Faker vs Chovy: Em cứ việc đẩy đường, chiến thắng thì để anh!

Andy Mate , 09:20 02/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Chovy trên cơ Faker trong cuộc chiến sắp tới nhưng tỉ lệ thắng trận đấu lại đi ngược với nhận định này.

Trong buổi phỏng vấn trước trận, Faker khẳng định rằng giữa anh và Chovy, ai kiếm được nhiều CS hơn thì sẽ giành lợi thế.

Tuy nhiên, Faker cũng úp mở rằng đối thủ trẻ tuổi của mình có một "phong cách chơi", hay "thói quen" từ trước đến nay vẫn không thay đổi. Huyền thoại của T1 từ chối nói chi tiết hơn về vấn đề này với phóng viên.

Faker vs Chovy: Em cứ việc đẩy đường, chiến thắng thì để anh! - Ảnh 1.

Khi được phóng viên hỏi riêng về màn đối đầu của mình và Chovy, Faker khẳng định ai giành nhiều CS hơn sẽ thắng. Bí ẩn đằng sau đó là gì?

Vậy "phong cách của Chovy" mà Faker nhắc đến là gì? Liệu điều này có liên quan tới phát biểu về chuyện thắng bại ở giai đoạn đi đường trước đó? Câu trả lời là có. Faker đã chủ động chơi đòn tâm lý lên đối thủ một cách khéo léo. Anh đã khẳng định mình sẽ thắng trong cuộc đối đầu sắp tới dù không dùng một từ nào nhắc đến kết quả.

Faker và Chovy là 2 tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất LCK mùa xuân 2022. Cả 2 đã thể hiện tầm kỹ năng vượt trội hơn mọi đối thủ còn lại trước khi gặp nhau trong trận chung kết vòng playoffs. Thế nhưng nếu đem cân đo đong đếm giữa hai cá nhân này, Chovy thuộc kèo trên.

Theo thống kê của LCK, mọi chỉ số của Chovy, từ KDA đến DPM (sát thương), KP (tỉ lệ tham gia hạ gục) đều cao hơn Faker. Từ trước đến nay, Faker đã đối đầu Chovy tổng cộng 5 lần. Trong 5 lần đó thì Chovy đã có tới 3 tình huống solo hạ gục người đàn anh bên kia chiến tuyến, Faker thì chưa một lần làm được điều tương tự. Điểm CS trung bình từng ván của Chovy cũng cao hơn.

Faker vs Chovy: Em cứ việc đẩy đường, chiến thắng thì để anh! - Ảnh 2.

Thống kê của Faker và Chovy trong mùa giải năm nay


Tuy nhiên chơi trên cơ đối phương ở giai đoạn đi đường không đồng nghĩa với sẽ giành thắng lợi chung cuộc. 

Thực tế cho thấy Chovy, dù luôn áp đảo Faker ở đường giữa ở mọi đội tuyển anh khoác áo nhưng vẫn chưa một lần nở nụ cười khi trận đấu kết thúc. Tỉ lệ thắng của Chovy trước Faker trong vòng playoffs hiện đang là 0%. Trong đó trận thua tức tưởi nhất chính là chung kết LCK năm 2019, khi Griffin mạnh như rồng như hổ của Chovy phơi áo trước SKT T1 với tỉ số 1-3.

Điều này chỉ ra một sự thật, rằng Faker bị Chovy lấn lướt ở early game nhưng lại hơn hẳn đối thủ vào giai đoạn mid game và late game.

Lối chơi của Chovy thiên mạnh về khả năng xử lý kỹ năng cá nhân để đè đường. Anh thường tập trung đẩy đường nhanh nhất có thể trước khi biến về mua thêm trang bị. Điều này vô tình lại khiến anh có một điểm yếu chết người vì khi đẩy lên quá cao, Chovy tự đặt mình vào tư thế bị rừng đối phương "hỏi thăm".

Chính Faker đã không ít lần tận dụng điểm yếu, giăng bẫy khiến Chovy mất điểm hạ gục, từ đó mở ra cơ hội "lăn cầu tuyết" định đoạt trận đấu.
Faker vs Chovy: Em cứ việc đẩy đường, chiến thắng thì để anh! - Ảnh 3.

Đòn tâm lý Faker dành cho Chovy cho thấy anh đang ở một tầm cỡ khách so với đối thủ

Quay trở lại với phát biểu của Faker, huyền thoại người Hàn Quốc khẳng định rằng chìa khóa trong trận đối đầu sắp tới là lượng CS giành được. Nếu phân tích đầy đủ ý nghĩa ra, Faker rõ ràng đang ám chỉ việc anh sẵn sàng nhường Chovy giành lợi thế giai đoạn early game. Đây chính là cái bẫy lớn nhất Faker giăng ra để chờ đợi Chovy. Bởi lẽ Faker biết rõ "phong cách", "thói quen" thi đấu của Chovy và sẽ dùng chính nó để đánh bại người đàn em.

Thế mới thấy tình thế lúc này thật khó cho Chovy. Vì còn non nớt kinh nghiệm, anh không thể để Faker thăng tiến sức mạnh quá nhanh trước khi bước vào giai đoạn mid game, cũng chẳng thể quá hổ báo, tận dụng mọi kỹ năng mình có để ngăn cản đối phương.

Để thoát khỏi cảnh tiến thoái lưỡng nan, Chovy sẽ cần sự giúp đỡ đắc lực từ vị trí đi rừng. Trước kia, Tarzan đã không làm được điều này. Trọng trách sắp tới sẽ dồn cả trên vai của Peanut, người mới chuyển về Hàn Quốc thi đấu từ năm 2020.

https://sport5.vn/faker-vs-chovy-em-cu-viec-day-duong-chien-thang-thi-de-anh-20220402103938384.htm