Đội bóng quê hương lập kỳ tích thăng hạng, HLV Kiatisuk làm điều đặc biệt

Mới đây, Thai League 1 đã xác định được cái tên cuối cùng góp mặt tại mùa giải 2021/2022, đó là Khon Kaen United. Đây cũng là đội bóng quê hương của HLV Kiatisuk.

Khon Kaen United đã đánh bại Nakhon Pathom trên chấm 11m trong trận play-off giành quyền thăng hạng lên chơi tại Thai League 1 mùa giải 2021/2022. Ngay sau trận đấu, HLV Kiatisuk đã gọi điện bằng video cho HLV trưởng đội bóng, ông Patipat Robroo để chúc mừng. Dù đã sang Việt Nam làm việc nhưng HLV Kiatisuk vẫn luôn theo dõi đội bóng quê hương - Khon Kaen United thi đấu.

HLV Patipat Robroo là một người nhiều năm gắn bó với HLV Kiatisuk từ khi còn là cầu thủ. Họ cùng nhau thi đấu ở đội tuyển Quốc gia, sau này, cùng làm công tác huấn luyện tại Port FC. Vị thuyền trưởng của HAGL cũng thường xuyên đóng góp, tư vấn về chuyên môn cho ban huấn luyện Khon Kaen United, ông nhận được lời cảm ơn sâu sắc vì điều này sau khi đội bóng thăng hạng.

news202104251103744.jpg

HLV Kiatisuk nhận cuộc gọi từ những người học trò cũ

Ở mùa giải 2020/2021 Khon Kaen United giành vị trí thứ 4, họ được quyền tham gia loạt trận play-off và đã xuất sắc chiến thắng. Đây có thể coi là kỳ tích với đội bóng này.

Tại Việt Nam, HLV Kiatisuk cũng đang hướng đến một kỳ tích khác đó là đưa HAGL đến ngôi vô địch V.League. Ông đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đội bóng phố Núi. HAGL liên tiếp giành chiến thắng và vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng sau 10 vòng đấu. Các cổ động viên tại sân Pleiku lại được sống trong bầu không khí như lúc HAGL ở đỉnh cao vào đầu những năm 2000.