Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Deontay Wilder vẫn đứng vị trí số 1 trên BXH của WBC bất chấp phải nhận 2 trận thua trước Tyson Fury

20-10-2021 - 08:44 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Deontay Wilder vẫn có vị trí tốt để tranh đai WBC trong tương lai.

Deontay Wilder đang trải qua quãng thời gian khó khăn nhất sự nghiệp. Tay đấm 35 tuổi đã phải nhận 2 thất bại liên tiếp trước Tyson Fury. Lần cuối cùng, "Bronze Bomber" giành chiến thắng đã vào tháng 11/2019 trước đối thủ Luis Ortiz.

Tuy nhiên với việc từng 10 lần bảo vệ thành công đai vô địch trong quá khứ, Wilder vẫn có một vị trí tốt trên BXH của WBC. Theo đó, Wilder vẫn có được vị trí đầu tiên chỉ xếp dưới Tyson Fury (nhà vô địch chính thức) và Dillian Whyte.

Deontay Wilder vẫn đứng vị trí số 1 trên BXH của WBC bất chấp phải nhận 2 trận thua trước Tyson Fury - Ảnh 1.

BXH hạng nặng của WBC thời điểm hiện tại. Wilder xếp vị trí số 1 dù không có được chiến thắng nào trong 2 năm qua

Việc sở hữu một thứ hạng tốt sẽ giúp Wilder có lợi thế trong cuộc đua tranh đai trong tương lai. Dù vậy, khả năng tay đấm 35 tuổi được trao cơ hội đấu cùng nhà vô địch ở lần thượng đài tới là rất thấp. Wilder sẽ cần một hoặc 2 chiến thắng ấn tượng trước các cái tên thuộc nhóm đầu nếu muốn có được vị trí này.

Theo thông báo của WBC, tay đấm tiếp theo thách thức danh hiệu vô địch của Tyson Fury là người thắng trong cặp đấu giữa Dillian Whyte và Otto Wallin, dự kiến diễn ra ngày 30/10. Còn theo Fury, mối đe dọa lớn nhất lúc này lại là Joe Joyce, người đang sở hữu thành tích 13 trận toàn thắng cùng vị trí thứ 3 trên BXH của WBC.

Deontay Wilder vẫn đứng vị trí số 1 trên BXH của WBC bất chấp phải nhận 2 trận thua trước Tyson Fury - Ảnh 2.

Fury (phải) và Joe Joyce

"Tôi đã nói chuyện với Fury về Joyce. Cậu ấy cho rằng Joyce là tay đấm mạnh nhất còn lại. Đó là ý kiến của Fury. Joyce có thể tạo được bất ngờ? Cậu ta có thể làm được điều đó. Cậu ta ra đòn tốt, rất kiên cường. Joyce cũng có sức mạnh, không ngại tiến lên phía trước. Dù đối thủ là ai, người đó cũng sẽ gặp khó với Joyce. Cậu ta là một cái tên khó chơi", ông bầu Frank Warren của Fury chia sẻ.

Khoảnh khắc Fury hạ KO Wilder