Em trai Stephen Curry nhắm đến danh hiệu "Vua 3 điểm" trước khi giải nghệ

NHẬT PHẠM , 15:52 19/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Seth Curry, em trai của Stephen Curry đang rất khao khát để có được danh hiệu vô địch cuộc thi "Ném 3 điểm" trong phần còn lại của sự nghiệp, bắt đầu từ mùa giải 2021-2022.

Hiện tại, cả NBA đang tỏ ra vô cùng ấn tượng và hào hứng trước phong độ hủy diệt của Stephen Curry, với hàng loạt kỳ tích mà sẽ rất khó có người nào đuổi kịp trong tương lai. Không chịu kém cạnh người anh trai của mình, Seth Curry cũng rất khao khát để chứng tỏ bản thân ngay trong mùa giải 2021-2022.

Em trai Stephen Curry nhắm đến danh hiệu "Vua 3 điểm" trước khi giải nghệ - Ảnh 1.

Stephen Curry đang thể hiện một phong độ hết sức ấn tượng ở mùa giải 2021-2022

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần nhất với phóng viên Michael Scotto của HoopsHype, ngôi sao của Philadelphia 76ers đã đặt cho mình một mục tiêu cá nhân để hoàn thành. Đó là danh hiệu vô địch trong cuộc thi "Ném 3 điểm" tại kỳ All Star 2022. Đối với cá nhân Seth Curry, đây là điều vô cùng ý nghĩa, cũng như là để anh có thể tự hào với những gì mà người anh trai Stephen Curry đã làm được trong quá khứ.

"Các bạn đã mang đến cho các ngôi sao NBA cuộc thi ném 3 điểm và đó là mục tiêu của tôi. Việc vô địch danh hiệu ấy sẽ giúp tôi càng tự hào khi là một phần của đại gia đình Curry. Hy vọng rằng tôi có thể thắng được danh hiệu ấy trước khi sự nghiệp khép lại. Stephen đã có 2 lần bước lên bục vinh quang. Nếu tôi được mời thi đấu, tôi có thể làm được điều tương tự", Seth Curry cho biết.

Seth Curry muốn mang về danh hiệu vô địch cuộc thi "Ném 3 điểm" như những gì mà anh trai Stephen Curry đã làm được

Trong quá khứ, Stephen Curry đã từng 2 lần vô địch cuộc thi ném 3 điểm tại các kỳ All Star tại các năm 2015 và 2021. Với khả năng của bản thân, đây là những thành tích hiển nhiên dành cho ngôi sao của Golden State Warriors, người cũng đang có vô vàn những kỷ lục cá nhân ấn tượng ở vạch 3 điểm tại NBA.

Để có thể sánh vai cùng người đàn anh trong thời gian tới, Seth Curry sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại, xạ thủ của Philadelphia 76ers đang có trung bình 15,4 điểm, với hiệu suất tổng 52% và đạt con số 46,5% ở vạch 3 điểm. Đây là những chỉ số tốt nhất trong sự nghiệp của tay ném 31 tuổi này, góp công không nhỏ cho thành tích 9 thắng - 7 thua của Philadelphia 76ers tại miền Đông.

Bên cạnh đó, hiệu suất ném 3 của Seth Curry đang đứng thứ 4 toàn NBA, chỉ sau Jonas Valanciunas, Patty Mills và Joe Harris. Nếu tiếp tục duy trì một phong độ ấn tượng, khả năng Seth Curry được mời tham dự cuộc thi ném 3 điểm tại kỳ All Star 2022 là rất lớn.

Em trai Stephen Curry nhắm đến danh hiệu "Vua 3 điểm" trước khi giải nghệ - Ảnh 3.

Seth Curry đang có một mùa giải mới những chỉ số thống kê cao nhất trong sự nghiệp

Ông Dell Curry, phụ thân của 2 anh em Stephen và Seth cũng từng hé lộ rằng, ngôi sao của Philadelphia 76ers luôn tự tin mình là một xạ thủ giỏi hơn. Dù vai trò và tầm ảnh hưởng của cả hai trong đội là hoàn toàn khác biệt, nhưng với những gì đã thể hiện, Seth hoàn toàn có đủ cơ sở để mang về cho gia đình Curry thêm một danh hiệu cá nhân nữa tại đấu trường NBA.

Hiện tại, Seth Curry vẫn đang tập trung hết sức vào việc cải thiện hiệu suất ném rổ để có thể giúp đỡ vào thành tích chung của Philadelphia 76ers ở mùa giải 2021-2022. Hiện tại, đội bóng bang Pennsylvania đang tạm thời xếp thứ 6 ở BXH miền Đông và họ sẽ có chuyến làm khách đến sân của Portland Trail Blazers vào sáng 21/11 (giờ Việt Nam).