Fan Indonesia: "Việt Nam tấn công chẳng có gì nguy hiểm"

HOÀNG ANH , 21:52 26/12/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Fan Indonesia tiếp tục được dịp cao giọng sau khi chứng kiến Việt Nam hoà 0-0 Thái Lan và bị loại ở bán kết AFF Cup 2020.

Trận hoà 0-0 (tổng tỷ số 0-2) khiến ĐT Việt Nam dừng chân ở bán kết AFF Cup 2020, chính thức trở thành nhà cựu vô địch. Dẫu vào trận với khí thế ngút trời, những hạn chế về bài vở tấn công và chất lượng thi đấu của đối thủ khiến ĐT Việt Nam chơi một trận đấu vô cùng bế tắc trước Thái Lan. 

Trong hiệp một, các bài câu bổng, chuyền xuyên tuyến của "Những ngôi sao vàng" cũng tương đối có tác dụng khi mang đến những cơ hội khá nguy hiểm. Tuy nhiên, HLV Mano Polking sớm đọc được ý đồ của HLV Park Hang-seo nên sang hiệp 2, ông tung thêm 1 trung vệ vào sân để chuyển sang sơ đồ 3-5-2. Kể từ đây, ĐT Việt Nam bế tắc hoàn toàn, không có thêm lần nào tới gần khung thành đối thủ.

Fan Indonesia: "Việt Nam tấn công chẳng có chút gì gọi là nguy hiểm" - Ảnh 1.

Chứng kiến ĐT Việt Nam không thể xuyên thủng hàng thủ Thái Lan, fan Indo được phen hả hê:

- Tại sao trận đấu này lại được gọi là chung kết lý tưởng? Chẳng có chút drama nào, cũng không có cái gọi là trả thù. Quá nhàm chán. Khán giả cần một trận cầu giàu tính giải trí chứ không phải chung kết lý tưởng trên giấy tờ.

- Các cầu thủ của Park Hang-seo khiến tôi buồn ngủ. Không hiểu sao Việt Nam cứ câu bóng bổng, dù biết câu bổng là bị chặn.

- Chiến thuật quá buồn cười, họ biết cầu thủ Thái Lan cao to hơn mà cứ liên tục câu bóng dài.

- Việt Nam chỉ biết đá bóng dài, không xứng với sự tung hô của truyền thông.

- Khả năng pressing và thoát pressing của Thái Lan khiến Việt Nam không thể triển khai bóng.

- Cả phòng thủ lẫn tấn công, Thái Lan đều bình tĩnh. Đó là sự khác biệt giữa vị vua đích thực và vị vua tạm thời.

- Các hậu vệ của Thái Lan thực sự đáng tin cậy, tôi hy vọng Indonesia ở chung kết sẽ không chơi bóng dài nhiều như Việt Nam.

Trận chung kết lượt đi giữa Thái Lan và Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 29/12. Trận lượt về diễn ra lúc 19h30 ngày 1/1.