"Fan cứng" MU trở thành trưởng ban trọng tài của Ngoại hạng Anh

Tuấn Hoàng , 11:38 26/06/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Trọng tài huyền thoại Howard Webb nối tiếng với các quyết định có lợi cho MU chính thức trở lại với vị trí trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh.

Ngày 26/6, báo chí nước Anh đồng loạt xác nhận cựu trọng tài Howard Webb chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc tại PGMOL (Hiệp hội Trọng tài chuyên nghiệp của bóng đá Anh). Vị vua áo đen huyền thoại sẽ thay thế cho người tiền nhiệm Mike Riley trước đó đã tuyên bố từ nhiệm sau mùa giải 2022/23.

Theo tờ The Athletic, vai trò của ông Webb tại PGMOL sẽ bao gồm phụ trách phát triển các trọng tài kiêm giám đốc điều hành quản lý tổ chức. Hiện cựu trọng tài 50 tuổi cũng đang giữ một vai trò tương tự ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

"Fan cứng" MU trở thành trưởng ban trọng tài của Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Đây cũng là lần thứ hai ông Webb trở lại PGMOL. Vua sân cỏ có sự nghiệp lẫy lừng với 296 trận đấu ở Premier League từ năm 2003 đến năm 2014. Sau đó, ông treo còi và đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật cho PGMOL.

Xuyên suốt sự nghiệp cầm còi, trọng tài Howard Webb luôn phải đối diện với nghi vấn là một fan MU đích thực. Rất nhiều quyết định gây tranh cãi của trọng tài huyền thoại này đều liên quan đến các trận đấu có sự góp mặt của thầy trò HLV Sir Alex Ferguson.

"Fan cứng" MU trở thành trưởng ban trọng tài của Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Bức ảnh tai tiếng nhất của Howard Webb là khi ông lọt vào khung hình ăn mừng cùng các cầu thủ MU với nụ cười thỏa mãn. Thậm chí tới nay đây vẫn là hình ảnh mang tính biểu tượng mỗi khi các trọng tài có quyết định thiên vị cho MU.

"Fan cứng" MU trở thành trưởng ban trọng tài của Ngoại hạng Anh - Ảnh 3.

Thậm chí, Ryan Babel - cựu cầu thủ Liverpool còn trở thành người đầu tiên nhận án phạt từ BTC Ngoại hạng Anh chỉ vì đăng ảnh chế trên twitter. Ấm ức vì Liverpool thua MU 0-1 với một quả phạt đền, cầu thủ chạy cánh này đăng tải hình ảnh trọng tài Howard Webb trong màu áo MU cùng bình luận: "Đây mà là một trong những trọng tài giỏi nhất ư ? Đúng là trò hề".

https://sport5.vn/fan-cung-mu-tro-thanh-truong-ban-trong-tai-cua-ngoai-hang-anh-20220626094643682.htm