Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội hình LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022: T1 vô đối nhưng chỉ được 2 suất?

Andy Mate , 22:10 08/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Những thông tin đầu tiên về đội hình của LMHT Hàn Quốc cạnh tranh ở giải đấu Asian Games 2022 đang dần được hé lộ. Số lượng các tuyển thủ T1 có thể không nhiều như dự đoán.

Hậu LCK mùa xuân 2022, netizens Hàn Quốc rất quan tâm đến danh sách các tuyển thủ LMHT được cử đi thi đấu Asian Games diễn ra vào tháng 9 sắp tới.

Dựa vào các nguồn tin đến từ xứ sở kim chi, hiện danh sách sơ bộ 6 người, bao gồm 5 đánh chính và 1 dự bị, đã được thông qua. Đầu tiên vị trí đường giữa chắc chắn sẽ thuộc về Faker.

Faker là 1 trong 2 tuyển thủ T1 được Hàn Quốc cử đi dự Asian Games 2022

Người thứ 2 thuộc biên chế T1 sẽ góp mặt ở giải đấu Asian Games tại Trung Quốc sắp tới là Keria. Phong độ của ngôi sao sinh năm 2002 cực ổn định trong mùa xuân vừa qua. Khi BeryL đang chơi tệ còn Lehends vừa thua chung kết LCK, không sự lựa chọn nào hợp lý hơn Keria.

Đội hình LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022: T1 vô đối nhưng chỉ được 2 suất? - Ảnh 1.

Faker là lựa chọn khả dĩ nhất của Hàn Quốc cho vị trí đường giữa

Ở vị trí đi rừng, dù Oner trưởng thành nhanh chóng trong giai đoạn Split và Playoffs nhưng vẫn chưa sánh bằng Canyon của DK. Mùa giải vừa qua, một mình Canyon đã gồng gánh DK đến bán kết. Số điểm MVP Canyon thu về cao hơn hẳn phần còn lại, 1600 so với 1000 của vị trí thứ 2 và 3.

Nếu như Faker, Keria và Canyon nằm trong tính toán của fan thì 2 vị trí còn lại bị đặt dấu hỏi lớn.

Được biết KesPA muốn Ruler và Deft chơi xạ thủ cho đội tuyển Hàn Quốc chứ không phải Gumayusi. Còn vị trí đường trên sẽ thuộc về Rascal.

Đội hình tin đồn của LMHT Hàn Quốc

Top: Rascal (KT)

Jungle: Canyon (DK)

Mid: Faker (T1)

AD: Ruler (Gen.G), Deft (DRX)

Support: Keria (T1)

Ruler, Deft và Rascal đều là những tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu lâu năm. Tuy nhiên nếu xét về phong độ trong mùa xuân vừa rồi, Gumayusi và Zeus được đánh gía cao hơn với chức vô địch cùng T1.

Tất nhiên danh sách trên chưa phải chính thức. Dàn tuyển thủ Hàn Quốc còn thời gian và cơ hội để thay đổi quyết định của KesPA. Trước mắt, các ngôi sao T1 sẽ tham dự MSI 2022. Khi mà giải đấu không còn LPL (vì dịch Covid-19), 90% chức vô địch sẽ thuộc về Faker và đồng đội. Zeus, Oner và Gumayusi nên nhân cơ hội này thể hiện bản thân.

https://sport5.vn/doi-hinh-lmht-han-quoc-du-asian-games-2022-t1-vo-doi-nhung-chi-duoc-2-suat-20220408220412036.htm