Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đen như Tiến Linh, 2 mùa bị "cướp trắng" 2 bàn thắng hợp lệ vì sai lầm của trọng tài

HIẾU LƯƠNG , 15:53 21/09/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương) xứng đáng là cái tên đen đủi nhất trong tháng 9. Hai năm qua, anh hai lần bị từ chối bàn thắng do trọng tài "bẻ còi" ở V.League.

Trọng tài "bẻ còi" vì quên rút thẻ đỏ tại V.League 2018

Ngày 14/9/2018, CLB Bình Dương đối đầu Quảng Ninh trên sân nhà Gò Đậu ở vòng 22 V.League. Phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2, khi tỷ số đang là 1-1, Hồ Tấn Tài dính thẻ vàng thứ hai nhưng trọng tài Trần Văn Lập lại quên rút thẻ đỏ. Bản thân Tấn Tài cũng không rời sân, các trợ lý trọng tài cũng không nhắc trọng tài chính.

Đen như tuyển thủ U22 Việt Nam: 2 năm bị từ chối 2 bàn thắng vì trọng tài quên rút thẻ đỏ, chỉ sai hướng - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Văn Lập (phải) có quyết định "bẻ còi" gây tranh cãi ở vòng 22 V.League 2018 khiến Tiến Linh mất bàn thắng. Ảnh: VPF.

Đến phút bù giờ thứ 4, Tấn Tài lại trở thành người chuyền bóng để Tiến Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Khi Quảng Ninh chuẩn bị giao bóng, giám sát trận đấu mới từ khán đài chạy xuống báo với tổ trọng tài về việc Tấn Tài đã bị 2 thẻ vàng. Ngay sau đó, trọng tài Lập rút thẻ đỏ với Tấn Tài, "bẻ còi" huỷ bỏ bàn thắng.

Đây là sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Ngay sau đó, trọng tài Trần Văn Lập đã không được VPF mời làm nhiệm vụ ở các trận đấu tại V.League.

Trọng tài "bẻ còi" vì chỉ sai hướng tại V.League 2019

1 năm sau, Tiến Linh tiếp tục phải nhận cái kết đắng khi trọng tài chính từ chối bàn thắng gỡ hoà 2-2 của anh cho CLB Bình Dương trong trận đấu với CLB Viettel ở vòng 24 V.League 2019.

Vẫn là ở những phút bù giờ của hiệp 2, Tiến Linh có pha chạy chỗ thông minh, đệm bóng ghi bàn sau đường chuyền của Hồ Sỹ Giáp. Tuy nhiên, sau khi hội ý với các trợ lý, trọng tài Trương Hồng Vũ quyết định "bẻ còi" không công nhận bàn thắng vì cho rằng cầu thủ Bình Dương đã phạm lỗi với trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel) ở giữa sân ngay trước đó.

Tiến Linh tiếp tục nhận trái đắng với trọng tài Trương Hồng Vũ ở vòng 24 V.League 2019. Ảnh: Giang Nguyễn.

Sau đó, trên trang facebook cá nhân, cầu thủ Trọng Huy của Bình Dương tiết lộ trọng tài Trương Hồng Vũ xin lỗi và lý giải quyết định của mình là "chỉ sai hướng" pha phạm lỗi của Tiến Dũng mới nên cơ sự này. Tuy nhiên, các thành viên đội bóng đất Thủ vẫn phản ứng dữ dội và khiến trận đấu có tới hơn 10 phút bù giờ.

Sau trận này, trọng tài Trương Hồng Vũ cùng các trợ lý có thể đối mặt với việc không được mời tham gia điều khiển các trận đấu từ VPF, thậm chí, nếu VFF điều tra có tiêu cực thì câu chuyện sẽ còn khác nhiều.

Với Nguyễn Tiến Linh, tiền đạo sinh năm 1997 chắc chắn là cầu thủ đen đủi nhất trong tháng 9 của bóng đá Việt Nam. Ở đợt tập trung sắp tới của U22 Việt Nam, Tiến Linh có tên và đang được xem là tiền đạo chủ lực của đội. Trong trận giao hữu với U22 Trung Quốc ngày 8/9, Tiến Linh lập cú đúp đem về chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam.

Đen như tuyển thủ U22 Việt Nam: 2 năm bị từ chối 2 bàn thắng vì trọng tài quên rút thẻ đỏ, chỉ sai hướng - Ảnh 3.

Câu hỏi đặt ra lúc này là tại sao luôn là Tiến Linh? Ảnh: Football Star? Where are they now?.