Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Được gợi ý đá "chung kết V.League" với HAGL, Viettel lên tiếng: Thế thì lợi cho 2 đội quá

Linh Đan , 14:35 19/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chủ tịch CLB Hải Phòng vừa gây xôn xao dư luận với đề xuất táo bạo: ngưng giải đấu, tổ chức trận đấu knock-out giữa HAGL và Viettel tranh chức vô địch.

Cùng với đó, vị chủ tịch Văn Trần Hoàn còn tuyên bố CLB Hải Phòng sẵn sàng đài thọ toàn bộ chi phí tổ chức trận "chung kết V.League 2021". Đội bóng đất Cảng vừa tiến hành cải tạo mặt cỏ sân Lạch Tray và tự tin đứng ra tổ chức trận đấu này.

Thậm chí, chủ tịch CLB Hải Phòng cũng cho biết sẵn sàng đồng ý với việc trao luôn cúp vô địch V.League 2021 cho HAGL vì "giải cũng đã qua 2/3 chặng đường rồi".

Nguyên nhân khiến ông Văn Trần Hoàn đưa ra tuyên bố như vậy xuất phát từ lo lắng nếu hoãn V.League đến tháng 2/2022 sẽ khiến nhiều CLB gặp khó khăn về kinh tế. Đây cũng là quan điểm được nhiều đội bóng khác đưa ra trong những ngày qua.

Được gợi ý đá chung kết V.League với HAGL, Viettel lên tiếng: Thế thì lợi cho 2 đội quá - Ảnh 1.

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng đề xuất tổ chức trận "chung kết V.League 2021" cần có sự bàn bạc giữa ban tổ chức và tất cả các CLB dự giải.

Bình luận về đề xuất của chủ tịch CLB Hải Phòng, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel bày tỏ:

"Tôi nghĩ điều này cần phải có sự thống nhất của VPF cũng như tất cả các đội bóng ngồi họp lại với nhau. Tôi nghĩ việc này cũng rất khó. Quan trọng nhất là lãnh đạo VPF và các đội bóng thôi. Chứ bây giờ làm như thế thì Viettel và HAGL lại có lợi quá. Còn 12 đội bóng khác nữa. Làm thế thì khó khăn cho họ."

Nói thêm về phương án hoãn V.League 2021 tới tháng 2/2022 mới thi đấu, vị chiến lược gia người Hà Nội chia sẻ:

"Khi giải đấu lùi xa như vậy thì việc tập luyện, duy trì cho các cầu thủ trong quãng thời gian rất dài. Cầu thủ chỉ tập luyện mà không có thi đấu thì cũng rất nhàm chán. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Còn với CLB Viettel, mọi vấn đề hiện tại cũng không có vấn đề gì quá khó khăn cả.

Sau khi cách ly ở khách sạn, chúng tôi còn tiếp tục phải cách ly thêm 14 ngày ở nhà nữa. Tức là đến hết ngày 8/8 mới xong.

Kế hoạch tập luyện sau đó còn phải chờ quyết định của VPF xem V.League sẽ như thế nào. Hiện tại chúng tôi cách ly chưa xong, giải đấu cũng chưa có quyết định chính thức nên việc tập luyện sau đây cũng chưa thể nói trước. Hiện tại cả đội Viettel cũng đang duy trì hình thức tự tập luyện trong phòng thôi để duy trì thể lực thôi".