Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 15/5: Wushu, Jiujitsu mang về hàng loạt tin vui

AB , 20:33 15/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Môn Wushu và Jiujitsu đã có một ngày thi đấu thành công để mang về những tấm HCV tiếp theo cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ngày 15/5, 3 môn võ bước vào tranh tài là Wushu, Jiujitsu và Pencak Silat. Trong một ngày thi đấu đáng nhớ, các VĐV Wushu cùng Jiujitsu đã xuất sắc mang về những tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Wushu trở thành mỏ vàng mới của đoàn thể thao Việt Nam

Sáng 15/5, Wushu bước vào tranh tài những nội dung cuối của thể thức taolu. Tại đây, nữ VĐV Hoàng Thị Phương Giang đã xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung Trường quyền nữ sau khi hoàn thành bài thi với điểm số 9,71 điểm. Trong khi đó, Dương Thúy Vi có 9,68 điểm và bỏ túi tấm HCĐ.

Tại nội dung biểu diễn Thái cực kiếm diễn ra sau đó không lâu, Trần Thị Minh Huyền chỉ giành được HCB với số điểm 9,7. Như vậy, mỹ nhân này vẫn chưa thể đổi màu tấm huy chương tại kỳ SEA Games trước. Người chiến thắng ở nội dung này là một VĐV đến từ Philippines.

Wushu của Việt Nam kết thúc buổi sáng bằng tấm HCB của VĐV kỳ cựu Phạm Quốc Khánh. Đây đã là tấm huy chương thứ 3 của Quốc Khánh tại SEA Games năm nay.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 15/5: Wushu, Jiujitsu mang về hàng loạt tin vui - Ảnh 1.

Phương Giang và Thúy Vi vui mừng sau tấm huy chương giành được ở nội dung Trường quyền nữ

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 15/5: Wushu, Jiujitsu mang về hàng loạt tin vui - Ảnh 2.

Minh Huyền giành được tấm HCB ở nội dung Thái cực kiếm (Ảnh: Hiếu Lương)

Tuy nhiên, buổi chiều mới là quãng thời gian Wushu của chúng ta bùng nổ. Tại thể thức đối kháng Sanda, chúng ta đã giành tới 6 tấm HCV. Ngô Thị Phương Nga mở hàng với chiến thắng trước đối thủ đến tư Indonesia tại hạng 52kg của nữ. Kế đó, lần lượt Nguyễn Thị Thu Thủy (56kg), Nguyễn Thị Trang (60kg), Bùi Trường Giang (60kg), Trương Văn Chưởng (65kg), Nguyễn Văn Tài (70kg). Ngoài ra, chúng ta cũng có một VĐV khác giành được một tấm HCB là Nguyễn Thị Chính (hạng 48kg nữ).

Bộ môn Wushu chính thức khép lại sau ngày thi đấu 15/5. Wushu của Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn khi giành được 10 HCV trên tổng số 21 bộ huy chương được trao. Indonesia xếp thứ 2 nhưng chỉ giành vỏn vẹn 3 HCV.

Với kết quả vừa qua, Wushu hiện là môn mang về nhiều tấm HCV nhất cho đoàn thể thao của Việt Nam tại SEA Games lần này, vượt thành tích 7 HCV của các VĐV Kurash làm được trước đó.

Hai tấm HCV lịch sử của môn Jiujitsu

Sau khi Dương Thị Thanh Minh tuột tấm HCV đáng tiếc trong ngày thi đấu 14/5, hai VĐV Phùng Thị Huệ (45kg) và Đào Hồng Sơn (56kg) đã mang về niềm vui vỡ òa cho đội tuyển Jiujitsu của Việt Nam.

Bước vào nội dung No Gi, Phùng Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc, thắng liền 3 trận để giành vé vào chung kết đối đầu cùng VĐV Jollirine Co tới từ Philippines. Cả hai võ sĩ đã so kè nghẹt thở. Sau cùng, đôi bên hòa nhau trên bảng điểm. Lúc này, các giám định buộc phải chọn ra người thắng cuộc. Nhà vô địch thế giới Phùng Thị Huệ là người được gọi tên. Ban huấn luyện của đội tuyển Jiujitsu vỡ òa với kết quả này. Sau khi Jiujitsu chính thức được đưa vào chương trình thi đấu tại kỳ Đại hội trước, đây là tấm HCV đầu tiên chúng ta giành được.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 15/5: Wushu, Jiujitsu mang về hàng loạt tin vui - Ảnh 3.

Kết quả thi đấu các môn võ của đoàn Việt Nam ngày 15/5: Wushu, Jiujitsu mang về hàng loạt tin vui - Ảnh 4.

Phùng Thị Huệ và Đào Hồng Sơn giành được những tấm huy chương lịch sử ở môn Jiujitsu (Ảnh: Thành Đạt)

Không chị Phùng Thị Huệ, Đào Hồng Sơn cũng xuất sắc lên ngôi ở hạng 56kg No Gi. Cũng giống Phùng Thị Huệ, Hồng Sơn hòa đối thủ đến từ Singapore trong trận chung kết. Tuy nhiên, anh được các giám định chọn là người thắng cuộc. Tấm huy chương đáng nhớ của Hồng Sơn.

HLV của đội tuyển Jiujitsu Bùi Đình Tiến cho hay Hồng Sơn mới phẫu thuật gối hồi năm ngoái và chỉ hồi phục cách đây 4 tháng. Kết quả vừa qua cho thấy nỗ lực vượt qua chính mình tới từ Hồng Sơn.

Môn Jiujitsu đã khép lại sau ngày thi đấu 15/5. Trong tổng số 6 bộ huy chương được trao, các VĐV của Việt Nam giành được 2 tấm HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Các võ sĩ Pencak Silat giành vé vào chung kết

Ngày 15/5, 7 võ sĩ của Việt Nam bước vào các trận bán kết ở môn Pencak Silat. Vào lúc 10h sáng, Nguyễn Trung Phương Nam dễ dàng vượt qua đối thủ của Lào Bouavanh Khounphengkeo với tỷ số 3-0 để giành vé vào chơi chung kết hạng 65kg. Sau đó ít phút, Trần Đình Nam cũng lọt vào trận đấu cuối ở hạng 75kg.

Sau đó, lần lượt Nguyễn Tấn Sang (hạng 80kg), Nguyễn Duy Tuyến (hạng 85kg), Lê Văn Toàn (hạng 110kg), Quàng Thị Thu Nghĩa (75kg nữ) cũng xuất sắc giành được vé bước vào các trận chung kết. Trong hôm nay, duy nhất Nguyễn Thị Cẩm Nhi (hạng 70kg nữ) phải nhận thất bại.

Vào ngày 16/5, 10 trận chung kết các hạng cân của Pencak Silat sẽ chính thức diễn ra. Với số lượng võ sĩ lọt vào các trận đấu cuối đông đảo, Pencak Silat hứa hẹn mang về thêm những tấm HCV tiếp tho cho đoàn thể thao Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, Pencak Silat đã có 1 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ tới từ các nội dung biểu diễn.


https://sport5.vn/ket-qua-thi-dau-cac-mon-vo-cua-doan-viet-nam-ngay-15-5-wushu-jiujitsu-mang-ve-hang-loat-tin-vui-2022051521035254.htm