Đội tuyển Jiujitsu Việt Nam thi đấu thành công tại giải vô địch bãi biển thế giới

AB , 15:07 26/06/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Tuyển Jiujitsu Việt Nam giành được 4 HCV, 2 HCB và 12 HCĐ tại giải vô địch bãi biển thế giới được tổ chức ở Thái Lan.

Hôm 24/6, đội tuyển Jiujitsu Việt Nam đã bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại giải vô địch Jiujitsu bãi biển thế giới. Tại đây, chúng ta tiếp tục có ngày thì đấu thành công khi giành HCB đồng đội nữ. Bên cạnh đó, các VĐV nam cũng mang về tấm HCĐ quý giá ở nội dung đồng đội nam.

Trải qua 2 ngày tranh tài tại Pattaya (Thái Lan), các VĐV của Việt Nam giành về tổng cộng 4 HCV, 2 HCB và 12 HCĐ, xuất sắc giành về vị trí thứ 2 toàn đoàn. Các trận đấu tại giải năm nay thi đấu theo thể thức No Gi (không võ phục).

Đánh giá về kết quả của toàn đội, ông Bùi Đình Tiến - HLV của tuyển Jiujitsu VIệt Nam - cho hay. "Kết quả này cũng không quá bất ngờ bởi nội dung Jiujitsu No Gi vốn là thế mạnh của Việt Nam. Với 2 tấm giành được tại SEA Games 31, Việt Nam tự tin sẽ giành được kết quả cao tại giải lần này. Điều khiến tôi bất ngờ nhất không phải là kết quả mà là tinh thần thi đấu của toàn đội. Các em thể hiện sự tiến bộ vượt trội mỗi ngày, từ thế hệ đi trước thổi hồn vào thế hệ sau. Chúng tôi có một tập thể đoàn kết, khát khao chiến thắng, làm nên thành công của ngày hôm nay".

Đội tuyển Jiujitsu Việt Nam thi đấu thành công tại giải vô địch bãi biển thế giới - Ảnh 1.

Đào Hồng Sơn giành HCV tại hạng 56kg của nam

Đội tuyển Jiujitsu Việt Nam thi đấu thành công tại giải vô địch bãi biển thế giới - Ảnh 2.

Phùng Thị Huệ lên ngôi ở hạng cân 45kg nữ (Ảnh: NVCC)

Ông Trần Văn Thạch - phụ trách môn Jiujitsu Việt Nam - hy vọng các VĐV sẽ tiếp tục được đầu tư, tạo điều kiện. "Hai năm trở lại đây, Việt Nam bước đầu hội nhập sâu vào phong trào jujitsu quốc tế và có những thành quả được nhìn nhận. Hy vọng trong tương lai gần, Jiujitsu sẽ được quan tâm và tạo điều kiện nhiều hơn nữa. Jujitsu cần được nâng cao chuyên môn nhiều hơn nữa, cần có chuyên gia và những chuyến tập huấn, du đấu nước ngoài để bồi dưỡng, tăng cường và tích lũy kinh nghiệm quốc tế nhằm đạt được mục tiêu đề ra".

Từ nay đến cuối năm, Jiujitsu của Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại giải vô địch Đông Á và Đông Nam Á, giải vô địch UAE. Toàn đội cũng bắt tay vào chuẩn bị cho những sân chơi quan trọng như SEA Games 32 và ASIAD.

Đội tuyển Jiujitsu Việt Nam thi đấu thành công tại giải vô địch bãi biển thế giới - Ảnh 3.

Một số thành viên đội tuyển Jiujitsu Việt Nam tham dự giải vô địch Jiujitsu bãi biển thế giới (Ảnh: NVCC)

https://sport5.vn/doi-tuyen-jiujitsu-viet-nam-thi-dau-thanh-cong-tai-giai-vo-dich-bai-bien-the-gioi-20220626115113618.htm