Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đua điện tử quá giỏi, tuyển thủ được đội xe F1 "bếch" về làm VĐV chuyên nghiệp

Andy Mate , 11:51 13/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Có nằm mơ Bolukbasi cũng không nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ áp dụng kỹ năng trong game để đua xe F1 ngoài đời.

Vào ngày 12/1 vừa qua, Cem Bolukbasi - tuyển thủ Esports chuyên nghiệp bộ môn F1 - được đội đua Charouz Racing System ký hợp đồng chính thức. Anh sẽ ra quân ở giải đấu 2022 Formula 2 Championship.

Bolukbasi qua đó trở thành người đầu tiên trong lịch sử "tốt nghiệp" khóa học từ VĐV Esports thành VĐV đua xe F1 chuyên nghiệp.

Đua điện tử quá giỏi, tuyển thủ được đội xe F1 "bếch" về làm VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Cem Bolukbasi, từ tuyển thủ Esports...

Đua điện tử quá giỏi, tuyển thủ được đội xe F1 "bếch" về làm VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 2.

...đến VĐV đua xe F1 chuyên nghiệp

Năm nay 24 tuổi, Cem Bolukbasi đã thi đấu Esports chuyên nghiệp từ năm 2017. Anh bén duyên với bộ môn F1 vì đam mê tốc độ từ thuở nhỏ nhưng lựa chọn đua thực tế ảo chứ không theo học bất kỳ trường lớp nào. Vào năm 2019, sau khi chứng kiến Cem Bolukbasi thi đấu quá đỗi ấn tượng, BTC giải đấu Formula Renault Eurocup đã mời anh về đua thử một chặng. Trên tư cách là khách mời, Bolukbasi cán đích ở vị trí thứ 16/20.

Tháng 1/2021, Bolukbasi trở lại đường đua thật với tư cách VĐV tập sự của đội BlackArts Racing, thi đấu ở giải Formula 3. Tại giải đấu năm đó, Bolukbasi cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Anh đứng thứ 9 trên bảng tổng sắp với thành tích cao nhất đạt được là đứng thứ 5 sau 15 vòng đua.

Thành tích trên giúp ngôi sao người Thổ Nhĩ Kỳ được cất nhắc cho đi thử việc ở Formula 2. Và sau 4 tháng chiến đấu với vô vàn bài kiểm tra khác nhau về khả năng đua lẫn sức bền, Cem Bolukbasi đã lọt vào tầm ngắm đội đua Charouz Racing. Anh được ông chủ Antonin Charouz nhận xét "có khả năng học hỏi nhanh bất ngờ" vì từng thi đấu Esports chuyên nghiệp.

Trong buổi phỏng vấn ra mắt đội đua, Bolukbasi không giấu nổi sự hạnh phúc.

"Tôi rất vui vì được trở thành VĐV của Charouz. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để có cơ hội thi đấu tại Formula 2", Bolukbasi chia sẻ.

Formula 2 là giải đấu bàn đạp cho những VĐV trẻ tuổi như Bolukbasi tiến đến Formula 1. Giải bắt đầu từ tháng 3/2022, kéo dài đến cuối tháng 11 năm nay.