Đội tuyển jujitsu Việt Nam giành một HCB giải Grand Prix 2023

MINH CHIẾN , 16:16 22/05/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Các võ sĩ của đội jujitsu Việt Nam đã kết thúc giải Grand Prix 2023 với lượt đấu tại Thái Lan và giành được một tấm HCB và hai HCĐ.

Đội tuyển jujitsu Việt Nam giành một HCB giải Grand Prix 2023 - Ảnh 1.

Đội jujitsu Việt Nam đã thi đấu và có 1 HB, 2 HCĐ tại giải Grand Prix 2023 ở Thái Lan. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu đã bế mạc vào tối 21-5 theo giờ địa phương tại Thái Lan. Chúng ta góp mặt với Nguyễn Thị Minh Vượng, Đặng Thúy Vân (57kg nữ) và Hoàng Thị Nhật Quế (63kg nữ) thì đạt kết quả huy chương như kỳ vọng.

Ở nội dung 63kg fighting nữ, Nhật Quế thi đấu xuất sắc lọt vào chung kết gặp võ sĩ Akkajan Kamolwan của chủ nhà Thái Lan. Tuy nhiên, cô đã để thua nên nhận HCB. Tấm HCB của Nhật Quế cũng là thành tích cao nhất của đội jujitsu Việt Nam ở giải này.

Sau kết quả trên, chúng ta còn có Đặng Thúy Vân giành HCĐ nội dung 57kg fighting nữ. Hạng cân này, nhà vô địch là võ sĩ của chủ nhà Thái Lan Menman Kanlayanapim. Trong nội dung, tuyển thủ Minh Vượng của chúng ta góp mặt nhưng cô xếp hạng 7 chung cuộc. Trước đó ở nội dung ne-waza hạng 63kg nữ, Hoàng Thị Nhật Quế cũng có tấm HCĐ cho mình.

Như vậy, khép lại giải đấu, đội jujitsu Việt Nam đã giành được 1 HCB và 2 HCĐ. Đây là thành tích quốc tế đầu tiên của jujitsu Việt Nam từ sau SEA Games 32. Giải jujitsu Grand Prix nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn jujitsu thế giới được tổ chức nhiều lượt tại các địa điểm khác nhau.