Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Denver Nuggets gia hạn hợp đồng "khủng" với Michael Porter Jr, xây dựng bộ khung Big-3 cho tương lai

28-09-2021 - 09:16 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với động thái gia hạn hợp đồng tối đa lên đến 5 năm cho Michael Porter Jr, Denver Nuggets đã quyết tâm xây dựng đội bóng xung quanh bộ khung Big-3 và sẵn sàng hướng đến danh hiệu vô địch.

Bên cạnh những thương vụ trao đổi bom tấn và các bản hợp đồng tự do, thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021 tại NBA vẫn còn rất sôi động. Trong đó, việc gia hạn với những cầu thủ trụ cột là một nước đi nhằm đảm bảo tương lai của đội bóng. Đó là những gì mà Denver Nuggets đã làm với Michael Porter Jr.

Denver Nuggets gia hạn hợp đồng "khủng" với Michael Porter Jr, xây dựng bộ khung Big-3 cho tương lai - Ảnh 1.

Michael Porter Jr chính thức gia hạn bản hợp đồng khủng với Denver Nuggets

Theo thông tin đến từ Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết đội bóng bang Colorado đã đạt thỏa thuận gia hạn với Michael Porter Jr. Thời hạn của bản hợp đồng này lên đến 5 năm, cùng mức lương đạt "tối đa" dành cho 1 cầu thủ tân binh với con số 172 triệu USD. Bản hợp đồng này sẽ có hiệu lực ở mùa giải 2022-2023.

Với động thái này, Michael Porter Jr trở thành cầu thủ thứ 4 của lứa NBA Draft 2018 có được bản hợp đồng gia hạn tối đa dành cho tân binh. Những người đã đạt đủ điều kiện trước đó bao gồm Luka Doncic, Trae Young và Shai Gilgeous-Alexander.

Tuy nhiên, giá trị của bản hợp đồng này nhiều khả năng sẽ còn gia tăng giá trị với một số điều kiện nhất định. Cũng theo Adrian Wojnarowski, nếu Michael Porter Jr có thể lọt vào 1 trong 3 đội hình tiêu biểu All-NBA sau khi mùa giải 2021-2022 khép lại, giá trị của bản hợp đồng sẽ được nâng lên mức 207 triệu USD cho 5 mùa bóng.

Denver Nuggets gia hạn hợp đồng "khủng" với Michael Porter Jr, xây dựng bộ khung Big-3 cho tương lai - Ảnh 2.

Michael Porter Jr sẽ phải đối mặt rất lớn với thử thách lọt vào danh sách 15 cái tên xuất sắc nhất mùa giải 2021-2022

Đây là một phần thưởng rất lớn dành cho Michael Porter Jr, người đã có những nỗ lực không biết mệt mỏi để trở lại sau chấn thương thoát vị đĩa đệm trước đó. Tuy nhiên, việc lọt vào đội hình All-NBA là điều không hề dễ dàng và đây là một thử thách mà tiền phong 23 tuổi phải vượt qua để bước lên những nấc thang mới trong sự nghiệp.

Đối với Denver Nuggets, việc giữ chân Michael Porter Jr là một hướng đi đã được CLB vạch ra từ trước. Với những cầu thủ lấy về từ NBA Draft như Nikola Jokic (năm 2014), Jamal Murray (năm 2016) và Michael Porter Jr (năm 2018), đây sẽ là bộ 3 chủ lực của đội trong những năm tiếp theo tại NBA.

Với một bộ khung trẻ và đã khẳng định được tương lai, Denver Nuggets hứa hẹn sẽ trở thành một ứng cử viên đáng gờm cho chức vô địch trong nhiều mùa giải tiếp theo. Một khi thế hệ của những LeBron James, Kevin Durant hay Stephen Curry lui về hậu trường cũng sẽ là lúc Big-3 của Denver Nuggets đạt được độ chín trong sự nghiệp.

Denver Nuggets gia hạn hợp đồng "khủng" với Michael Porter Jr, xây dựng bộ khung Big-3 cho tương lai - Ảnh 3.

Jamal Murray, Nikola Jokic và Michael Porter Jr sẽ là bộ khung chủ lực của Denver Nuggets trong nhiều năm tới ở NBA

Tuy nhiên, Denver Nuggets sẽ phải đối mặt với bài toán tài chính trong những mùa giải tiếp theo. Với việc gia hạn Michael Porter Jr, Denver Nuggets đang nắm trong tay 3 bản hợp đồng tối đa bao gồm cả Jamal Murray và Nikola Jokic. Trong đó, trung phong người Serbia đã đạt đủ điều kiện gia hạn một bản hợp đồng "siêu tối đa" với mức lương 241 triệu USD trong 5 năm vào mùa giải 2023-2024.

Cùng với bản hợp đồng 92 triệu USD trong 4 năm trước đó dành cho Aaron Gordon, Denver Nuggets gần như sẽ không còn nhiều quỹ lương vào mùa hè 2022 để ký kết những cầu thủ tự do. Bên cạnh đó, quỹ lương phình to sẽ khiến đội bóng đất mỏ phải đóng một mức thuế xa xỉ nhất định.

Denver Nuggets gia hạn hợp đồng "khủng" với Michael Porter Jr, xây dựng bộ khung Big-3 cho tương lai - Ảnh 4.

Denver Nuggets có sự hậu thuẫn lớn về mặt tài chính đến từ nhà Kroenke, chủ sở hữu CLB Arsenal

Tuy nhiên, với sự hậu thuẫn khổng lồ của nhà Kroenke, Denver Nuggets có thể chấp nhận hy sinh lợi ích về mặt kinh tế để có được chiếc nhẫn vô địch NBA. Trong suốt lịch sử 54 năm của đội bóng, chưa một lần họ chạm tay được vào danh hiệu cao quý nhất của mùa giải và đây sẽ là động lực để tập thể Big-3 hiện tại làm nên lịch sử CLB.