Dùng vật giấu kín làm đau "bạn đua" để chiến thắng, anh chàng nổi danh đối diện án cấm thi đấu 20 năm

THÀNH AN , 18:33 03/12/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tay đua Sammy Mendez đối mặt với án phạt nặng vì hành vi gian lận trong lúc thi đấu.

Theo trang tin Paulickreport.com, Sammy Mendez đang phải đối diện với án phạt cực nặng vì hành vi gian dối nhằm chiến thắng một chặng đua mới đây. Cụ thể, ngôi sao đua ngựa hàng đầu nước Mỹ đã sử dụng một thiết bị sốc điện nhỏ, còn được dân trong nghề gọi với cái tên "jigger". Mỗi khi cần tăng tốc, Mendez sẽ dí thiết bị trên vào chú ngựa đua. Nó sẽ tạo ra một xung điện đau đớn khiến chiến mã phải chạy nhanh hơn.

Những thiết bị dạng "jigger" bị giới đua ngựa tẩy chay và xem các tay nài ngựa sử dụng nó như những kẻ chơi xấu, độc ác và "đến từ thời Trung cổ". Vụ việc trên chỉ được phanh phui nhờ đơn khiếu nại từ một bác sĩ thú ý có mặt tại trường đua ngày Mendez bước lên ngôi vô địch.

Dùng vật giấu kín làm đau "bạn đua" để chiến thắng, anh chàng nổi danh đối diện án cấm thi đấu 20 năm - Ảnh 1.

Tay đua ngựa Sammy Mendez đối diện với án phạt nặng (Ảnh: Indiana Grand)

"Vị bác sĩ thú y đã tìm thấy một jigger trên đường đua sau khi sự kiện kết thúc", tiến sĩ Katie Naughton - người đã khôi phục lại thiết bị và lên án hành vi gian lận trong thi đấu - tiết lộ. Giám đốc an ninh của cuộc đua, Michael Morris, nhanh chóng mở cuộc điều tra.

Sau cùng, Mendez buộc phải thú nhận đã sử dụng thiết bị trên để huấn luyện chú ngựa của mình. Tay đua này sẽ phải đối diện án cấm thi đấu lên tới 20 năm cùng khoản tiền phạt 10.000 USD.

Cách đây 2 tháng, một VĐV đua ngựa khác là Tomas Mejia cũng từng nhận án phạt rất nặng vì sử dụng jigger để giành chiến thắng đầu tay tại Monmouth Park. Mejia bị cấm thi đấu 10 năm và nộp phạt 6.000 USD.

Chú ngựa cắn đối thủ trên đường đua