Danang Dragons “bất lực” trước Nha Trang Dolphins, phá hàng loạt kỷ lục buồn

Mây , 22:18 07/08/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Danang Dragons đã có trận đấu cuối cùng tại Regular Season VBA 2022 thảm hoạ trước chủ nhà Nha Trang Dolphins, diễn ra vào tối 7/8.

Danang Dragons hành quân tới NTĐ Đại học Nha Trang (7/8) với mục tiêu duy nhất không gì ngoài chiến thắng. Thế nhưng Nha Trang Dolphins với tinh thần lên cao sau thắng lợi trước Saigon Heat đã biến ngày hôm nay là của riêng mình. Đại diện bên bờ sông Hàn quả thật phải trải qua màn tra tấn kéo dài 40 phút với kết quả 41-76 chung cuộc.

Danang Dragons “bất lực” trước Nha Trang Dolphins, phá hàng loạt kỷ lục buồn - Ảnh 1.

Nha Trang Dolphins có trận đấu hủy diệt hoàn toàn Danang Dragons

Trận đấu bắt đầu bằng màn khởi động chẳng thể tốt hơn đến từ chủ nhà. Các cầu thủ trong sắc áo vàng khiến khán giả đến NTĐ Đại học Nha Trang cảm giác như họ cứ ra tay sẽ có điểm. Đã có thời điểm “Út Phin” ghi điểm với hiệu suất đáng sợ lên tới hơn 60%. Tuy nhiên trận đấu không thể một chiều đến vậy nếu không nhắc đến màn trình đầy xuất sắc nơi Dolphins trên mặt trận phòng ngự.

Đối đầu với một đối thủ không sở hữu khả năng chơi dưới rổ tốt, Nha Trang Dolphins thực sự được gỡ bỏ gánh nặng trên vai khác hẳn so với trận đấu trước. Cả Nguyễn Kỳ Quan lẫn Nguyễn Đức Kiên đều chẳng thể làm đối thủ tại khu vực ba giây được trấn giữ bởi Dominique Tham. Khó khăn trong việc đưa bóng vào trong nhưng đoàn quân dưới trướng HLV Phan Thanh Cảnh cũng chẳng thể làm gì từ tầm xa.

Danang Dragons “bất lực” trước Nha Trang Dolphins, phá hàng loạt kỷ lục buồn - Ảnh 2.

Danang Dragons chẳng thể tìm được đường tới rổ chủ nhà một cách hiệu quả

Trong ngày các tay ném khét tiếng nơi Michael Soy, Edward Horton hay Triệu Hán Minh đều tịt ngòi. Danang Dragons thực sự đã trải qua cơn ác mộng trên hàng công. Mọi thứ họ làm đều chẳng khác nào vô nghĩa khi cảm giác chẳng còn ở bên. Khi hiệp 1 trôi qua được nửa thời gian, “Đàn Rồng” mới có lần đầu đưa bóng vào rổ. Thật đáng buồn thay cho tập thể vốn được nhớ đến với lối chơi lấy công bù thủ.

Khó khăn nối tiếp khó khăn cho Danang Dragons khi ngoại binh chủ lực Edward Horton dính phải chấn thương tại vùng đầu thời điểm cuối hiệp 2. Vốn đã yếu thế hơn hẳn so với sức mạnh vượt trội đến từ Nha Trang Dolphins, những con tim yêu đại diện miền Trung phải trải qua cơn ác mộng thực sự tại nửa sau trận đấu. Càng buồn khi đội bóng con cưng của họ phá tới hai kỷ lục tệ hại của Hanoi Buffaloes thiết lập từ mùa giải VBA 2016.

Danang Dragons “bất lực” trước Nha Trang Dolphins, phá hàng loạt kỷ lục buồn - Ảnh 3.

Edward Horton rời sân đánh dấu sự kết thúc cho trận đấu

Cụ thể hơn, con số 15 điểm có được sau hai hiệp đấu phá đổ kỷ lục 19 điểm trước đó. Ngoài ra Danang Dragons phá thêm kỷ lục điểm số thấp nhất với 41 điểm ghi được trong một trận đấu cũng lấy từ tay Hanoi Buffaloes. Chẳng những thế, thất bại muối mặt này cũng chính thức tiễn thầy trò Phan Thanh Cảnh khỏi cuộc đua Playoffs, dù họ đã tạo nên rất nhiều niềm tin cho NHM trước đó chỉ vài tuần.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Danang Dragons “bất lực” trước Nha Trang Dolphins, phá hàng loạt kỷ lục buồn - Ảnh 4.

Danang Dragons “bất lực” trước Nha Trang Dolphins, phá hàng loạt kỷ lục buồn - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Phạm.

https://sport5.vn/danang-dragons-bat-luc-truoc-nha-trang-dolphins-pha-hang-loat-ky-luc-buon-20220807190446886.htm