Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31

NHẬT PHẠM , 22:19 22/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Đứng trước một Thái Lan nhỉnh hơn về mọi mặt, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã phải chấp nhận thất bại 73-89 và không thể hoàn thành mục tiêu bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31.

Trước khi trận đấu diễn ra, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không được đánh giá cao như đối thủ Thái Lan. Đội bóng xứ chùa Vàng từng thi đấu ngang ngửa với Philippines và Indonesia, những đội bóng từng vượt qua Việt Nam với cách biệt trên 20 điểm. Do đó, thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ gặp không ít khó khăn cho mục tiêu bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31.

Antonio Price Sunthornchot là một "cơn ác mộng" đối với đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam trong trận đấu hôm nay. Ảnh: Huy Phạm

Những diễn biến trong trận đã phản ánh chính xác những nhận định dành cho đội tuyển Thái Lan trước khi trận đấu bắt đầu. Dù không có Moses Morgan và Chanthachon Teerawat vì chấn thương, họ vẫn dễ dàng mang lại một thế trận trên cơ nhờ sự xuất sắc của Antonio Price Sunthornchot.

Ngoại binh nhập tịch của Thái Lan đã trở thành một bài toán không lời giải đáp dành cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Đột phá, ném 3 điểm, rebounds, kiến tạo, cướp bóng ... Antonio Price Sunthornchot có mặt ở khắp mọi điểm nóng trên sân. Phong độ bùng nổ của Antonio Price Sunthornchot chính là tiền đề giúp cho Thái Lan tạo ra một cách biệt lên đến 20 điểm ở cuối hiệp thi đấu thứ 3.

Những nỗ lực của Christian Juzang là không đủ, khi Thái Lan đã mang đến một hàng phòng ngự quá kỷ luật trong cả trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31 - Ảnh 3.

Ngôi sao Đinh Thanh Tâm cũng gặp rất nhiều khó khăn trước sự đeo bám của các cầu thủ Thái Lan. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã thi đấu cực kỳ nỗ lực với những tình huống ghi điểm của Christian Juzang hay Chris Dierker. Tuy nhiên, họ tỏ ra quá đơn độc, cũng như đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam quá thiếu những phương án để tiếp cận bảng rổ của đối thủ.

Dù đã rất nỗ lực, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam cũng chỉ có đôi lần gỡ lại cách biệt xuống chỉ còn 12 điểm. HLV Kevin Yurkus lần lượt tung các cầu thủ dự bị vào sân ở đầu hiệp 4, giúp họ có thêm những trải nghiệm ở đấu trường SEA Games. Với thất bại 73-89, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã không thể hoàn thành mục tiêu bảo vệ chiếc huy chương ở giải đấu tại quê nhà.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31 - Ảnh 4.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã không thể bảo vệ thành công tấm huy chương Đồng sau thất bại với tỉ số 73-89 trước Thái Lan. Ảnh: Huy Phạm

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31 - Ảnh 5.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn xứng đáng với những tràng pháo tay động viên của hàng ngàn NHM tại Nhà thi đấu Thanh Trì. Ảnh: Huy Phạm

Christian Juzang đã có một ngày thi đấu tốt với 23 điểm, 5 rebounds và 3 kiến tạo. Chris Dierker mang về 12 điểm và 10 rebounds. Tuy nhiên, bộ đôi này không thể giúp đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam có được chiến thắng, khi Antonio Price Sunthornchot mang về bộ chỉ số khủng khiếp 35 điểm, 5 rebounds, 8 kiến tạo, 4 cướp bóng trong cả trận đấu.

Thất bại ở nội dung 5x5 cũng sẽ là một bài học để đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam cải thiện những điểm yếu trong thời gian tới. Họ sẽ chỉ còn khoảng 1 năm để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 32, sẽ diễn ra ở Campuchia vào năm 2023.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31 - Ảnh 6.

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể bảo vệ huy chương Đồng ở SEA Games 31 - Ảnh 7.

 

https://sport5.vn/doi-tuyen-bong-ro-nam-viet-nam-khong-the-bao-ve-huy-chuong-dong-o-sea-games-31-20220522221847089.htm