Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers bị NHM lên tiếng chỉ trích thậm tệ

NHẬT PHẠM , 10:25 05/02/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một thương vụ chuyển nhượng đã được hoàn thành giữa Portland Trail Blazers và Los Angeles Clippers, khiến nhiều người phải bất ngờ bởi sự chênh lệch về giá trị cầu thủ của đôi bên.

Chỉ còn ít ngày nữa, thị trường chuyển nhượng tại NBA sẽ chính thức khép lại. Đây là cơ hội cuối cùng cho các đội bóng muốn thay đổi và nâng cấp đội hình, hòng đạt được những mục tiêu đã được đề ra ở mùa giải 2021-2022. Trong đó, Portland Trail Blazers và Los Angeles Clippers là những đội bóng mở đầu cho chuỗi ngày nhộn nhịp tại NBA.

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 1.

Robert Covington và Norman Powell sẽ không còn khoác áo Portland Trail Blazers trong giai đoạn sau của mùa giải 2021-2022

Theo Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết Portland Trail Blazers đã quyết định trao đổi 2 cầu thủ Robert Covington và Norman Powell đến Los Angeles Clippers. Đổi lại, họ sẽ nhận về Eric Bledsoe, Justise Winslow, Keon Johnson và pick vòng 2 năm 2025.

Đây là một thương vụ chuyển nhượng khiến rất nhiều NHM phải bất ngờ. Cả hai cầu thủ kể trên đều đang là trụ cột của Portland Trail Blazers và thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát. Norman Powell đang ghi trung bình 18,4 điểm/trận với hiệu suất ném 3 lên đến 40%. Robert Covington là điểm tựa cho hệ thống phòng ngự của đội và có khả năng ném 3 khi cần thiết.

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 2.

Eric Bledsoe là cầu thủ tốt nhất mà Portland Trail Blazers nhận về sau thương vụ chuyển nhượng với Los Angeles Clippers

Trong khi đó, những cầu thủ mà Portland Trail Blazers nhận về đều chỉ đang ngồi dự bị ở Los Angeles Clippers. Trong đó, Justise Winslow và Keon Johnson đều không có nhiều đóng góp đáng kể. Eric Bledsoe là cầu thủ khá nhất, nhưng anh chỉ ghi trung bình 9,9 điểm, 4,2 kiến tạo và đã qua giai đoạn đỉnh cao phong độ.

Như vậy, Portland Trail Blazers đã từ bỏ 2 trụ cột của đội để mang về 3 cầu thủ dự bị. Trong đó, có 2 cầu thủ không đủ khả năng thi đấu cho đội hình xuất phát. Không ít NHM cảm thấy khó hiểu và lên tiếng chỉ trích bộ phận chuyển nhượng của Portland Trail Blazers sau thương vụ chuyển nhượng này.

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 3.

"Vậy là chúng ta mất Gary Trent Jr và 2 Pick vòng 1 cho một cầu thủ như Eric Bledsoe", một NHM ngán ngẩm khi nhìn thấy cách Portland Trail Blazers hoạt động trên thị trường chuyển nhượng

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 4.

"Clippers làm tốt quá, trong khi Blazers bị cướp trắng trợn. Ít nhất phải có 1 lượt Pick vòng 1 chứ"

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 5.

Một bình luận phân tích những điểm mạnh, yếu của Robert Covington, Norman Powell và Eric Bledsoe để chỉ ra một nước đi chuyển nhượng sai lầm của Portland Trail Blazers

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 6.

"Là một NHM của Blazers, tôi cho rằng ông GĐĐH của đội đã "chơi thuốc" khi nhận thương vụ này. Có khi đến lúc phải tìm đội khác để ủng hộ rồi", một NHM lên tiếng trong khi Danny Tao cho rằng Damian Lillard nên rời đội càng sớm càng tốt

Theo lý giải, Portland Trail Blazers đang muốn tái ký một bản hợp đồng mới với Anfernee Simons. Họ phải dọn dẹp quỹ lương để thực hiện mục đích này. Việc trao đổi Norman Powell, cầu thủ vừa ký bản hợp đồng 90 triệu USD trong 5 năm sẽ giúp Portland Trail Blazers tiết kiệm 6 triệu USD tiền phạt thuế, đồng thời giúp họ có thêm 1 ít quỹ lương để chiêu mộ cầu thủ ở mùa hè 2023.

Tuy nhiên, thương vụ này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của Portland Trail Blazers. Đồng thời, họ sẽ khiến Damian Lillard phải nhìn nhận lại tham vọng của toàn đội trong tương lai gần nhất. Với việc sẵn sàng trao cơ hội cho các nhân tố trẻ như Anfernee Simons, không loại trừ khả năng Portland Trail Blazers sẽ sớm nói lời chia tay Damian Lillard để tìm kiếm những draft pick chất lượng cho những mùa giải tới.

Đổi 2 trụ cột lấy 3 cầu thủ dự bị, Portland Trail Blazers nhận về phản ứng bất ngờ của NHM - Ảnh 7.

Những bổ sung trên thị trường chuyển nhượng cùng sự trở lại của Paul George sẽ giúp Los Angeles Clippers trở nên rất đáng sợ ở NBA Playoffs

Ở chiều ngược lại, Los Angeles Clippers sẽ được hưởng lợi rất lớn sau thương vụ này. Norman Powell là một cầu thủ nâng cấp đáng kể so với Eric Bledsoe. Trong khi đó, Robert Covington sẽ có những đóng góp to lớn vào hàng phòng ngự vốn đã rất chắc chắn của nửa Xanh - Trắng thành Los Angeles. Một khi Paul George và Kawhi Leonard trở lại ở NBA Playoffs, Los Angeles Clippers sẽ trở thành một đội bóng vô cùng đáng gờm.

https://sport5.vn/doi-2-tru-cot-lay-3-cau-thu-du-bi-portland-trail-blazers-bi-nhm-len-tieng-chi-trich-tham-te-20220205102419812.htm