Chọn giải đấu

Top trận đấu

Draymond Green bị truất quyền thi đấu, Golden State Warriors "thua đau" trước Charlotte Hornets

21-02-2021 - 14:02 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Thất bại ở những giây cuối trước Hornets đã khiến cho không chỉ các cầu thủ Warriors mà cả HLV Steve Kerr cũng phải tiếc nuối trong ngày thiếu vắng Stephen Curry và mất đi sự phục vụ của Draymond Green ở thời điểm quan trọng.

Rạng sáng 21/2 (theo giờ Việt Nam), Golden State Warriors có chuyến làm khách tới sân nhà Spectrum Center của Charlotte Hornets. Trong một ngày thiếu vắng Stephen Curry vì lý do sức khoẻ, cùng với việc Draymond Green bị truất quyền thi đấu trong những giây cuối cùng, Golden State Warriors đã phải đón nhận thất bại 100-102 đầy tiếc nuối.

Draymond Green bị truất quyền thi đấu, Golden State Warriors "thua đau" trước Charlotte Hornets - Ảnh 1.

Chiến thắng được giữ lại sân Spectrum Center nhờ sự xuất sắc của Terry Rozier

Khi trận đấu chỉ còn 9,3 giây và Warriors đang dẫn trước 2 điểm, Draymond Green đã bị truất quyền thi đấu sau khi có những lời lẽ không hay dành cho Gordon Hayward. Cụ thể, sau tình huống nhảy tranh bóng ở giây thứ 13, Draymond Green và Gordon Hayward đang tranh chấp bóng ở trên sàn nhà. HLV James Borrego của Charlotte Hornets gọi quyền hội ý và được trọng tài điều khiển trận đấu đồng ý.

Tuy nhiên theo như Draymond Green, tình huống đang tranh chấp đó không cho phép Gordon Hayward cũng như Charlotte Hornets được quyền hội ý. Những lời qua tiếng lại của Draymond Green khi đó với Gordon Hayward và trọng tài đã khiến anh nhận liên tiếp hai lỗi kỹ thuật, và bị truất quyền thi đấu ở thời điểm quan trọng.

Draymond Green bị truất quyền thi đấu ở thời điểm quan trọng

Terry Rozier gỡ hòa cho Charlotte Hornets sau khi thực hiện thành công hai cú ném phạt nhờ những lỗi kỹ thuật của Draymond Green. Bóng trở về lại tay của Charlotte Hornets và Terry Rozier là người ấn định chiến thắng chung cuộc 102-100 sau pha game winner đẳng cấp.

Chứng kiến cú ném ghi điểm của Terry Rozier trong những giây cuối, HLV Steve Kerr tỏ rõ sự tức giận khi có hành động đá quả bóng đang lăn về khu vực kỹ thuật của Golden State Warriors. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Steve Kerr tỏ rõ sự thất vọng về hành động của Draymond Green.

Pha game-winner lạnh lùng và chuẩn xác của Terry Rozier

"Chúng tôi yêu sự nhiệt huyết và năng lượng của Green. Chúng tôi sẽ không là một đội nếu thiếu vắng cậu ấy. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh ta hành động như vậy, điều này đã vượt quá ranh giới. Green đã phạm sai lầm kinh khủng và cậu ta hiểu điều đó", Steve Kerr chia sẻ trong buổi họp báo.

Trước khi rời sân, Draymond Green có 5 điểm, 7 rebounds, 3 kiến tạo cùng 2 blocks. Trong ngày không có Stephen Curry, Kelly Ourbe Jr là cầu thủ ghi được nhiều điểm nhất cho Warriors với 25 điểm. Ngoài ra đoàn quân của HLV Steve Kerr cũng có thêm 4 cầu thủ ghi trên 10 điểm, tuy nhiên điều đó là không đủ để giúp Warriors có được chiến thắng cuối cùng.

Về phía Hornets, Terry Rozier xứng đáng là người hùng trong trận đấu này khi có tới 36 điểm, hiệu suất dứt điểm đạt 63,2%, tỷ lệ ném 3 thành công lên tới 8/11 và 4/4 tình huống ném phạt chuẩn xác. Theo lịch trình thi đấu, hai đội sẽ gặp lại nhau vào ngày 27/2 tới đây tại sân nhà của Golden State Warriors.

Draymond Green bị truất quyền thi đấu, Golden State Warriors "thua đau" trước Charlotte Hornets - Ảnh 4.

Trên MXH nhiều fan hâm mộ đang bênh vực Draymond Green và tỏ ý chê trách các trọng tài điều khiển trận đấu