Errol Spence buộc phải rút lui vì chấn thương, Manny Pacquiao chuyển sang đối đầu cùng nhà vô địch WBA Yordenis Ugas

AB , 10:44 11/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Trận đấu giữa Manny Pacquiao và Yordenis Ugas sẽ diễn ra vào ngày 21/8 tới.

Nhà vô địch IBF và WBC Errol Spence đã buộc phải rút khỏi trận gặp Manny Pacquiao vào ngày 21/8 tới do gặp chấn thương mắt trái. Theo thông tin ban đầu, tay đấm 31 tuổi bị phát hiện rách võng mạc trong buổi kiểm tra của Ủy ban thể thao Nevada hôm 9/8. Sau đó, tay đấm này đã bay trở về Dallas và dự kiến trải qua cuộc phẫu thuật ngày 11/8.

Errol Spence buộc phải rút lui vì chấn thương, Manny Pacquiao chuyển sang đối đầu cùng nhà vô địch WBA Yordenis Ugas - Ảnh 1.

Spence buộc phải rút khỏi trận đấu với Pacquiao vì chấn thương mắt

Với diễn biến bất ngờ này, nhà vô địch WBA Yordenis Ugas được chọn để thay thế. Trước đó, Ugas dự kiến bảo vệ đai với Fabian Maidana trong khuôn khổ sự kiện Spence - Pacquiao. Đổi đối thủ, Pacquiao vẫn sẽ giữ nguyên thời gian và địa điểm thượng đài.

"Thật không may khi Errol gặp chấn thương mắt và cuộc phẫu thuật sau đó đã khiến cậu ấy lỡ sự kiện lớn sắp tới. Chúng tôi chúc cậu ấy sớm hồi phục. Chúng tôi vui mừng khi Paquiao chấp nhận đổi đối thủ và sẽ chạm trán với Ugas. Thực tế, Ugas được lên lịch từ trước và đã chuẩn bị cho việc lên đài hôm 21/8. Vì thế, cậu ấy đã sẵn sàng", Tom Brown, Chủ tịch của công ty quảng bá TGB, cho hay.

Errol Spence buộc phải rút lui vì chấn thương, Manny Pacquiao chuyển sang đối đầu cùng nhà vô địch WBA Yordenis Ugas - Ảnh 2.

Pacquiao sẽ đối đầu cùng nhà vô địch WBA Ugas

Tay đấm 35 tuổi Ugas (26 thắng - 4 thua) giành đai WBA regular hồi tháng 9 năm ngoái sau chiến thắng trước Abel Ramos. Sau khi, Pacquiao bị tước đai do trải qua quãng thời gian dài không thượng đài, Ugas được đôn lên thành nhà vô địch WBA super. Lúc này, HCĐ Olympic 2012 đang sở hữu phong độ cao với 11 chiến thắng trong 12 lần thượng đài gần nhất.

Trong khi đó, Pacquiao (62 thắng - 7 thua) là tay đấm duy nhất trong lịch sử từng vô địch thế giới ở 8 hạng cân. Trận đấu tới đánh dấu ngày trở lại võ đài của "PacMan" sau 2 năm ngồi ngoài. Theo HLV Freddie Roach, đây có thể là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Pacquiao.

Errol Spence buộc phải rút lui vì chấn thương, Manny Pacquiao chuyển sang đối đầu cùng nhà vô địch WBA Yordenis Ugas - Ảnh 3.