Đội bóng của Quang Hải bị đánh giá "mắc sai lầm trong chuyển nhượng"

Đặng Lai , 08:13 23/08/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Sau khởi đầu tệ hại, Pau FC tiếp tục hứng chịu cơn thịnh nộ của truyền thông. Các tờ báo ở vùng Tây Nam nước Pháp, nơi Pau FC đặt đại bản doanh đang đặt nhiều dấu hỏi dành cho chính sách chuyển nhượng mà đội bóng của Quang Hải theo đuổi.

Đội bóng của Quang Hải bị đánh giá "mắc sai lầm trong chuyển nhượng" - Ảnh 1.

Mới nhất, tờ La Republique de Pyrenees khẳng định rằng chính sách chuyển nhượng sai lầm đang khiến Pau FC làm tự suy yếu mình, đồng thời tự đẩy mình sớm sa vào cuộc đua chống rớt hạng.

Nhật báo này nhấn mạnh: “Pau vẫn đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình. Hiện giờ, họ đã rơi vào vùng nguy hiểm. Đội đang chơi tốt hơn nhưng vấn đề là khâu ghi bàn của họ vẫn rất đáng lo.

Pau vẫn đang thiếu một mũi nhọn chất lượng trên hàng công. Vào đêm thứ Bảy, Samuel Essende đã ghi bàn để giúp CLB Caen của anh dẫn đầu Ligue 2, trong khi đó Zakaria Naidj lập cú đúp. Mà đây lại chính là những người mà Pau đã bán đi trong hè vừa qua, nhường chỗ cho những chân sút mới.

Một vài tuần trước (thời điểm chia tay Essende và Naidj), điều đó có thể khiến Pau FC hài lòng. Vì khi cửa sổ chuyển nhượng mở ra, Essende đã được chuyển đến Caen và Naidji gia nhập Laval. Họ đã không được Pau FC giữ lại, để rồi lúc này đội bóng của Tholot phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong khâu ghi bàn.

Đội bóng của Quang Hải bị đánh giá "mắc sai lầm trong chuyển nhượng" - Ảnh 2.

Kể từ khi rời Pau sang Caen, Essende đang thi đấu rất hay

Họ chỉ có một bàn thắng trong bốn trận đấu, hơn thế nữa nó chỉ được ghi bởi một tiền vệ phòng ngự (Beusnard). Đóng góp của hàng công bằng không, rõ ràng Pau phải nhìn lại chính sách chuyển nhượng của mình”.

Xem ra La Republique de Pyrenees nói rất có lý. Pau đang trải qua mùa giải ghi bàn rất tệ. Và nếu nhìn nhận một cách công bằng, bàn thắng duy nhất của họ cũng đến phần lớn nhờ may mắn. Bởi trong một pha tấn công không rõ ràng, bóng đã vô tình tìm tới chân của Beusnard và tiền vệ này dễ dàng đưa bóng vào lưới trống, trong khi các hậu vệ Le Harve đều dừng lại vì cho rằng Beusnard đã việt vị.

Nhưng Pau FC vốn khá quen với việc xuất phát chậm. Trong 2 mùa 2020/21 và 2021/22, họ chỉ lần lượt giành được 1 điểm (1 bàn) và 3 điểm (2 bàn). Đến các vòng sau đó, họ mới có được nhiều thắng lợi và ghi nhiều bàn thắng hơn. Hy vọng năm nay, CLB của Quang Hải cũng sẽ tiếp nối “truyền thống” này trước khi mọi thứ là quá muộn.