Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker "vô đối" về chỉ số solo-kill tại CKTG LMHT

LC , 12:00 28/09/2021 | Esport

Chia sẻ

Không phải ngẫu nhiên Faker có tới 3 chiếc cúp vô địch LMHT, Quỷ Vương còn là người solo-kill nhiều nhất lịch sử CKTG.

CKTG 2021 sẽ sớm khởi tranh vào ngày 5/10 sắp tới. Mới đây, kênh Twitter ExpressLoL công bố thống kê về danh sách top 7 tuyển thủ có nhiều pha solo-kill nhất lịch sử CKTG.

Tính tới hiện tại, vị trí dẫn đầu thuộc về Lee "Faker" Sang-hyeok. Trải qua nhiều năm thi đấu, Quỷ Vương có tới 30 pha solo-kill tại sân chơi CKTG. Năm thành công nhất của Faker cũng là lần đầu tiên anh ra mắt tại đấu trường quốc tế.

Faker "vô đối" về chỉ số solo-kill tại CKTG LMHT - Ảnh 1.

Faker dẫn đầu BXH về solo-kill

Faker dẫn đầu BXH solo-kill tại CKTG

Năm 2013, Faker có pha solo-kill đầu tiên tại đấu trường CKTG. Nạn nhân là Andy "Reginald" Dinh của TSM. Lối chơi hổ báo khi còn trẻ giúp Faker ngông ngần ngại trong những pha so kè kỹ năng.

Nhờ vậy, anh có tới 12 lần solo-kill sau 17 trận đấu tại CKTG 2013. Những vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất để đạt cột mốc 30 lần solo-kill là Zedd, Ahri, Olaf, Ryze, Lulu, Syndra và Orianna.

Faker "vô đối" về chỉ số solo-kill tại CKTG LMHT - Ảnh 2.

Top 7 tuyển thủ solo-kill nhiều nhất lịch sử CKTG

Đáng chú ý, những đối thủ có khả năng phá vỡ kỷ lục của Faker đều vắng bóng tại CKTG 2021. Có thể nói, Caps là tay chơi đường giữa tài năng của LMHT châu Âu. Mới chỉ có 4 lần tham dự CKTG nhưng anh đã có tới 25 lần solo-kill. Nhưng đáng tiếc, tay chơi 1999 sẽ không thể phá kỷ lục của Faker khi anh và G2 Esports không thể tham dự CKTG 2021.

Trong khi đó, CuVee với 22 lần solo-kill tại CKTG đã sớm giải nghệ và trở thành streamer cho Gen.G. Năm 2017 là năm thành công nhất với tay chơi đường trên này. Anh có 17 lần solo-kill sau 17 trận đấu. Đây cũng là kỷ lục số lần solo-kill tại một kỳ CKTG.

Những cái tên có thể vượt mặt Faker tại CKTG 2021 là Scout, Xiye, Impact hay Jensen. Cả 4 tuyển thủ này sẽ đều có mặt tại sân chơi lớn nhất năm lần này.

Tuy nhiên, Faker đang có khoảng cách rất an toàn so với những đối thủ còn lại. Sẽ không mấy bất ngờ khi Quỷ Vương tiếp tục thống trị BXH này thêm một lần nữa khi CKTG 2021 khép lại.

Faker "vô đối" về chỉ số solo-kill tại CKTG LMHT - Ảnh 3.

Đội hình T1 dự CKTG 2021