL vẫn quá khác biệt và giữ thế thống trị ở AOG. 

Lâu dài, cái bóng từ Team Flash đang gây ảnh hưởng ít nhiều lên phần còn lại của giải đấu. Đầu tiên, sự thật có thể thấy rõ nhất là thống kê chênh lệnh về danh hiệu quốc nội. Trong kỷ nguyên của FL, tới nay, chỉ duy nhất SGP một lần vô địch ĐTDV mùa Đông 2020. Còn lại, các đội tuyển mạnh như BOX, FAP đều không đủ tầm quật ngã ông vua AOG. 

Những mùa gần đây, trình độ giữ các đội dần được kéo nhỏ lại. Dẫu vậy, cổ động viên vẫn đặt kỳ vọng ở Team Flash. Họ sẽ quan tâm FL thi đấu thế nào, bỏ túi danh hiệu ra sao. Trong khi đó, một tân binh ra mặt ở đội khác chẳng ai quan tâm. Hay gần nhất, V Gaming với màn trình diễn xuất sắc từ quốc nội, đến quốc tế cũng chẳng được đánh giá cao. 

Không chỉ về mặt đội tuyển, nhiều cá nhân cũng gặp khó vì Team Flash. Hiện tại chứng minh, để vô địch, khoác áo FL đem lại nhiều cơ hội nhất. Song, đội nhà chẳng đủ chỗ cho tất cả game thủ. Để rồi, nhiều ngôi sao như Ara, KhiênG, Turtle, Quang Hải... đều chưa một lần chạm tay đến danh hiệu cao quý. 

Thần đồng, siêu xạ thủ Ara chưa một lần vô địch quốc nội

Thần đồng, siêu xạ thủ Ara chưa một lần vô địch quốc nội

Trao đổi với PS Man, anh đã đưa ra một phần nguyên nhân của vấn đề này. "Việc FL liên tục vô địch đã trở thành một điều quen thuộc ở ĐTDV. Các đội đều ý thức rõ điều này khi coi Flash là đối thủ lớn nhất". 

"Theo tôi, ít nhiều, sự thống trị từ FL ảnh hưởng đến các đội. Bởi lẽ, các nhà đầu tư cũng quan ngại bỏ tiền nuôi một cái tên mà chưa chắc sẽ đả bại Team Flash. Chưa kể, đây là thời đại nào, cũng chẳng ai đủ kiên nhẫn chờ đợi thời gian dài để bỏ túi danh hiệu", PS Man nói. 

Nhưng sau tất cả, huyền thoại LQVN vẫn nói một tiếng công bằng cho Team Flash. Không thể quy chụp lỗi lên nhà vua AOG khi sự lớn mạnh của các đội khác phụ thuộc vào nhiều khía cạnh. Dù họ không tiến lên thì tương lai ĐTDV vẫn hết sức xạn lạn nhờ FL.

"Tôi nghĩ rằng FL vô địch không quá ảnh hưởng đến tương lai ĐTDV. Tôi cho rằng sự hùng mạnh của giải đấu đến từ đầu tư của nhà phát hành và cộng đồng game thủ", huyền thoại LQVN chốt lại.

Lịch thi đấu vòng 8 ĐTDV mùa Đông 2021

Lịch thi đấu vòng 8 ĐTDV mùa Đông 2021