Đối thủ của tuyển Việt Nam gặp vấn đề khi tiêm vắc xin Covid-19

HIẾU LƯƠNG , 07:59 26/04/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) đối mặt với nhiều ý kiến tiêu cực khi các thành viên trong đó có cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia được tiêm vắc xin Covid-19.

Việc tiêm phòng dành cho các cầu thủ và quan chức bóng đá Malaysia đã bị dư luận nước này chỉ trích. Một nhóm CĐV đã đặt câu hỏi tại sao đội tuyển Malaysia lại được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trước các đối tượng dễ bị tổn thương và có nguy cơ mắc bệnh cao như người già, người tàn tật, người làm giáo dục,…

Đối thủ của tuyển Việt Nam gặp vấn đề khi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Hậu vệ Matthew Davies được tiêm vắc xin Covid-19 (Ảnh: FAM)

Tuy nhiên, tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam cho biết tất cả những người thuộc FAM nằm trong danh sách tiêm vắc xin đều đã được chính quyền thông qua.

"Tôi không muốn đưa ra bình luận gì dài dòng nhưng chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận và thực hiện nó theo quy trình", tổng thư ký FAM chia sẻ.

Tổng cộng 78 cá nhân thuộc FAM đã được tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 19/4, trong đó có 39 cầu thủ. Việc làm này nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tổ chức vào tháng 6 tại UAE.

Trước làn sóng của người dân, FAM không nao núng. Những người đứng đầu bóng đá Malaysia cho rằng có sự hiểu lầm về thông tin. Việc đội tuyển Malaysia được tiêm vắc xin Covid-19 nằm trong chiến dịch tiêm chủng cho các VĐV thành tích cao tham dự các đấu trường quốc tế của chính phủ nước này.

Chính phủ Malaysia thông qua việc tiêm vắc xin Covid-19 cho 4000 VĐV và quan chức các môn thể thao. Ngày 13/4, 264 người đã được tiêm để tham dự vòng loại Olympic và Paralympic.

Một vấn đề khác FAM đang giải quyết là việc giúp các cầu thủ nằm trong danh sách sơ bộ đội tuyển Malaysia nhưng thi đấu ở nước ngoài được tiếp cận với vắc xin Covid-19.

Phía FAM muốn các cầu thủ được tiêm trước khi sang UAE. Phương án đầu tiên là FAM gửi vaccine sang nơi cầu thủ thi đấu để tiêm. Phương án thứ hai là mua vaccine ở nước có cầu thủ đang thi đấu và tiêm cho họ.

"Việc tiêm vắc xin ở mỗi nước có sự khác nhau. Tôi hy vọng các cuộc thảo luận sẽ có kết quả trong 2 tuần nữa", tổng thư ký Stuart Ramalingam nói.

Đối thủ của tuyển Việt Nam gặp vấn đề khi tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Tiền vệ Liridon Krasniqi mới được nhập tịch Malaysia vào đầu năm nay (Ảnh: FAM)

Hiện tại, Malaysia có Luqman Hakim Shamsudin đang thi đấu ở Bỉ cho KV Kortrijk, tiền vệ Liridon Krasniqi thi đấu cho Newcastle Jets ở Australia. Ngoài ra, Junior Edstal đang chơi cho Chonburi FC ở Thái Lan. Đây là bộ ba được HLV Tan Cheng Hoe triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Đội tuyển Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G với 9 điếm sau 5 trận đấu, kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm, hơn Thái Lan và UAE lần lượt 1 và 3 điểm.

Đội tuyển Malaysia dự kiến tập trung vào giữa tháng 5. Ở 3 trận còn lại, Malaysia lần lượt gặp UAE, Việt Nam và Thái Lan vào các ngày 3/6, 11/6 và 15/6.